vvvvvvvvvv

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Lịch

Tháng 8 2020
CTTTTTT
1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031

Hoc tap va lam theo tam guong bac

Thành phố Hòa Bình tăng cường công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019

Ngày 11/3, UBND thành phố Hòa Bình tổ chức hội nghị đánh giá công tác thực hiện phòng chống chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam thành phố Hòa Bình. 

Năm 2018 là năm thành phố Hòa Bình chịu nhiều thiệt hại do ảnh hưởng của thiên tai với 3 con bão, 03 đợt áp thấp nhiệt đới. Đặc biệt do ảnh hưởng của cơn bão số 3 và áp thấp nhiệt đới trong tháng 9/2018, tổng mức thiệt hại do thiên tai gây ra là 153 tỷ đồng. Do mưa lớn kéo dài tình trạng ngập úng diễn ra ở nhiều nơi trên địa bàn thành phố, các công trình giao thông, hoa màu, thủy sản của nhân dân bị thiệt hại lớn. Đặc biệt là tình hình sạt lở ở nhiều nơi, không đảm bảo an toàn tính mạng và đời sống nhân dân. UBND thành phố đã ban hành 15 công điên, chỉ đạo thực hiện công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn ở 12 đợt mưa lũ trên địa bàn. UBND thành phố đã tăng cường chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện 03 khu tái định cư để sớm ổn định cuộc sống cho nhân dân phải di dời do ảnh hưởng của thiên tai và sạt lở. Từ thực tế quá trình triển khai thực hiện công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong năm 2018, các địa phương, đơn vị  đã có ý kiến tham luận nhằm nâng cao chất lượng công tác thực hiện công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn. Đặc biệt là những thông tin dự báo về tình hình thời tiết từ lãnh đạo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hoà Bình đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả công tác dự báo, phòng chống thiên tai và tìm cứu nạn trên địa bàn.  

phong chong thien tai 3.2019

Trong năm 2019 thành phố Hòa Bình sẽ thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho quần chúng nhân dân nhận thức sâu sắc về tác hại của thiên tai, nhận diện một cách đầy đủ các loại hình thiên tai và những diễn biến của nó để chủ động phòng chống có hiệu quả; Đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hạ tầng 03 khu tái định cư cho hộ dân phải di dời do sạt lở đất phấn đấu hoàn thành trước mùa mưa bão năm 2019. Huy động sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể, các địa phương hỗ trợ nhân dân di dời, sớm ổn định cuộc sống thực hiện phương châm 4 tại chỗ một cách chủ động, thực chất và hiệu quả; Thực hiện quản lý các tuyến đê trong địa bàn đảm bảo an toàn theo Luật đê điều năm 2006; Tuyên truyền và kiên quyết không để các hộ dân thuộc vùng nguy cơ sạt lở cao quay về nơi ở cũ, đặc biệt là các phường, xã Chăm Mát, Thái Bình, Đồng Tiến, Sủ Ngòi, Trung Minh, Hòa Bình…

 Tại hội này UBND thành phố Hòa Bình đã khẳng định quyết tâm huy động sự chung tay vào cuộc của các cấp, các ngành và ngay chính từ người dân tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, hiệp đồng chặt chẽ, thực hiện tốt nguyên tắc “Chủ động phòng ngừa, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương, hiệu quả”, theo phương châm bốn tại chỗ, nâng cao năng lực chủ động ứng phó của người dân, giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra, hướng đến một xã hội an toàn trước thiên tai, góp phần phát triển kinh tế - xã hội thành phố năm 2019./.      

Lưu Sao (VP UBND TP HB)

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH
Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) - Chịu trách nhiệm chính:  Nguyễn Thế Dũng Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình
Địa chỉ: Đường Cù Chính Lan, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258)
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://ubndtp.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này. 
orjinal cialis