vvvvvvvvvv

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Lịch

Tháng 7 2018
CTTTTTT
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031

Hoc tap va lam theo tam guong bac

Ủy ban MTTQ tỉnh giám sát tại thành phố Hòa Bình

Ngày 20/7, Đoàn giám sát của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hòa Bình do đồng chí Trần Đức Trường, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát UBND thành phố Hòa Bình về tình hình thực hiện Nghị định số 80/2011/NĐ-CP ngày 16/9/2011 của Chính phủ về tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù, người đang chấp hành án treo và công tác lập hồ sơ quản lý và công tác đưa người nghiện Ma túy vào các trung tâm giáo dục,chữa bệnh và lao động xã hội trên địa bàn thành phố. Làm việc với Đoàn giám sát có đồng chí Nguyễn Thế Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hòa Bình cùng các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội thành phố.

anh kiem tera

Tại hội nghị giám sát, UBND thành phố Hòa Bình đã báo cáo với Đoàn về tình hình và kết quả thực hiện Nghị định số 80/2011/NĐ-CP ngày 16/9/2011 của Chính phủ, cụ thể như sau: Hiện nay trên địa bàn thành phố Hòa Bình tổng số hiện đang quản lý 505 người riêng từ năm 2015 đến quý I năm 2017 có 232 trường hợp tha về cư trú trên địa bàn. Theo đó, UBND thành phố đã chỉ đạo Công an thành phố  và Công an các phường, xã tiến hành lập hồ sơ để quản lý, giám sát, giáo dục người tái hòa nhập cộng đồng và định kỳ phân loại người chấp hành xong án phạt tù theo mức độ cần thiết tổ chức công tác tái hòa nhập cộng đồng, đã lâp hồ sơ tái hoà nhập cộng đồng, phân công tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm quản lý, giáo dục, giúp đỡ: 232 trường hợp; hướng dẫn cấp đổi Giấy chứng minh nhân dân cho 201 trường hợp và phối hợp với cơ quan ban ngành đoàn thể tổ chức vân động cá nhân doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí dạy nghề, giới thiệu việc làm. Đến nay số người có việc làm 78  người, số được vay vốn phát triển kinh tế là 8 người. Bên cạnh đó, thành phố đã thực hiện nghiêm việc tiếp nhận hồ sơ, tổ chức, các nhân chịu trách nhiệm quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù; án phạt cải tại không giam giữ, chấp hành án treo và có sự quan tâm kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện và vận động nhân dân trong khu vực dân cư phối hợp chặt chẽ với gia đình quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù. Đồng thời yêu cầu người được hưởng án treo, án phạt cải tạo không giam giữ thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình. Ba tháng một lần yêu cầu người chấp hành án phải nộp bản tự nhận xét về việc chấp hành pháp luật cho người trực tiếp giám sát, giáo dục.

          Đối với công tác lập hồ sơ quản lý và đưa người nghiện ma túy vào các trung tâm giáo dục, chữa bệnh, lao động xã hội, từ năm 2015 đến nay thành phố đã lập hồ sơ được 104 hồ sơ,  trong đó số người nghiện ma túy được đưa vào trung tâm Chữa bệnh, giáo dục, lao động xã hội: 75 người, số đối tượng điều trị Methadone trên địa bàn thành phố hiện có 304 người.

          Trên cơ sở nội dung báo cáo của UBND thành phố và thực tế khảo sát tại phường Phương Lâm (tp. Hòa Bình), Đoàn giám sát của Ủy ban MTTQ tỉnh đã đánh giá cao những kết quả đạt được của thành phố Hòa Bình trong thực hiện công tác tái hòa nhập cộng đồng. Để góp phần tiếp tục nâng cao hiệu quả trong thực tế, Đoàn đã phân tích đánh gia vai trò và tầm quan trọng của công tác tái hòa nhập cộng đồng và công tác công tác lập hồ sơ quản lý và đưa người nghiện ma túy vào các trung tâm giáo dục, chữa bệnh, lao động xã hội. Đồng thời Đoàn yêu cầu thành phố Hòa Bình trong thời gian tới cần tang cường thực hiện công tác tuyên truyền, chống kỳ thị đối với người chấp hành xong án phạt tù, người đang chấp hành án treo; Nâng cao hiệu quả công tác đào tạo nghề, giới thiệu việc làm và tiếp tục thực hiện công tác lập hồ sơ đưa người nghiện ma túy vào các trung tâm giáo dục, chữa bệnh, lao động xã hộị và hộ trợ họ sau cai nghiện, từng bước tái hòa nhập cộng đồng. Đối với những kiến nghị đề xuất của UBND thành phố Đoàn giám sát của Ủy ban MTTQ tỉnh sẽ tổng hợp và gửi đến cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết./.

Lưu Sao (Trang TTĐT TP)

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH
Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) - Chịu trách nhiệm chính:  Nguyễn Thế Dũng Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình
Địa chỉ: Đường Cù Chính Lan, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258)
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://ubndtp.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này. 
orjinal cialis