vvvvvvvvvv

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Lịch

Tháng 7 2020
CTTTTTT
1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031

Hoc tap va lam theo tam guong bac

Lãnh đạo Cục xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (V28), Bộ Công an tham dự Chương trình tuyên truyền pháp luật tại thành phố Hòa Bình

Ngày 31/7, tại Nhà văn hóa tổ 17, phường Tân Hòa, thành phố Hòa Bình, Ban chỉ đạo 09 thành phố Hòa Bình đã tổ chức Chương trình tuyên truyền phòng chống xâm hại tình dục trẻ em và người dưới 18 tuổi vi phạm pháp luật. Tới dự chương trình có đồng chí Thiếu tướng Lương Ngọc Dương, Phó Cục trưởng, Cục xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (V28) – Bộ Công an. Cùng dự còn có các đồng chí là lãnh đạo và cán bộ các phòng nghiệp vụ Cục xây dựng phòng trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc – Bộ Công an. Lãnh đạo đạo Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân tỉnh và các phòng nghiệp vụ PV28, PX15, PC45, PV11, PC64 công an tỉnh Hòa Bình, lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố và đông đảo đoàn viên, thanh niên, nhân dân trên địa bàn phường Tân Hòa đã đến dự.

Phien toa

Toàn cảnh “phiên tòa giả định”

Theo đó tại chương trình này Trung tá Bùi Phương Nghị, Phó Trưởng phòng PV28, Công an tỉnh đã thông tin, tuyên truyền về thực trạng xâm hại tình dục trẻ em trên địa bàn tỉnh Hòa Bình nói chung và thành phố Hòa Bình nói riêng. Đồng thời đồng chí đã thông tin về cách nhận biết, hậu quả và kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục trẻ em.

Được biết trong năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018 trên địa bàn thành phố Hòa Bình đã xảy ra 6 vụ xâm hại tình dục trẻ em, riêng địa bàn phường Tân Hòa có 02 vụ việc. Từ thực tế trên, đồng thời với quyết tâm xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh cho trẻ em. Thành phố Hòa Bình đã và đang tập trung thực hiện các giải pháp trong công tác bảo vệ trẻ em, trong đó có công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật. Trong thời gian qua xét xử lưu động đang được xem là một trong những biện pháp hiệu quả để tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, cho đông đảo quần chúng nhân dân. Để hạn chế những tác động tiêu cực đến tâm lý của nạn nhân và gia đình nạn nhân, đặc biệt đối với những vụ án xâm hại tình dục trẻ em. Câu lạc bộ tuổi trẻ với pháp luật của Đoàn thanh niên thành phố Hòa Bình đã tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật dưới hình thực “Phiên tòa giả định”. Tại Chương trình này, Đoàn thanh niên Công an thành phố, Viện kiểm sát nhân dân thành phố, Tòa án nhân dân thành phố đã tổ chức phiên tòa giả định phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em. Phiên tòa được xây dựng dựa trên tình tiết có thật về hành vi giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến 16 tuổi theo quy định tại điểm a, khoản 2, Điều 145 của Bộ Luật hình sự năm 2015. Tại phiên tòa đã góp phần nâng cao cảnh giác, ý thức hiểu biết pháp luật cho đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn. Đồng thời được tăng cường thực hiện tốt nhằm nâng trách nhiệm và năng lực của cán bộ địa phương, gia đình và nhà trường trong việc chủ động tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại tình dục trẻ em.

Phát biểu tại Chương trình tuyên truyền pháp luật, đồng chí Thiếu tướng Lương Ngọc Dương, Phó Cục trưởng, Cục xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (V28) – Bộ Công an đã đánh giá cao mô hình câu lạc bộ “ Tuổi trẻ với pháp luật” của Đoàn thanh niên thanh niên thành phố Hòa Bình. Đặc biệt là việc tổ chức được “phiên tòa giả định” là một trong những giải pháp tuyên truyền pháp luật cụ thể, sinh động, hiệu quả. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới Công an tỉnh, công an thành phố Hòa Bình cần phát huy vai trò nòng cốt trong công tác xây dựng và nhân rộng phòng trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, các mô hình, câu lạc bộ về tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, công tác này cần được thực hiện thường xuyên, liên tục và có sự nỗ lực, phối hợp của các cấp, các ngành. Góp phần tạo điều kiện thiết thực vào việc ngăn chặn và hạn chế những hành vi vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Cũng trong dịp này, các ban, ngành đoàn thể phường Tân Hòa gồm: Hội liên hiệp phụ nữ, Đoàn thanh niên, Hội nông dân, Hội người cao tuổi và Công an phường Tân Hòa ký cam kết Chương trình phối hợp về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em trên địa bàn.

Lưu Sao (UBND TP. Hòa Bình)

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH
Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) - Chịu trách nhiệm chính:  Nguyễn Thế Dũng Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình
Địa chỉ: Đường Cù Chính Lan, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258)
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://ubndtp.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này. 
orjinal cialis