vvvvvvvvvv

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Lịch

Tháng 5 2018
CTTTTTT
12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031

Hoc tap va lam theo tam guong bac

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Thành phố Hòa Bình

Ngày 17/5, Đoàn công tác của tỉnh Ủy Hòa Bình do đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã tiến hành đi khảo sát thực tế các vấn đề về ổn định đời sống và an cư cho người dân xóm vạn chài tổ 4 phường Tân Thịnh và một số phường, xã khác trên địa bàn Thành phố.

          Hiện nay trên địa bàn Thành phố Hòa Bình có tổng số 66 hộ, 276 nhân khẩu đang sinh sống trên vùng hạ lưu sông Đà, với ngành nghề chủ yếu đánh bắt cá trên sông. Trong đó có 57 hộ thường trú, 9 hộ tạm trú, đa số các hộ này đến từ các tỉnh khác.

image004

Các hộ dân vạn chài sống dọc khu vực hạ lưu Sông Đà

Việc neo đậu và ăn, ở, sinh hoạt trên nhà nổi cùng quá trình đánh bắt thủy sản của các hộ dân vạn chài đã ảnh hưởng đến mỹ quan, môi trường, gây nguy hiểm đến tính mạng cho chính những hộ dân vạn chài. Sau khi đi thực tế, Đồng chí Bí thư tỉnh ủy và đoàn công tác đã làm việc với Ban thường trực Thành ủy Hòa Bình. Ngoài những nội dung liên quan đến xóm vạn chài, thường trực Thành ủy cũng báo cáo thêm về tình trạng khai thác và quản lý cát, sỏi trên địa bàn. Qua quá trình khảo sát trên địa bàn thành phố không có quy hoạch khai thác cát sỏi dưới lòng sông Đà, tuy nhiên trước đây vẫn còn một số tình trạng lén lút khai thác trái phép và đến nay gần như đã kiểm soát triệt để tình trạng này. Những những điểm tập kết cát, xe vận chuyển cát, sỏi quá tải gây ảnh hưởng đến mỹ quan và vệ sinh môi trường.  Tại đây lãnh đạo các sở, ngành cùng thảo luận và đưa ra những ý kiến nhằm khắc phục tình trạng quản lý, khai thác cát sỏi và việc ổn định đời sống cho các hộ dân xóm vạn chài.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh. Để hướng tới mục tiêu đến năm 2020, TP Hòa Bình trở thành đô thị loại 2, TP Hòa Bình phải tổ chức thực hiện nghiêm túc Kết luận của Thường trực Tỉnh ủy và Quyết định của UBND tỉnh về quy hoạch và bố trí vị trí neo đậu phương tiện thủy nội địa khu vực hạ lưu đập thủy điện Hòa Bình. Kiên quyết xử lý những trường hợp neo đậu và hoạt động khai thác thuỷ sản sai quy định. Rà soát kỹ để bố trí tái định cư cho các hộ xóm vạn chài có đăng ký thường trú đúng quy định. Sớm quy hoạch khu vực tập kết cát, sỏi trên địa bàn..vv. Qua đó đảm bảo đến năm 2020 Thành phố Hòa Bình sẽ trở Thành đô thị loại II./.

                      Thực hiện: Viết Dũng – Văn An ( Đài TT – TH Thành Phố Hòa Bình )

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH
Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) - Chịu trách nhiệm chính:  Nguyễn Thế Dũng Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình
Địa chỉ: Đường Cù Chính Lan, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258)
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://ubndtp.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này. 
orjinal cialis