vvvvvvvvvv

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Lịch

Tháng 7 2020
CTTTTTT
1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031

Hoc tap va lam theo tam guong bac

Nhìn lại kết quả hoạt động tháng thanh niên năm 2018 tại thành phố Hòa Bình

 

Với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo xây dựng đất nước”, Tháng Thanh niên năm 2018 ở thành phố Hòa Bình đã diễn ra thật sự sôi nổi, rộng khắp và ý nghĩa với nhiều hoạt động, thiết thực. Ở khắp các đơn vị phường, xã, từ trung tâm đến địa bàn vùng ven thành phố đều sôi nổi những hoạt động mang đậm dấu ấn của mầu áo xanh tình nguyện, xung kích vì cộng đồng, chung tay xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh.

thang TN 1

Thành đoàn Hòa Bình khánh thành công trình thanh niên cấp tỉnh

tại xã Hòa Bình, thành phố Hòa Bình

Để có được Tháng thanh niên ý nghĩa và sôi nổi, ngay từ những tháng đầu năm 2018, Thành Đoàn Hòa Bình đã tập trung thực hiện hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư­ tư­ởng, giáo dục truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng, của dân tộc của Đoàn. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền và giáo dục mà các hoạt động, các phong trào thi đua do Thành đoàn tổ chức, phát động đã được các cơ sở Đoàn hưởng ứng thực hiện, đặc biệt trong dịp kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn với các hình thức phong phú lồng ghép với các hoạt động như: Tổ chức giải bóng đá, bóng chuyền, văn hóa văn nghệ; tổ chức giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao và lễ kết nạp Đoàn viên mới lớp Đoàn viên 87 năm. Qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của công tác Đoàn cho cán bộ và đoàn viên, thanh niên tại cơ sở. Đặc biệt đã tạo thêm sân chơi bổ ích, lành mạnh, rèn luyện sức khỏe cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố.

Các chương trình khởi động Tháng thanh niên đã được Thành đoàn Hòa Bình triển khai nhanh chóng và hiệu quả. Tháng thanh niên năm 2018 ở thành phố Hòa Bình đã khởi động bằng những hoạt động thiết thực ngay từ những ngày đầu tại xã Trung Minh, thành phố Hòa Bình. Theo đó, Thành đoàn Hòa Bình đã giành tặng 10 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng và khánh thành công trình thanh niên cấp Tỉnh là sân khấu nổi và sân chơi cho thiếu nhi tại nhà văn hóa xóm;  Khởi công xây dựng “Nhà khăn quàng đỏ” cho gia đình 01 học sinh nghèo vượt khó; Trồng hàng cây và lao động, dọn dẹp vệ sinh thanh niên tại 02 xóm  của xã Trung Minh.

Tiếp tục chuỗi hoạt động cao điểm trong tháng 3, Đoàn thanh niên thành phố đã triển khai nhân rộng mô hình bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới tại các xã khó khăn theo hướng xã hội hóa. Xây dựng công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới: Công trình Sân nhà văn hóa xóm Cang 1, xã Hòa Bình, sân chơi cho thiếu nhi xã Sủ Ngòi,... Vận động người dân tham gia xây dựng đời sống văn hóa mới; nhân rộng các mô hình hiệu quả phát huy bản sắc văn hóa, truyền thống tốt đẹp; Mỗi Đoàn xã, phường có 01 công trình hoặc phần việc thanh niên tham gia xây dựng Nông thôn mới như: Dọn vệ sinh, thu gom rác thải tại Cảng Bích Hạ, xã Thái Thịnh, Đê Quỳnh Lâm, xã Sủ Ngòi; trồng cây tại xã Thống Nhất, Yên Mông,...Đây là một trong những hoạt động của thanh niên thành phố Hòa Bình thiết thực chung tay xây dựng NTM, góp phần phấn đấu xây dựng thành phố là huyện đầu tiên của tỉnh hoàn thành Chương trình MTQG xây dựng NTM.

Bên cạnh các hoạt động chung tay xây dựng NTM, các công trình thanh niên được xây dựng tại các địa phương đều gắn với việc tham gia xây dựng đô thị văn minh như : Xây dựng công trình thanh niên “Cột cờ thanh niên” tại trên 100 hộ gia đình phường Chăm Mát, phối hợp lăn sơn cho hộ gia đình khó khăn tại phường Tân Hòa, Tân Thịnh, xây dựng và triển khai các đội hình thanh niên tình nguyện trên địa bàn tham gia bảo vệ môi trường, bảo đảm an toàn giao thông, tham gia giữ gìn trật tự đô thị: Xây dựng sân nhà văn hóa tổ 13, phường Thái Bình, tổ 21 phường Tân Thịnh. Đảm nhận và thực hiện các tuyến đường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh  - An toàn” tại các phường Chăm Mát, Hữu Nghị, Tân Hòa,…; tuyên truyền xây dựng lối sống, nếp sống văn minh, ứng xử văn hóa trong đoàn viên, thanh niên và nhân dân. Một trong những phong trào sôi nổi của Đoàn thanh niên thành phố Hòa Bình đó là phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” tiếp tục được đẩy mạnh thực hiện, tạo nên một phong trào sôi nổi, rộng khắp và mang lại ý nghĩa thiết thực đối với môi trường và văn minh đô thị. 15/15 Đoàn thanh niên tại phường xã đã tổ chức lao động vệ sinh môi trường, xây dựng văn minh đô thị với trên 500 đoàn viên thanh niên tham gia thu gom được trên 5 tấn rác thải các loại, khơi thông 1km kênh mương cống rãnh, bóc rỡ biển quảng cáo, dao vặt trên 2km đường.

Thang TN2

Một trong những hoạt động của thanh niên thành phố Hòa Bình

trong phong trào “ Ngày chủ nhật xanh”

 

Chuỗi các hoạt động xung kích vì cộng đồng của thanh niên thành phố Hòa Bình còn được tiếp nối bằng các công trình thanh niên tại các tổ chức Đoàn cơ sở với 8 công trình: vườn cây thanh niên, vườn hoa thanh niên, tường hoa thanh niên và cột cờ thanh niên tại các đơn vị phường Chăm Mát, Tân Hòa, Đồng Tiến, Dân Chủ…với trị giá gần 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, BTV Thành đoàn đã chỉ đạo 100% các cơ sở Đoàn xây dựng và mở lớp cảm tình Đoàn nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn, mở trên 20 lớp học cảm tình Đoàn cho đội viên ưu tú, giới thiệu được 835 thanh niên ưu tú và kết nạp được 696 đoàn viên mới; tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho các tân binh lên đường nhập ngũ… Tiếp tục triển khai Cuộc vận động “Đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”, phát hiện, lựa chọn đoàn viên ưu tú để bồi dưỡng tạo nguồn và nâng cao chất lượng giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp…

Tháng ba là Tháng Thanh Niên, là Tháng của tuổi trẻ. Hòa chung nhịp đập con tim cùng tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ thành phố Hòa Bình đã và đang nỗ lực phấn đấu rèn luyện, xung kích tình nguyện cùng chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Những hoạt động của thanh niên thành phố Hòa Bình tuy nhỏ nhưng góp phần quan trọng trong xây dựng thành phố, phấn đấu xây dựng thành phố Hòa Bình trở thành đô thị loại II vào năm 2020./.

Lưu Sao ( UBND TP. Hòa Bình)

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH
Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) - Chịu trách nhiệm chính:  Nguyễn Thế Dũng Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình
Địa chỉ: Đường Cù Chính Lan, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258)
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://ubndtp.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này. 
orjinal cialis