vvvvvvvvvv

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Lịch

Tháng 12 2020
CTTTTTT
12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031

Hoc tap va lam theo tam guong bac

Sôi nổi chất vấn tại kỳ họp thứ 6, HĐND thành phố Hòa Bình, khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021

Trong ngày làm việc thứ hai, ngày 18/12 do đồng chí Quách Tùng Dương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hòa Bình chủ trì, phiên chất vấn tại kỳ họp thứ 6, HĐND thành phố Hòa Bình, khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra trong bầu không dân chủ, thẳng thắn và hiệu quả, nhiều nội dung trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, đất đai, quản lý đô thị được đại biểu quan, đề cập và chất vấn tại kỳ họp.

IMG 1917

Toàn cảnh kỳ họp

Trên cơ sở kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 6 và nội dung thảo luận, đại biểu HĐND thành phố đã có trên 10 ý kiến đóng góp vào nội dung các Tờ trình, báo cáo trình tại kỳ họp và có 20 ý kiến chất vấn đối với lãnh đạo UBND thành phố và các phòng, ban, đơn vị chuyên môn. Các ý kiến chất vấn tập trung vào các nội dung như: Đất đai, quản lý đô thị, giáo dục, xây dựng NTM, xây dựng cơ sở hạ tầng. Trong đó, có những vấn đề được cử tri dặc biệt quan tâm, như: Cần tập trung nguồn vốn, sớm thi công các công trình đầu tư tại các trường học trên địa bàn để đảm bảo công tác dạy và học, không nên kéo dài đến giai đoạn 2019-2021; Trong công tác đền bù giải phòng mặt bằng, cần đưa ra mức hỗ trợ phù hợp, đúng quy định ngay từ thời gian đầu, hạn chế trường hợp nhân dân kiến nghị thì lại điều chỉnh tăng mức hỗ trợ, đền bù GPMB, ảnh hưởng đến công tác tuyên truyền, vận động tại cơ sở, tránh trường hợp 02 thửa đất liền kề nhau nhưng giá hỗ trợ, đền bù lại khác nhau; Tăng cường kiểm tra, xử lý công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng và quản lý đất đai trên địa bàn thành phố; UBND thành phố cần chỉ đạo, giải quyết việc công Hưng Long khai thác đá gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn xã Hòa Bình; Đề nghị khi các doanh nghiệp thực hiện chuyển nhượng, sang tên công ty, doanh nghiệp, phải tổ chức thông báo cho địa phương nắm bắt, tránh trường hợp khi có tranh chấp giữa hai bên, gây khó khăn cho địa phương khi giải quyết. UBND thành phố cần chỉ đạo các phòng, đơn vị chuyên môn đẩy nhanh tiến độ cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất cho các hộ dân trên địa bàn, góp phần tăng thu ngân sách cho thành phố..... Các đại biểu HĐND thành phố đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm trước cử tri và nhân dân, các vấn đề chất vấn sát với thực tế, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho nhân dân; không né tránh, thẳng thắn chất vấn; đặt câu hỏi tập trung vào các nhóm vấn đề, lĩnh vực đã lựa chọn.

Trả lời chất vấn của các đại biểu, lãnh đạo UBND thành phố Hòa Bình đã lần lượt giải trình các ý kiến của đại biểu. Phần giải trình và trả lời của người bị chất vấn ngắn ngọn, nêu rõ nguyên nhân, trách nhiệm và giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Kỳ họp đã thông qua nội dung 11 nghị quyết về thu, chi ngân sách, kinh tế, đầu tư công trung hạn….

Kết luận tại kỳ họp, đồng chí Quách Tùng Dương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hòa Bình đánh giá: Năm 2018, mặc dù còn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Song, dưới sự lãnh đạo của các cấp uỷ đảng, chính quyền, sự nỗ lực của nhân dân các dân tộc trên địa bàn thành phố, Hội đồng nhân dân thành phố ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm của Ủy ban nhân dân thành phố và toàn thể nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 và đã đạt được những kết quả tích cực: kinh tế thành phố tiếp tục tăng trưởng. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, tăng tỷ trọng ngành dịch vụ, công nghiệp - xây dựng, giảm tỷ trọng ngành - nông - lâm thuỷ sản.

Thường trực HĐND thành phố, các Ban của HĐND thành phố có nhiều hoạt động tích cực, đã tiến hành khảo sát, giám sát tập trung vào những vấn đề nhân dân và cử tri quan tâm; qua giám sát đã kịp thời phát hiện và kiến nghị UBND thành phố, các cấp, các ngành có các biện pháp khắc phục những mặt còn hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Hoạt động của HĐND, Thường trực HĐND và các Ban của HĐND, các Tổ đại biểu HĐND thành phố tiếp tục có sự đổi mới. Ngay sau kỳ họp này, HĐND thành phố giao UBND thành phố phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị; UBND các phường, xã theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND để đảm bảo các Nghị quyết đi vào cuộc sống và đạt hiệu quả thiết thực. Trong đó, trọng tâm là phát triển kinh doanh thương mại - dịch vụ; khuyến khích các thành phần kinh tế đầu tư phát triển, đa dạng hóa dịch vụ đáp ứng nhu cầu sản xuất, tiêu dùng. Tạo điều kiện thu hút doanh nghiệp đầu tư vào khu công nghiệp bờ trái sông Đà; đầu tư cơ sở hạ tầng vào cụm công nghiệp Yên Mông và cụm công nghiệp Chăm Mát- Dân Chủ. Tập trung huy động nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng. Đẩy mạnh ứng dụng khoa học - công nghệ và phát triển nông nghiệp công nghệ cao; nâng chất lượng xây dựng nông thôn mới theo hướng bền vững. Quan tâm giải quyết tốt các vấn đề xã hội, trọng tâm là giảm nghèo bền vững; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; cải thiện tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Tiếp tục thực hiện việc sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn. hiệu quả gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính;giữ vững ổn định chính trị,bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Đồng chí Chủ tịch HĐND thành phố cũng đề nghị các đại biểu HĐND thành phố kịp thời báo cáo kết quả kỳ họp với cử tri; đẩy mạnh các hoạt động giám sát việc chấp hành pháp luật và việc thực hiện Nghị quyết của HĐND thành phố gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội thành phố Hòa Bình 5 năm, 2016 - 2020. Tiếp tục lắng nghe tâm tư, nguyện vọng kiến nghị của cử tri và nhân dân để kịp thời phản ánh với Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân và các cơ quan hữu quan nhằm thực hiện hiệu quả các nghị quyết của kỳ họp.

Lưu Sao (UBND thành phố Hòa Bình)

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH
Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) - Chịu trách nhiệm chính:  Nguyễn Thế Dũng Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình
Địa chỉ: Đường Cù Chính Lan, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258)
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://ubndtp.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này. 
orjinal cialis