vvvvvvvvvv

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Lịch

Tháng 7 2020
CTTTTTT
1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031

Hoc tap va lam theo tam guong bac

Thành phố Hòa Bình sôi nổi các hoạt động chăm lo tết cho gia đình chính sách và người nghèo

Càng gần những ngày giáp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2017, các hoạt động tăng quà, hỗ trợ, giúp đỡ các hộ gia đình chính sách, các hộ nghèo, cận nghèo và những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hòa Bình càng diễn ra sôi nổi và rộng khắp. Thu hút đông đảo các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, cán bộ và nhân dân trên địa bàn tham gia. Do ảnh hưởng của thiên tai thành phố Hòa Bình là một trong những địa bàn chịu nhiều thiệt hại do mưa lũ và sạt lở đất. Do đó những chương trình chăm lo tết cho nhân dân đặc biệt là các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được thành phố quan tâm triển khai thực hiện. Góp phần hỗ trợ các hộ nghèo có thêm điều kết đón Tết, vui Xuân, vui vẻ và đầm ấm.

cham lo tet nguoi ngheo

Những phần quà Tết được trao tận tay những hộ gia đình nghèo

 trong dịp Tết Nguyên đán 2018.

Một trong những chương trình được nhiều người nhắc đến trong những ngày này là Chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc Da cam” do Hội Chữ thập đỏ thành phố triển khai thực hiện. Theo đó chương trình đã được Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức tuyên truyền, vận động ngay từ tháng 10 với nhiều hình thức khác nhau. Hội đã chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể  vận động sự chung tay vào của các Ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị doanh nghiệp, các nhà hảo tâm thực hiện tốt công tác chăm lo Tết cho người nghèo, thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách. Bên cạnh đó, Hội còn vận động được trên 50 tổ tổ chức từ thiện, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn tham gia, ủng hộ các hoạt động Chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc Da cam” trên địa bàn thành phố. Thông qua Chương trình do hội Chữ thập đổ thành phố thực hiện đã có trên 1000 phần quà trị giá trên 400 triệu đồng giành tặng cho các hộ gia đình chính sách, gia đình nghèo và nạn nhân chất độc da cam. Bên cạnh đó Chương trình “Tết vì người nghèo và NNCĐDC” xuân Mậu Tuất 2018 con được các Hội Chữ thập đỏ các phường, xã các chi hội Chữ thập đỏ thực hiện tổng các phần quà do Hội Chữ thập đỏ các cấp thành phố vận động ủng hộ để trao cho tặng trên 5.000 suất quà cho hộ nghèo và Nạn nhân chất độc da cam trị giá Hoạt động: gần 2 tỷ đồng.

Theo Ông: Nguyễn Thế Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hòa Bình cho biết: “ Hiện nay trên địa bàn thành phố Hòa Bình còn 334 hộ nghèo và 230 hộ cận nghèo. Để thực hiện tốt công tác chăm lo cho các  hộ gia đình nghèo và các đối tượng chính sách và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. UBND thành phố tịch cực chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, các địa phường vàvận động các cá nhân, doanh nghiệp, các tổ chức chính trị xã hội cùng quyên góp, hỗ trợ các gia đình chính sách, các hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo. Đồng thời, UBND thành phố Hòa Bình cũng thành lập các đoàn xuống trực tiếp cơ sở, đến tận nhà các gia đình chính sách để thăm hỏi và tặng quà, động viên các gia đình và hỗ trợ các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn, nhằm động viên nhân dân đón Tết đầy đủ và đầm ấm”.

 Những ngày giáp Tết này, trên khắp địa bàn các xã, phường thành phố Hòa Bình đang tiếp tục diễn ra các hoạt động, phong trào sôi nổi chung tay chăm lo Tết cho người nghèo và gia đình chính sách với nhiều hình thức phù hợp, thiết thực. Phát huy truyền thống “Tương thân tương ái”, với mong muốn chia sẻ khó khăn, giúp người nghèo đón Tết cổ truyền ấm áp, nghĩa tình. Trên tinh thần đó, Ủy Ban MTTQ Việt Nam thành phố Hòa Bình đã chuyển tặng 10 xuất quà trị giá gần 10 triệu đồng của Trung ương MTTQ Việt Nam cho các hộ gia đình chính chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, đồng thời MTTQ thành phố đã trao bàn giao 02 nhà “Đại đoàn kết” với mức hỗ trợ 30 triệu đồng cho một hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn xã Hòa Bình; Phòng lao động thương binh và xã hội hội chuyển tặng 406 xuất quà đến các gia đình chính sách;… Bên cạnh đó các đoàn thể như: Liên đoàn lao động, Hội nông dân, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên đều giành những phần quà tặng các đoàn viên, hội viên có hoàn cảnh khó khăn….

Chăm lo Tết cho hộ nghèo, thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, mỗi khi Tết đến xuân về là một việc làm thiết thực, khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các tổ chức xã hội đối với mọi người dân. Bên cạnh đó, thành phố Hòa Bình còn tiếp nhận những xuất quà, tiền mặt và lương thực từ các tổ chức, doanh nghiệp, đoàn thể và cá nhân có tấm lòng hảo tâm ủng hộ cho bà con nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn để chuyển đến những hoàn cảnh khó khăn.  Bên cạnh việc chăm lo Tết cho hộ nghèo, UBND thành phố Hòa Bình còn tổ chức thăm hỏi, tặng quà các đối tượng người có công, gia đình chính sách trên địa bàn, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”.

Với tinh thần “Tương thân, tương ái”, các cấp ủy, chính quyền địa phương của thành phố đang dành sự quan tâm đặc biệt để chăm lo Tết cho người nghèo và các đối tượng chính sách. Trong toàn thành phố hiện nay, hàng loạt hoạt động đã và đang được triển khai với hy vọng mang một cái Tết vui vẻ, đầm ấm đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng chính sách ở địa phương.

Có thể thấy, những món quà Tết tuy giá trị vật chất không lớn, nhưng là niềm động viên, chia sẻ lớn lao giúp hộ nghèo, gia đình chính sách có một cái Tết ấm áp hơn. Ngày Tết cổ truyền đang đến rất gần, hy vọng với sự động viên, giúp đỡ kịp thời của các cấp chính quyền, các doanh nghiệp và nhà tài trợ trên địa bàn thành phố Hòa Bình, những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Hòa Bình sẽ được đón Xuân mới Mậu Tuất vui tươi, đầm ấm và ý nghĩa hơn./.

Lưu Sao (UBND thành phố Hòa Bình)

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH
Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) - Chịu trách nhiệm chính:  Nguyễn Thế Dũng Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình
Địa chỉ: Đường Cù Chính Lan, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258)
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://ubndtp.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này. 
orjinal cialis