vvvvvvvvvv

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Lịch

Tháng 7 2018
CTTTTTT
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031

Hoc tap va lam theo tam guong bac

Đồng chí Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương làm việc với thành phố Hòa

Sáng 4/8, Đoàn công tác Ban Tổ chức Trung ương do đồng chí Phạm Minh Chính, UV Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với BCH Đảng bộ thành phố Hòa Bình, BCH Đảng bộ phường Chăm Mát (thành phố Hòa Bình) về thực trạng hoạt động tình hình tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, ngân sách Nhà nước chi cho hoạt động thường xuyên. Cùng tham gia đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, UV BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng BTC TƯ. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, UV BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, thành phố Hòa Bình.phạm minh chính

Toàn cảnh buổi làm việc 

     Theo báo cáo, thành phố Hòa Bình hiện có 12 cơ quan, đơn vị khối cơ quan Đảng, đoàn thể với tổng số 56 biên chế. Khối các cơ quan, đơn vị thuộc UBND thành phố gồm 19 cơ quan, đơn vị trong đó 13 cơ quan chuyên nôn và 6 đơn vị sự nghiệp, tổng hiện có 103 biên chế. Với 15 phường, xã, hiện có tổng 331 cán bộ chuyên trách và công chức; 194 cán bộ không chuyên trách phường, xã;  Có 909 cán bộ không chuyên trách trên tổng số 252 xóm, tổ dân phố. Với số lượng cán bộ như trên, một năm, ngân sách Nhà nước chi cho hoạt động thường xuyên của cơ quan Đảng hơn 8,2 tỷ đồng; khối đoàn thể hơn 4,1 tỷ đồng; chi hơn 23,2 tỷ đồng cho hoạt động thường xuyên cơ quan quản lý Nhà nước, hơn 156 tỷ đồng cho hoạt động sự nghiệp giáo dục, hơn 3 tỷ cho hoạt động sự nghiệp VH-TT,  2,3 tỷ đồng cho hoạt động sự nghiệp PT-TH, hơn 50,5 tỷ cho hoạt động sự nghiệp kinh tế. Đối với 15 phường xã, một năm chi hơn 77,5 tỷ đồng cho hoạt động sự nghiệp.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phạm Minh Chính nhấn mạnh, trước thực trạng cho thấy, một số đơn vị hành chính của thành phố hiện nay cần sáp nhập như: Văn phòng UBND thành phố và Văn phòng thành ủy sáp nhập làm một; Thanh tra với kiểm tra làm một; Nội vụ và Tổ chức làm một; Phát thanh và truyền hình sáp nhập vào phòng văn hóa... Việc sắp xếp, tổ chức lại bộ máy chính quyền cơ sở từ huyện đến xã, phường nhằm tinh giảm bộ máy và biên chế nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác chỉ đạo, điều hành, tiết giảm chi phí cho ngân sách.   

Cũng trong buổi sáng, đồng chí Phạm Minh Chính, Trưởng BTC Trung ương đã có buổi làm việc với BCH Đảng bộ Phường Chăm Mát (thành phố Hòa Bình). Về tổ chức bộ máy, hiện phường có 20 cán bộ, công chức, chế độ tiền lương thực hiện theo Nghị định 204/2004 của Chính phủ, với hệ số cao nhất là 3,99, thấp nhất là 1,75, một năm chi trả lương hơn 1,1 tỷ đồng. Phường có 23 cán bộ không chuyên trách là Chủ tịch, Phó Chủ tịch các hội đặc thù, giữ 43 vị trí, chức danh, lương và phụ cấp chi trong một năm cho lực lượng này là hơn 1,7 tỷ đồng .Tại 27 tổ dân phố có tổng số 594 cán bộ và có 108 người được hưởng phụ cấp. Như vậy, số lượng cán bộ và các vị trí chức danh là quá nhiều, tổng số chi là hơn 1,8 tỷ đồng/ năm.

Như vậy, toàn phường hiện có 637 cán bộ, công chức, các vị trí, chức danh ở phường, tổ dân phố. Một năm cả phường và tổ dân phố phải chi hơn 3,5 tỷ đồng. Tổng kinh phí chi cho hoạt động thường xuyên trong năm hơn 550 triệu đồng.

Lãnh đạo phường đề xuất giữ nguyên số cán bộ, công chức quy định như hiện tại là phù hợp. Đối với cán bộ không chuyên trách đề nghị khoán quỹ phụ cấp và giao cho phường, xã bố trí kiêm nhiệm các chức danh mà vẫn bảo đảm đầy đủ các lĩnh vực hoạt động, đúng tiêu chuẩn cán bộ nhằm tăng thu nhập cho đội ngũ cán bộ, công chức. Đối với đội ngũ cán bộ tổ dân phố không giảm được do đó nên sáp nhập các tổ dân phố để thành lập tổ mới nhằm giảm bớt đơn vị tổ dân phố và số lượng cán bộ./.

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Hòa Bình

 

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH
Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) - Chịu trách nhiệm chính:  Nguyễn Thế Dũng Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình
Địa chỉ: Đường Cù Chính Lan, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258)
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://ubndtp.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này. 
orjinal cialis