vvvvvvvvvv

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Lịch

Tháng 5 2020
CTTTTTT
12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31

Hoc tap va lam theo tam guong bac

Đoàn Thanh niên thành phố Hòa Bình dấu ấn sau một nhiệm kỳ

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hòa Bình lần thứ XX là một sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ thành phố Hòa Bình, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố Hòa Bình. Trong nhiệm kỳ 2012-2017  mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng với sự nỗ lực phấn đấu, đoàn kết của cán bộ, đoàn viên thanh niên thành phố, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn thành phố Hòa Bình đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội thành phố và để lại những dẫu ấn đậm nét trong các hoạt động, các phong trào thi đua yêu nước của địa phương, tạo động lực thúc đẩy, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ thành phố Hòa Bình trong nhiệm kỳ mới 2017-2022.

thanh niên Hòa Bình

Đoàn Thanh niên thành phố quyết tâm xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, hoạt động hiệu quả, đổi mới, thu hút đông đảo thanh thiếu nhi.

Hiện nay Đoàn Thanh niên thành phố Hòa Bình có 48 tổ chức cơ sở Đoàn với tổng số 4.822 đoàn viên  đang sinh hoạt tại 365 chi đoàn. Nhiệm kỳ 2012-2017, Đoàn thanh niên thành phố đã hoàn thành 6/7 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đoàn thành phố lần thứ XIX. Nét nổi nổi bật trong các hoạt động Đoàn ở thành phố Hòa Bình là các phong trào hoạt động đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả. Các phong trào như “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”; phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”; “Thanh niên tham gia xây dựng văn minh đô thị”; “Sáng tạo trẻ”; “Thanh niên Hòa Bình sáng tạo trẻ.v.v.v..đều là những phong trào được thực hiện hiệu quả tại 100% các cở sở đoàn thành phố Hòa Bình và đã mang lại hiệu quả thiết thực. Cụ thể Đoàn thanh niên các phường, xã đã lắp đặt 08 đoạn đường “Thắp sáng làng quê”, tu sửa 25km đường liên xóm, liên xã; đổ bê tông 09 sân Nhà văn hóa, khơi thông 12km hệ thống kênh mương nội đồng; đảm nhận 50 “Tuyến đường văn minh”, “Tuyến đường thanh niên tự quản”. Bên cạnh đó, với vai trò xung kích của tuổi trẻ, Đoàn thanh niên thành phố đã tổ chức được 30 đợt “Thứ bảy tình nguyện”; tặng trên 1.000 suất qùa, 800 chiếc chăn ấm, 10.000 bộ quần áo, 20.000 quyền vở, đồ dùng học tập  cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh  nghèo, tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 3.000 lượt người nghèo, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Cùng với các hoạt động xung kích tình nguyện, Đoàn thanh niên thành phố Hòa Bình đã tập trung chỉ đạo, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức các hoạt động tuyên truyền, tư vấn, định hướng nghề nghiệp, việc làm cho đoàn viên, thanh niên. Nhiều  hình thức  hỗ trợ nghề nghề việc làm cho thanh niên đã được các cơ sở Đoàn thực hiện hiệu quả. Tổ chức và tham gia 12 phiên giao dịch việc làm thu hút trên 1.500 đoàn viên thanh niên  và lao động tham gia, tư vấn hướng nghiệp cho 2000 lượt đoàn viên thanh niên. Nhận ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh tạo điều kiện về vốn vay với nguồn vốn trên 23 tỷ đồng, với 38 tổ vay, cho 1.131 hộ vay, thông qua qua 15 chương trình cho vay. Nguồn vốn giải quyết việc làm kênh 120 Trung ương Đoàn là 140 triệu đồng với 07 dự án đang triển khai thực hiện, bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực. Góp phần tạo việc là và thu nhập ổn định cho đoàn viên, thanh niên.

Với mục tiêu xây dựng tổ chức đoàn ngày càng vững mạnh, không ngừng mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên. Thành đoàn Hòa Bình đã tổ chức tập huấn, bồi dưỡng đội ngũ cốt cán là thanh niên dân tộc thiếu số, nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên về các nội dung hội nhập quốc tế và xây dựng tổ chức Hội Liên hiệp Thanh niên và các tổ chức thanh niên niên. Hiện nay toàn thành phố  có 195 chi hội, câu lạc bộ, đội nhóm thanh niên thu hút trên 7.500 thanh niên tham gia. Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn đã chủ động, tích cực trong công tác đào tạo, bồi dưỡng và tạo nguồn cán bộ trẻ cho Đảng; đẩy mạnh triển khai cuộc vận động “Đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt nam”. Trong 5 năm toàn thành phố đã giới thiệu hơn 1.000 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, trong đó đã kết nạp được 642 đảng viên/ 686 đảng viên mới trong toàn Đảng bộ, đặc biệt có 10 đảng viên trẻ được kết nạp khi đang là học sinh THPT. Trong giai đoạn 2012-2017 toàn thành phố đã có 38 cán bộ Đoàn trưởng thành được luân chuyển sang các vị trị công tác  mới cao hơn, có 67 can bộ từ Chi đoàn trở lên tham gia cấp ủy, HĐND nhiệm kỳ 2016-2021…

          Phát huy những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2022 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hòa Bình đã đề ra mục tiêu xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, hoạt động hiệu quả, đổi mới, thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia. Xây dựng lớp thanh niên thời kỳ mới có lý tưởng cách mạng, giàu lòng yêu nước, có đạo đức, lối sống văn hóa; tiên phong, gương mẫu trong học tập, lập nghiệp, khởi nghiệp, lao động sáng tạo và xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, xây dựng thành phố Hòa Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh. Với khẩu hiệu “Tuổi trẻ thành phố xung kích, tình nguyện, đoàn kết, sáng tạo góp phần xây dựng thành phố Hòa Bình giàu đẹp, văn minh, hiện đại” tin tưởng rẳng Đoàn Thanh niên thành phố Hòa Bình sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đã đề ra./.

Lưu Sao ( Trang TTĐT TP)

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH
Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) - Chịu trách nhiệm chính:  Nguyễn Thế Dũng Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình
Địa chỉ: Đường Cù Chính Lan, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258)
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://ubndtp.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này. 
orjinal cialis