vvvvvvvvvv

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Lịch

Tháng 1 2021
CTTTTTT
12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31

Hoc tap va lam theo tam guong bac

Thành phố Hòa Bình tập trung hoàn công tác sáp nhập, đặt tên, đổi tên xóm, tổ dân phố và sắp xếp, kiện toàn tổ chức đảng

Ngày 21/2, Thành ủy Hòa Bình đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện công tác sáp nhập, đặt tên, đổi tên xóm, tổ dân phố và sắp xếp kiện toàn tổ chức đảng. Đồng chí Quách Tùng Dương, Ủy viên BTV Tỉnh uy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hòa Bình chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo UBND thành phố, các phòng, ban, đơn vị thành phố.

Trước khi thực hiện Đề án sáp nhập xóm, tổ dân phố, trên địa bàn thành phố Hòa Bình có 15 đơn vị hành chính gồm có 8 phường, 07 xã với 252 xóm, tổ dân phố. Trong đó có 194 tổ dân phố và 58 xóm. Ngay sau khi thực hiện Đề án “Sáp nhập, kiện toàn xóm, tổ dân phố thuộc tỉnh Hòa Bình”. Thành phố xác định đây là nhiệm vụ cần thiết và quan trọng nhằm sắp xếp lại bộ máy xóm, tổ dân phố theo hướng tinh gọn, đảm bảo hoạt động ổn định và nâng cao hiệu lực, hiệu quả, đồng thời giảm biên chế, giảm chi phí hành chính; nâng cao chất lượng hoạt động đội ngũ cán bộ. Và sau hơn một năm thực hiện từ thí điểm cho đến đồng bộ Đề án “sáp nhập, kiện toàn xóm, tổ dân phố thuộc tỉnh Hòa Bình”, công tác sáp nhập xóm, tổ dân phố trên địa bàn thành phố Hòa Bình đã thu được những kết quả quan trọng. Đặc biệt, nhận thức của cấp ủy, chính quyền các cấp về công tác sáp nhập từng bước được thay đổi theo hướng tích cực; các phong trào, cuộc vận động tại các xóm, tổ dân phố, khu dân cư tiếp tục được thực hiện tốt, góp phần quan trọng trong thực hiện công tác Đại đoàn kết, phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Đến nay 100% các phường, xã trên địa bàn thành phố đã xây dựng xong Đề án sáp nhập các xóm, tổ dân phố và tổ chức lấy ý kiến nhân dân trên địa bàn. Theo đó, tính đến thời điểm này sau khi sáp nhập thành phố Hòa Bình còn lại 155 xóm, tổ dân phố, trong đó có 109 tổ dân phố và 46 xóm. Giảm được 80 xóm, tổ dân phố, trong đó giảm 68 tổ dân phố và 12 xóm.

Đối với việc sắp xếp, kiện toàn tổ chức đảng, sau khi thực hiện sáp nhập, xóm tổ dân phố, giải thể các chi bộ cơ quan phường, xã. Đảng bộ thành phố Hòa Bình hiện có 68 tổ chức cơ sở Đảng với 7.854 đảng viên, còn lại 315 chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở, theo đó thành phố đã thực hiện săp xếp, kiện toàn 153 tổ chức đảng.

doi ten xom 2.2019

Toàn cảnh hội nghị 

Trên cơ sở báo cáo tại hội nghị, các phòng, ban, đơn vị thành phố đã tập trung thảo luận đánh giá những kết quả, những hạn chế, đồng thời đưa ra những kinh nghiệm trong quá trình thực hiện công tác sáp nhập, đặt tên, đổi tên xóm, tổ dân phố và sắp xếp kiện toàn tổ chức đảng như: Cần làm tốt công tác tuyên truyền để tạo được sự đồng thuận trong quần chúng nhân dân; Số tổ trưởng, trưởng xóm là quần chúng còn nhiều gây khó khăn trong thực hiện hợp nhất các chức danh, việc sáp nhập gia tăng số lượng đảng viên cũng gây không ít khó khăn cho công tác tổ chức, sinh hoạt của các chi bộ.

Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Bí thư Thành ủy Hòa Bình đã nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác công tác sáp nhập, đặt tên, đổi tên xóm, tổ dân phố và sắp xếp kiện toàn tổ chức đảng đặc biệt trong giảm chi ngân sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, phát huy vai trò tự quản, tự chủ, hiệu quả huy động nguồn lực từ cộng đồng dân cư trong xây dựng cơ sở hạ tầng, xây dựng thiết chế văn hóa và xây dựng nông thôn mới. Đồng chí đã đánh giá cao những nỗ lực của các ủy, chính quyền các cấp thành phố trong quá trình thực hiện, để đảm bảo thực hiện hiệu quả, xây dựng tính ổn định về tổ chức sau khi thực hiện sáp nhập xóm, tổ dân phố trên địa bàn, trong thời gian tới UBND thành phố cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ sau: Tạo điều kiện để nhân dân thay đổi nội dung, địa chỉ các giấy tờ hành chính; thực hiện bố trí, sắp xếp các nhà văn hóa phù hợp với đặc điểm tình hình của các khu dân cư trên địa bàn; tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền. Thành phố phấn đấu trong nhiệm kỳ tới 100% tổ trưởng tổ dân phố, trưởng xóm là đảng viên, do đó cần có kế hoạch bồi dưỡng, giúp đỡ các tổ trưởng chưa là đảng viên, còn trẻ tuổi có năng lực, phẩm chất, có uy tín trong cộng đồng dân cư./.

                                                          Lưu Sao (VP UBND TP)

 

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH
Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) - Chịu trách nhiệm chính:  Nguyễn Thế Dũng Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình
Địa chỉ: Đường Cù Chính Lan, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258)
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://ubndtp.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này. 
orjinal cialis