vvvvvvvvvv

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Lịch

Tháng 7 2020
CTTTTTT
1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031

Hoc tap va lam theo tam guong bac

Hội CCB phường Thịnh Lang giúp nhau phát triển kinh tế hội viên

Hội Cựu chiến binh phường Thịnh Lang có trên 308 hội viên, sinh hoạt ở 13 cơ sở hội. Phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, những năm qua, Hội CCB phường đã làm tốt công tác tập hợp hội viên, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Để xây dựng, củng cố tổ chức Hội vững mạnh, thời gian qua, Hội CCB phường Thịnh Lang đã chú trọng công tác tập hợp, thu hút các CCB tham gia vào Hội. Mọi hoạt động của Hội đều tập trung hướng về cơ sở, thường xuyên tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng trong cán bộ, hội viên, gắn kết hội viên với tổ chức Hội bằng cách vận động giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo”. Để thực hiện được mục tiêu phát triển kinh tế, giúp hội viên xóa đói giảm nghèo, Hội CCB phường đã tập trung đẩy mạnh nhiều nội dung như: Tuyên truyền, vận động hội viên thay đổi cách nghĩ, cách làm, mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất; cải tạo vườn tạp, đất đai và thực hiện các mô hình kinh tế điểm...

CCB

Hội đã phối hợp Ngân hàng chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vay các nguồn vốn để đầu tư vào sản xuất, chăn nuôi, chuyển đổi cây trồng mang lại lợi nhuận cao. Nhờ đó, nhiều hội viên mạnh dạn đầu tư vào sản xuất chăn nuôi, chăn nuôi gia súc, trồng cây ăn quả…. Điển hình trong phong trào này phải kể đến là hộ gia đình hội viên Vũ Tiến Thuật ở chi hội 7. Là người lính sau khi trở về với cuộc sống đời thường đầy khó khăn, vất vả nhưng với bản chất tốt đẹp của người lính Cụ Hồ, bản thân ông đã cùng với gia đình cố gắng vươn lên, tìm tòi, học hỏi và đầu tư vào chăn nuôi lợn. Với những kinh nghiệm tích luỹ được qua quá trình chăn nuôi, dần dần ông đã có kinh nghiệm và nhân rộng thêm mô hình chăn nuôi lợn của gia đình mình. Các mô hình phát triển kinh tế của các hộ gia đình hội viên đã thực sự có hiệu quả và đem lại nguồn thu nhập cho hộ gia đình hội viên, nhờ đó đời sống gia đình hội viên từng bước được cải thiện và nâng lên đáng kể.

Không chỉ chăm lo phát triển kinh tế, các cấp Hội còn nêu cao tinh thần đoàn kết, tương trợ nhau bằng việc xây dựng quỹ hội giải quyết luân phiên giúp hội viên vay vốn sản xuất, hỗ trợ cây, con giống, xóa nhà tạm, giúp hội viên chuyển đổi ngành nghề… Qua đó, đời sống vật chất và tinh thần của nhiều hội viên từng bước được nâng lên rõ rệt. Số hộ nghèo trong hội giảm, thu nhập bình quân của hội viên trong năm qua đạt 51 triệu/ người/ năm, số hộ gia đình hội viên có mức sống từ trung bình khá trở lên chiếm trên 70% tổng số hội viên toàn phường.

Thông qua các hoạt động hỗ trợ phát triển kinh tế đã giúp cho lực lượng CCB phường Thịnh Lang gắn bó với Hội luôn đóng vai trò nòng cốt tích cực tham gia các phong trào khác ở địa phương. Có được kết quả đó là nhờ Hội luôn luôn tạo ra nhiều phong trào thi đua sôi nổi trong toàn hội, khi xuất hiện các điển hình tiên tiến thì kịp thời nhân rộng, cổ vũ động viên, từ đó phong trào phát triển ngày một sôi nổi, mạnh mẽ và có sức lan tỏa hơn và phát triển ngày càng sâu rộng hơn, góp phần cùng với địa phương xây dựng nền kinh tế - xã hội của phường Thịnh Lang ngày một phát triển bền vững./.

Thực hiện: Văn An ( Đài TP )

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH
Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) - Chịu trách nhiệm chính:  Nguyễn Thế Dũng Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình
Địa chỉ: Đường Cù Chính Lan, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258)
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://ubndtp.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này. 
orjinal cialis