vvvvvvvvvv

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Lịch

Tháng 9 2020
CTTTTTT
12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930

Hoc tap va lam theo tam guong bac

Chủ tịch UBND thành phố Hòa Bình: “Thành phố sẽ tập trung nguồn lực cho thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp”

Đó là khẳng định của đồng chí Nguyễn Thanh Huy, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hòa Bình, tại hội nghị đánh giá kết quả tình hình phát triển kinh tế - xã hội thành phố trong nửa nhiệm kỳ 2015-2020. Xác định là ngành kinh tế quan trọng, trong nửa chặng đường thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXII, thành phố Hòa Bình đã thực hiện đồng bộ các giải pháp, huy động các nguồn lực, tạo đà phát triển kinh tế thành phố, trong đó có ngành công nghiệp và xây dựng. Qua đó đã góp phần nâng cao tỷ trọng ngày công nghiệp – xây dựng trong cơ cấu kinh tế thành phố với tỷ lệ 40%. Và điều quan trọng hơn là tạo được việc làm và nguồn thu nhập cho lao động địa phương, từng bước khẳng định là trung tâm kinh tế của tỉnh Hòa Bình.

det may

Công nhân làm việc trong ngành công nghiệp may mặc tại Khu công nghiệp bờ trái sống Đà

Kết quả rõ nét nhất khẳng định sự tăng trưởng và phát triển của ngành công nghiệp ở thành phố Hòa Bình là tốc độ tăng trưởng của ngành đạt 15% và số lượng doanh nghiệp, lao động hoạt động trong lĩnh vực này ngày một tăng. Tính đến hết năm 2017 thành phốđã có 80 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp với tổng số 6.408 lao động. Trong đó số lao động thuộc các doanh nghiệp vốn nước ngoài là 4.974 người chiếm 77,6% số lao động trong ngành công nghiệp, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tập trung chủ yếu tại Khu công nghiệp bờ trái sông Đà. Giá trị sản xuất theo giá thực tế đạt 3.090,7 tỷ đồng, tăng 31% so với năm 2015 và tăng 15% so với năm 2016.

Để tạo đà cho ngành công nghiệp phát triển, thành phố Hòa Bình đã tăng cường công tác quảng bá và tạo điều kiện để công ty Cổ phần thương mại và xây dựng Dạ Hợp đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng tại Khu công nghiệp bờ trái sông Đà với diện tích 8,01ha, hiện nay tỷ lệ lấp kín đã đạt tỷ lệ 59,3%.

 Đặc biệt trong năm 2017 thành phố Hòa Bình tiến hành quy hoạch, công bố và tổ chức cắm mốc quy hoạch 02 cụm công nghiệp Chăm Mát - Dân Chủ diện tích 17,95 haCụm công nghiệp Yên Mông khu 1 có diện tích 20 ha và khu 2 diện tích 22 ha. Và thành phố sẽtriển khai xây dựng hạ tầng kỹ thuật bao gồm: giao thông, cấp thoát nước, cấp điện, thoát nước thải và VSMT, chất thải rắn, hệ thống thông tin liên lạc....Nguồn vốn được huy động từ ngân sách T.ư, ngân sách tỉnh, vốn của nhà đầu tư và các nguồn vốn huy động hợp pháp khác. Hiện nay thành phố sẽ tiếp tục quảng bá, mời gọi, thu hút các doanh nghiệp đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn.

 Bên cạnh việc xây dựng và phát triển các khu, cụm công nghiệp, thành phố Hòa Bình đã tập trung xây dựng và nâng cấp hệ thống giao thông trên địa bàn, nhiều tuyến đường đã hoàn thành và đưa vào sử dụng như: Sửa chữa mặt đường Trần Hưng Đạo, đường Chi Lăng, đường Trần Quý Cáp, đường Trương Hán Siêu, đường Thịnh Lang, đặc biệt là tuyến đường Lê Thánh Tông tuyến đường dẫn vào Khu Công nghiệp bờ trái sông Đà đã được nâng cấp, mở rộng, góp phần quan trọng trong thu hút đầu tư phát triển ngành công nghiệp thành phố. Trong hai năm 2016-2017 thành phố đã có 44 dự án được cấp phép đầu tư. Trong đó: dự án FDI có 5 dự án(4 dự án lĩnh vực công nghiệp, 01 dự án thương mại - dịch vụ) với tổng vốn 21.466 tỷ USD; 39 dự án vốn đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký là 4.619,5 tỷ đồng. Trong đó: lĩnh vực công nghiệp có 12 dự án.

Do quá trình đô thị hóa, ngành xây dựng trên địa bàn thành phố Hòa Bình có thêm điều kiện phát triển khá. Hiện trên địa bàn thành phố hiện có 183 doanh nghiệp (tăng 27 doanh nghiệp so với năm 2015) với gần 4.505 lao động hoạt động trong lĩnh vực xây dựng. Tính đến năm 2017 giá trị ngành xây dựng trên địa bàn thành phố đạt 1.830 tỷ đồng, tăng 15,3% so với năm 2016. Ngành xây dựng chủ yếu tập trung vào thực hiện các dự án, công trình chuyển tiếp và nhu cầu xây dựng nhà ở trong nhân dân.

Bên cạnh công tác xây dựng cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện về cơ chế, chính sách  trong phát triển và thu hút đầu tư vào ngành công nghiệp . Thành phố Hòa Bình đã quan tâm và tập trung thực hiện công tác đào tạo và phát triển nguồn lao động địa phương. Hằng năm thành phố đều phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo tư vấn, Sàn giao dịch việc làm, đặc biệt thành phố đã chủ động phối hợp cùng các doanh nghiệp trên địa bàn, xác định nhu cầu tuyển dụng lao động, tổ chức tuyển dụng và đào tạo nghề cho lao động địa phương. Trung bình hằng năm thành phố đã giải quyết việc làm cho khoảng 2.500 lao động trở lên. Qua đó cơ bản đáp ứng được nhu cầu lao động của các doanh nghiệp trên địa bàn, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng công tác thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn.

Tuy đã có bước phát triển nhưng kết quả trên vẫn chưa tướng xứng với tiềm năng và thế mạnh của thành phố trong phát triển ngành công nghiệp và xây dựng. Trong thời gian tới thành phố Hòa Bình sẽ tập trung phát triển các ngành công nghiệp có ưu thế về nguyên liệu, thị trường, đặc biệt là ngành công nghiệp chế biến. Tăng cường đầu tư hiện đại hóa, tăng năng suất lao động. Tạo điều kiện thu hút doanh nghiệp đầu tư vào khu công nghiệp bờ trái sông Đà, đầu tư cơ sở hạ tầng vào cụm công nghiệp Yên Mông và cụm công nghiệp Chăm Mát – Dân chủ. Đồng thời từng bước cụ thể  hóa Chương trình hành động số 20-Ctr/TH.U ngày 26/9/2014 của Thành ủy về thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 26/5/2014 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hòa Bình khóa XV về đẩy mạnh phát triển các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, giai đoạn 2014-2020. Góp phần xây dựng thành phố Hòa Bình trở thành đô thị loại II vào năm 2020./.

Lưu Sao ( UBND thành phố Hòa Bình)

Quy trình ISO

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH
Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) - Chịu trách nhiệm chính:  Nguyễn Thế Dũng Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình
Địa chỉ: Đường Cù Chính Lan, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258)
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://ubndtp.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này. 
orjinal cialis