vvvvvvvvvv

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Lịch

Tháng 9 2020
CTTTTTT
12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930

Hoc tap va lam theo tam guong bac

HĐND thành phố Hòa Bình khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp bất thường

Ngày 13/5, HĐND thành phố Hòa Bình tổ chức kỳ họp lần thứ 7 (bất thường), khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021. Dự hội nghị có đồng chí Quách Tùng Dương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hòa Bình; đại diện HĐND tỉnh có đồng chị Phạm Thanh Bình, Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh.

ảnh hội đồng

Toàn cảnh hội nghị 

 

Tại kỳ họp bất thường, HĐND thành phố đã thông qua các Tờ trình và các Đề án gồm: Tờ trình về chương trình phát triển đô thị thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình đến năm 2030; Tờ trình và Đề án công nhận thành phố Hòa Bình là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Hòa Bình; Tờ trình và Đề án thành lập phường Sủ Ngòi, phường Trung Minh, thành phố Hòa Bình; Tờ trình và Đề án xây dựng, sửa chữa, nâng cấp mở rộng Nhà văn hóa xóm, tổ dân phố sau khi thực hiện sáp nhập xóm, tổ dân phố trên địa bàn thành phố Hòa Bình. Bên cạnh đó, kỳ họp đã thông qua nội dung báo cáo kết quả thực hiện số 66/2015/NQ-HĐND ngày 15/12/2015 của HĐND thành phố Hòa Bình về việc tiếp tục thực hiện hỗ trợ xây dựng, cải tạo nhà văn hóa xóm, tổ dân phố trên địa bàn thành phố Hòa Bình, giai đoạn 2016-2020 và nội dung các báo cáo thẩm tra.

Ngay sau khi nghe nội dung các Tờ trình, Đề án và báo cáo các đại biểu HĐND thành phố đã chia thành 02 tổ thảo luận về nội dung các Tờ trình và Đề án. Theo đó đã có gần 20 ý kiến tham gia góp ý của các đại biểu đối với nội dung các Tờ trình và Đề án. Trong đó các đại biểu đề nghị cần thống nhất các số liệu giữa các Đề án; đề nghị UBND thành phố cần tập trung chỉ đạo hoàn thiện các tiêu chí để đề nghị thành lập phường Trung Minh và phường Sủ Ngòi; yêu cầu nội dung Đề án xây dựng, sửa chữa, nâng cấp mở rộng Nhà văn hóa xóm, tổ dân phố sau khi thực hiện sáp nhập xóm, tổ dân phố trên địa bàn thành phố Hòa Bình cần nêu cụ thể các giải pháp xử lý đối với 32 nhà văn hóa dôi dư sau khi thực hiện sáp nhập, xóm tổ dân phố và đề nghị nâng mức hỗ trợ cho việc sửa chữa, mở rộng nhà văn hóa từ 30 triệu đồng lên mức 30-50 triệu đồng. Đối với Đề án công nhận thành phố Hòa Bình là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Hòa Bình, cơ bản các đại biểu nhất trí với nội dung của Đề án, tuy nhiên cại đại biểu cũng yêu cầu UBND thành phố cần chỉ đạo cơ quan tham mưu và đơn vị tư vấn cần xem xét lại tên của Đề án cho phù hợp với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố; thống nhất lại các số liệu và tính khả thi trong quá trình thực hiện.

Trên cơ sở các ý kiến góp ý của các đại biểu HĐND thành phố, đại diện lãnh đạo UBND, các phòng chuyên môn thuộc thành phố đã tiếp thu và giải trình các ý kiến của đại biểu để bổ sung, hoàn thiện nội dung các Tờ trình và Đề án.

HĐND thành phố đã thống nhất và thông qua 4 Nghị quyết gồm: Nghị quyết thông qua chương trình phát triển đô thị thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình đến năm 2030; về Đề án công nhận thành phố Hòa Bình là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Hòa Bình; Đề án thành lập phường Sủ Ngòi, phường Trung Minh, thành phố Hòa Bình và Nghị quyết về việc thông qua Đề án xây dựng, sửa chữa, nâng cấp mở rộng Nhà văn hóa xóm, tổ dân phố sau khi thực hiện sáp nhập xóm, tổ dân phố trên địa bàn thành phố Hòa Bình.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Quách Tùng Dương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hòa Bình đã ghi nhận tinh thần trách nhiệm trong việc chuẩn bị các tờ trình, đề án của UBND thành phố, việc thẩm tra của các Ban HĐND, đặc biệt là ý kiến đóng góp của các vị đại biểu HĐND thành phố đã góp phần thành công cho Kỳ họp. Đồng chí đã yêu cầu UBND thành phố ngay sau kỳ họp này tập trung hoàn thiện các nội dung trình tại Kỳ họp thứ 8 - kỳ họp thường lệ giữa năm 2019 đảm bảo về thời gian, chất lượng nội dung của các tờ trình, đề án, báo cáo, dự thảo Nghị quyết. Các Ban của HĐND thành phố thực hiện tốt công tác thẩm tra; Các Tổ đại biểu HĐND thành phố chủ động phối hợp với Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, xã trong việc chuẩn bị và và tổ chức tốt việc tiếp xúc cử tri của các đại biểu HĐND thành phố trước kỳ họp thứ 8 để báo cáo kết quả của kỳ họp này và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để kịp thời phản ánh với HĐND, UBND và các cơ quan hữu quan nhằm thực hiện hiệu quả các Nghị quyết của kỳ họp theo quy định./.

                                                     PV.

Quy trình ISO

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH
Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) - Chịu trách nhiệm chính:  Nguyễn Thế Dũng Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình
Địa chỉ: Đường Cù Chính Lan, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258)
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://ubndtp.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này. 
orjinal cialis