vvvvvvvvvv

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Lịch

Tháng 1 2021
CTTTTTT
12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31

Hoc tap va lam theo tam guong bac

Thành phố Hòa Bình chăm lo Tết cho gia đình chính sách và người nghèo

Hiện nay trên địa bàn thành phố Hòa Bình còn 239 hộ nghèo và 209 hộ cận nghèo, với mục tiêu từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân đặc biệt là các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn. Năm 2019, thành phố Hòa Bình tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các giải pháp hỗ trợ, giúp đỡ các hộ nghèo, cận nghèo phát triển kinh tế, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống. Những hoạt động đó tiếp tục diễn ra sôi nổi, rộng khắp trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, thu hút đông đảo các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, cán bộ và nhân dân trên địa bàn tham gia. Góp phần hỗ trợ các hộ nghèo có thêm điều kiện đón Tết, vui Xuân, vui vẻ và đầm ấm.

tang qua

Lãnh đạo thành phố Hòa Bình trao quà Tết cho hộ gia đình nghèo, cận nghèo

trong dịp Tết Nguyên đán 2020.

Được giao nhiệm vụ nòng cốt trong công tác vận động, hỗ trợ, giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã tổ chức, triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc Da cam”. Theo đó, Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức tuyên truyền, vận động ngay từ tháng 10 với nhiều hình thức khác nhau. Hội đã chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể vận động chung tay cùng vào cuộc các Ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn thực hiện công tác chăm lo Tết cho người nghèo, thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách với số lượng quà tết với số lượng quà dự kiến vận động là 2.500 xuất. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 Hội đã vận động được trên 15 tổ chức từ thiện, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn tham gia, ủng hộ các hoạt động Chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc Da cam” trên địa bàn thành phố. Thông qua Chương trình do hội Chữ thập đỏ thành phố thực hiện đã vận động được trên 1.600 phần quà tết trị giá trên 800 triệu đồng giành tặng cho các hộ gia đình chính sách, gia đình nghèo và nạn nhân chất độc da cam, học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn. Bên cạnh đó Chương trình Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" còn được các Hội Chữ thập đỏ các phường, xã, các chi hội Chữ thập đỏ tán trợ thực hiện với gần 900 phần quà được trao tặng tại cơ sở.

Phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" trong dịp Tết Nguyên đán thành phố Hòa Bình đã tập trung thực hiện công tác chăm lo tết cho các hộ gia đình có công trên địa bàn. Theo đó thành phố đã chuyển tặng 1.457 phần quà tết của Trung ương, 1.919 phần quà tết của Tỉnh đến các hộ gia đình chính sách trên địa bàn. Bên cạnh đó thành phố đã tặng 87 phần quà trị giá trên 30 triệu đồng cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời thăm hỏi, động viên các hộ gia đình trong dịp tết đến xuân về.

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Thành đoàn Hòa Bình đã tổ chức lồng ghép chương trình tình nguyện Mùa đông với các hoạt động chăm lo tết cho hộ nghèo với trên 100 phần quà tết được trao tặng đến các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn. Bên cạnh đó các tổ chức Đoàn cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như lao động vệ sinh môi trường, giúp đỡ các hộ gia đình nghèo sửa chữa nhà ở, phát dọn vườn, rừng....

Từ những hoạt động thiết thực chăm lo Tết cho hộ nghèo, thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, mỗi khi Tết đến xuân về đã góp phần khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các tổ chức xã hội đối với mọi người dân. Với tinh thần “Tương thân, tương ái”, trong toàn thành phố hiện nay các hoạt động chăm lo tết cho hộ nghèo, cận nghèo đã và đang được triển khai rộng khắp và sôi nối với hy vọng mang đến một cái Tết vui vẻ, đầm ấm đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng chính sách ở địa phương. Những món quà Tết tuy giá trị vật chất không lớn, nhưng là niềm động viên, chia sẻ giúp hộ nghèo, gia đình chính sách có một cái Tết ấm áp hơn. Ngày Tết cổ truyền đang đến rất gần, hy vọng với sự động viên, giúp đỡ kịp thời của các cấp chính quyền, các doanh nghiệp và nhà tài trợ trên địa bàn thành phố Hòa Bình, những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Hòa Bình sẽ được đón Xuân mới xuân Canh Tý 2020 vui tươi, đầm ấm và ý nghĩa hơn./.

Lưu Sao (VP UBND TP. Hòa Bình)

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH
Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) - Chịu trách nhiệm chính:  Nguyễn Thế Dũng Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình
Địa chỉ: Đường Cù Chính Lan, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258)
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://ubndtp.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này. 
orjinal cialis