vvvvvvvvvv

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Lịch

Tháng 5 2020
CTTTTTT
12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31

Hoc tap va lam theo tam guong bac

Tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2017

Ngày 17/6, UBND thành phố Hòa Bình đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2018. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam thành phố Hòa Bình. 

Năm 2017 là năm thành phố Hòa Bình chịu nhiều thiệt hại do ảnh hưởng của thiên tai với 3 con bão, đặc biệt là hoàn lưu áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn kéo dài từ ngày 9 đến ngày 11/10/2017, tổng mức thiệt hại do thiên tai gây ra là 63 tỷ đồng, trong đó thiệt hại do cơn bão số 10 và áp thấp nhiệt đới khoảng 50 tỷ đồng. Do mưa lớn kéo dài tình trạng ngập úng diễn ra ở nhiều nơi trên địa bàn thành phố, các công trình giao thông, hoa màu, thủy sản của nhân dân bị thiệt hại lớn. Đặc biệt là tình hình sạt lở ở nhiều nơi, không đảm bảo an toàn tính mạng và đời sống nhân dân. UBND thành phố đã ban hành 12 công điên, 02 lệnh di dân để đảm bảo an toàn tính mạng nhân dân trong mưa lũ. UBND thành phố đã bố trí xây dựng 03 khu tái định cư để di chuyển nhân dân đến nơi an toàn. Ngay sau khi ứng phó với thiên tai mưa lũ thành phố đã tập trung khắc phục hậu quả của thiên tai chỉ đạo khắc phục, xúc dọn đất đá sạt lở trên các tuyến đường giao thông, các hộ gia đình, tổ chức thăm hỏi hỗ trợ nhân dân bị ảnh hưởng nặng nề do thiên tai với tổng kinh phí hỗ trợ trên 1 tỷ đồng; hỗ trợ kinh phí và tuyên truyền vận động các tổ chức cá nhân hỗ trợ nhân dân tái định cư, vừa qua thành phố đã khởi công xây dựng 110 nhà cho nhân dân thuộc diện phải bố trí tái định cư do ảnh hưởng của thiên tai.

TONG KET lut bao

Toàn cảnh hội nghị

Từ thực tế quá trình triển khai thực hiện công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong năm 2017, các địa phương, đơn vị đã có ý kiến tham luận nhằm nâng cao chất lượng công tác thực hiện công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn. Đặc biệt là những thông tin dự báo về tình hình thời tiết từ lãnh đạo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hoà Bình.

Trong năm 2018 thành phố Hòa Bình sẽ thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho quần chúng nhân dân nhận thức sâu sắc về tác hại của thiên tai, nhận diện một cách đầy đủ các loại hình thiên tai và những diễn biến của nó để chủ động phòng chống có hiệu quả; Đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hạ tầng 03 khu tái định cư cho hộ dân phải di dời do sạt lở đất phấn đấu hoàn thành trước mùa mưa bão năm 2018. Huy động sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể, các địa phương hỗ trợ nhân dân di dời, sớm ổn định cuộc sống thực hiện phương châm 4 tại chỗ một cách chủ động, thực chất và hiệu quả; Thực hiện quản lý các tuyến đê trong địa bàn đảm bảo an toàn theo Luật đê điều năm 2006; Tuyên truyền và kiên quyết không để các hộ dân thuộc vùng nguy cơ sạt lở cao quay về nơi ở cũ, đặc biệt là các phường, xã Chăm Mát, Thái Bình, Đồng Tiến, Sủ Ngòi, Trung Minh, Hòa Bình…

Từ kinh nghiệm thực tiễn và nhân dịp kỷ niệm  72 năm Ngày truyền thống phòng, chống thiên tai của Việt Nam (22-5-1946/ 22-5-2018). Tại hội này UBND thành phố Hòa Bình đã khẳng định quyết định huy động sự chung tay vào cuộc của các cấp, các ngành và ngay chính từ người dân tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, hiệp đồng chặt chẽ, thực hiện tốt nguyên tắc “Chủ động phòng ngừa, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương, hiệu quả”, theo phương châm bốn tại chỗ, nâng cao năng lực chủ động ứng phó của người dân, giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra, hướng đến một xã hội an toàn trước thiên tai, góp phần phát triển kinh tế - xã hội thành phố./.        

Lưu Sao (UBND thành phố Hòa Bình)

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH
Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) - Chịu trách nhiệm chính:  Nguyễn Thế Dũng Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình
Địa chỉ: Đường Cù Chính Lan, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258)
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://ubndtp.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này. 
orjinal cialis