vvvvvvvvvv

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Lịch

Tháng 5 2020
CTTTTTT
12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31

Hoc tap va lam theo tam guong bac

Thành ủy Hòa Bình tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân

Ngày 19/6, Thành ủy Hòa Bình đã tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp người đứng đầu cấp ủy chính quyền với 91 hộ dân tại xóm Tân Tiến xã Dân Chủ, thành phố Hòa Bình. Thực hiện cuộc tiếp xúc, đối thoại với nhân dân có đồng chí Quách Tùng Dương, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hòa Bình, đồng chí Nguyễn Thanh Huy, Chủ tịch UBND thành phố Hòa Bình. 

Thanh uy doi thoai voi dan

Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân

Thực hiện Chương trình đô thị Miền núi phía Bắc, thành phố Hòa Bình có 7 tuyến đường được đầu tư xây dựng, riêng địa bàn phường Chăm Mát, Dân Chủ có 5/7 tuyến đường được đầu tư xây dựng mới, trong đó có tuyến đường Lý Thường Kiệt với tổng diện tích đất cần giải phóng mặt bằng là trên 30.000m2. Tuyến đường này nằm trong phạm vi phường Chăm Mát và xã Dân Chủ. Khi có chủ trương xây dựng tuyến đường bà con nhân dân nằm trong phạm vi giải phóng mặt bằng rất đồng tình ủng hộ về chủ trương, tuy nhiên trong quá trình thực hiên công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, đặc biệt khi xác định nguồn gốc của đất có 91 hộ dân xóm Tân Tiến chưa có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay các giấy tờ liên quan chứng minh nguồn gốc đất là đất nằm trong phạm vi giải phóng mặt bằng, do đó công tác xác định phương án bồi thường cho các hộ dân còn nhiều khó khăn vướng mắc, ảnh hưởng đến tiến độ công trình. Để kịp thời giải quyết những tồn tại, đẩy nhanh tiến độ công trình, Thành ủy đã tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại với 91 hộ dân tại xóm Tân Tiến, xã Dân Chủ. Tại đây nhân dân xã Tân Tiến đã bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ và phấn khởi khi Thành ủy Hòa Bình tổ chức hội nghị tiếp xúc và đối thoại, đồng thời bày tỏ quan điểm đồng tình về chủ trương xây dựng tuyến đường Lý Thường Kiệt và một số tuyến đường khác trên địa bàn. Đồng thời đại diện các hộ gia đình đề nghị cần có phương án đề bù thỏa đáng cho các hộ gia đình như các hộ gia đình thuộc phường Chăm Mát đã được đền bù trước đó có đát nằm trong phạm vi gải phóng mặt bằng, vì các hộ phần đông đều định cư và sinh sống tại địa bàn xóm Tân Tiến từ trước những năm 1980. Từ các ý kiến của nhân dân xóm Tân Tiến, lãnh đạo UBND thành phố, Trung tâm phát triển Quỹ đất, phòng Tài Nguyên và Môi trường, UBND xã Dân Chủ đã giải trình các các vấn đề xung quanh công tác giải phóng mặt bằng tại tuyến đường Lý Thường Kiệt liên quan đến 91 hộ dân, đồng thời đề nghị nhân dân chia sẻ những khó khăn và UBND thành phố sẽ tiếp tục nghiên cứu, đề xuất Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh để có phương án bồi thường cho nhân dân theo quy định của pháp luật.

Kết luận tại hội nghị tiếp xúc, đối thoại với nhân dân, đồng chí Quách Tùng Dương, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hòa Bình đã đánh giá cao và biểu dương tinh thần đồng thuận cao của nhân dân phường Chăm Mát và xã Dân Chủ đã tạo điều kiện về mặt bằng để thành phố triển khai, thực hiện dự án. Đồng chí cũng khẳng định những đóng góp không nhỏ của các cấp chính quyền từ thành phố đến cơ sở trong tập trung chỉ đạo, điều hành thực hiện dự án, góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án. Tuy nhiên từ ý kiến của nhân dân đồng chí cũng yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể từ thành phố đến cơ sở cần nhìn nhận và thực hiện rút kinh nghiệm trong triển khai thực hiện dự án đó là: Các trình tự thực hiện pải công khai cụ thể đến nhân dân. Đối với các kiến nghị của nhân dân xóm Tân Tiến đồng chí đã yêu cầu UBND thành phố và các phòng, ban, đơn vị liên quan tổ chức phối hợp, kiểm tra, rà soát nguồn gốc đất của 91 hộ dân, tổng hợp, báo cáo, đề xuất phương án giải quyết cho nhân dân theo quy định của pháp luật. Thời gian thực hiện xong trước 30/6/2018, góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án./.

Lưu Sao ( UBND TP. Hòa Bình)

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH
Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) - Chịu trách nhiệm chính:  Nguyễn Thế Dũng Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình
Địa chỉ: Đường Cù Chính Lan, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258)
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://ubndtp.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này. 
orjinal cialis