vvvvvvvvvv

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Lịch

Tháng 5 2018
CTTTTTT
12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031

Hoc tap va lam theo tam guong bac

Tưng bừng Lễ hội Đình Ngòi, xã Sủ Ngòi, thành phố Hòa Bình xuân Đinh Dậu 2017

le hoi dinh ngoi 2.2.2017Ngày 05/02 (tức ngày 9 tháng giêng), tại sân Đình Ngòi, xóm 2, xã Sủ Ngòi, thành phố Hòa Bình, UBND thành phố Hòa Bình tổ chức Lễ hội Đình Ngòi mừng Đảng, mừng xuân Đinh Dậu. Tham dự Lễ hội về phía lãnh đạo tỉnh có các đồng chí: Bùi Văn Cửu, Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí:Nguyễn Văn Chương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh. Về phía thành phố Hòa Bình có đồng chí: Quách Tùng Dương, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hòa Bình; đồng chí: Nguyễn Thanh Huy, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hòa Bình. Cùng các đồng chí lãnh đạo các huyện bạn, các phòng, ban, đoàn thể, các đơn vị xã phường trực thuộc thành phố và đông đảo nhân dân trên địa bàn đã đến tham dự và chung vui tại Lễ hội.

Lễ hội đình làng Ngòi diễn ra để tưởng nhớ công đức của Tam vị Tản Viên Sơn Thánh Quốc chủ Đại Vương và các vị  thần của làng; cầu mong các vị thần phù hộ cho một năm mới mưa thuận gió hoà, mọi người khoẻ mạnh, mùa màng bội thu...

Lễ hội đình Ngòi có ý nghĩa thắt chặt tình đoàn kết cộng đồng, trước các vị thần được thờ. Mối liên kết này được gắn bó chặt chẽ bằng các nghi  lễ trong tín ngưỡng nên nhuốm màu tâm linh, củng cố ý thức cộng đồng, nhắc nhở đạo lý làm người của mỗi thành viên, tạo sự bền chặt cho cộng đồng; phần nào thoả mãn về văn hoá tâm linh cho nhân dân địa phương cũng như du khách gần xa. Lễ hội góp phần bảo tồn và phát huy nền văn hoá Việt nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Lễ hội gồm 2 phần chính: Trong phần lễ có các nội dung nghi lễ rước kiệu, tế lễ, thắp hương trong đình. Sau phần lễ là phần hội với chương trình nghệ thuật dân gian “Âm sắc đất Mường” gồm các bài chiêng cổ của dân tộc Mường và liên khúc múa “Vũ điệu xuân Lễ hội Đình Ngòi”. Các đại biểu và nhân dân còn được thăm quan trưng bày ẩm thực, tham gia một số trò chơi dân gian và giao lưu thi đấu các môn thể thao dân tộc như đẩy gậy, bóng chuyền, ném còn, đánh đáo… Qua đó đã góp phần thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó, trong quần chúng nhân dân. Sau đây là một số hình ảnh tại lễ hội.

le hoi dinh ngoi 1.2.2017

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố  thắp hương tại Lễ hội Đình Ngòi, xã Sủ Ngòi, thành phố Hòa Bình. 

le hoi dinh ngoi 2.2.2017

             Nghi thức tế lễ tại lễ hội Đình Ngòi, xã Sủ Ngòi, thành phố Hòa Bình

le hoi dinh ngoi 3.2.2017

                               Màn hát múa Vũ điệu xuân Lễ hội Đình Ngòi

 le hoi dinh ngoi 4.2.2017

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm quan trưng bày các món ăn truyền thống ngày xuân.

Lưu Sao ( CTTĐT thành phố)

 

 

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH
Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) - Chịu trách nhiệm chính:  Nguyễn Thế Dũng Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình
Địa chỉ: Đường Cù Chính Lan, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258)
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://ubndtp.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này. 
orjinal cialis