vvvvvvvvvv

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Lịch

Tháng 5 2018
CTTTTTT
12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031

Hoc tap va lam theo tam guong bac

Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh Đình và Đền Thịnh Lang

Ngày 18/4, Ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình đã tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh Đình, Đền Thịnh Lang, tp. Hòa Bình. Dự Lễ đón nhận có Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo Sở Thông tin và truyền thông; Sở Văn hóa, thể thao và du lịch Hòa Bình và lãnh đạo Thành ủy và UBND thành phố Hòa Bình.

dinh den thinh lang

Đ/c: Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng xếp hạng di lịch lịch sử, văn hóa cấp tỉnh cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc phường Thịnh Lang (tp. Hòa Bình).

          Đền và Đình Thịnh Lang có lịch sử hình thành từ lâu đời, gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của làng Thịnh Lang nay là phường Thịnh Lang. Đình Thịnh Lang được xây dựng vào những năm đầu thế kỷ 19 thờ Tam vị Tản Viên Sơn Thánh đã có công chiến đấu chống thiên tai, lũ lụt bảo vệ mùa màng mang lại cuộc sống ấm no cho nhân dân. Đền Thịnh Lang thờ Tam vị Quận Công đã có công đánh đuổi giặc Minh lập được công trạng và được ban tước Quận công. Nhưng chưa kịp nhận tước Quận công thì đã tử trận khi chiến đấu chống giặc ngoại xâm. Để tưởng nhớ công lao to lớn của ba vị Quận cộng nhà họ Đinh nhân dân Thịnh Lang đã suy tôn ba vị Quận công làm thành hoàng làng và dựng đền thờ phụng, hương khói.

Việc bảo tồn và phát huy giá trị của di tích Đình và Đền Thịnh Lang góp phần vào việc giáo dục thế hệ trẻ truyền thống văn hóa phong phú, đa dạng, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, di sản văn hóa của cha ông từ xa xưa đã được nhân dân nơi đây gìn giữ, bảo tồn qua nhiều thế hệ. Qua đó phản ánh phong tục, tập quán, tín ngưỡng và giá trị văn hóa của cả cộng đồng tại địa phương. Với những giá trị to lớn về văn hóa của Đình và Đền Thịnh Lang, UBND tỉnh đã trao Bằng xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh.

Việc xếp hạng Đình và Đền Thịnh Lang là di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương, đảm bảo an ninh, chính trị; giáo dục truyền thống, đáp ứng nhu cầu tâm linh của nhân dân trên địa bàn.

Lưu Sao ( Cổng TTĐT thành phố).

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH
Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) - Chịu trách nhiệm chính:  Nguyễn Thế Dũng Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình
Địa chỉ: Đường Cù Chính Lan, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258)
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://ubndtp.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này. 
orjinal cialis