vvvvvvvvvv

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Lịch

Tháng 5 2018
CTTTTTT
12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031

Hoc tap va lam theo tam guong bac

Đón bằng công nhận di tích lịch văn hóa cấp tỉnh Đình Mường Trại, phường Thái Bình

bang di tich 2.2017Ngày 04/02, tại nhà văn hóa tổ 16, phường Thái Bình, UBND thành phố Hòa Bình tổ chức Lễ đón nhận Bằng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh Đình Mường Trại, phường Thái Bình, thành phố Hòa Bình. Dự lễ đón nhận có đồng chí: Quách Tùng Dương, Ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hòa Bình, cùng các đồng chí lãnh đạo UBND thành phố, Sở văn hóa, thể thao và du lịch và đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn đã đến dự.

Đình Mường Trại hay còn gọi là Đình xóm Trại nằm trên địa bàn tổ 16, phường Thái Bình, thành phố Hòa Bình. Với tổng diện tích khoảng 300m2, Đình được thiết kế theo hình chữ Nhất. Đình có xuất xứ từ nửa đầu thế kỷ XX và tồn tại cho đến ngày nay. Trải qua nhiều biến cố, thăng trầm của lịch sử  với sự tác động của thiên nhiên, môi trường, nhưng di tích vẫn còn bảo lưu được hình dáng kiến trúc và một số di vật quý góp phần bổ xung cho kho tàng di sản văn hóa của thành phố Hòa Bình nói riêng và tỉnh Hòa Bình nói chung. Đình Mường Trại thờ thành hoàng làng xóm Trại là những hộ đầu tiên đến khai hoang lập làng. Việc điều tra khảo sát lập hồ sơ khoa học di tích Đình  Mường Trại phù hợp vởi chủ trương, đường lối của Đảng về Bảo tồn về phát huy di sản văn hóa Việt Nam, đáp ứng được nguyện vọng của quần chúng nhân dân với mong muốn phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, chi ân các bậc tiền nhân đã có công khai phá, lập làng, phù hộ quê hương ngày càng hưng thịnh.

Với những giá trị đó, UBND tỉnh Hòa Bình đã có quyết định trao Bằng công nhận di tích lịch sử cấp tỉnh cho Đình Mường Trại, phường Thái Bình góp phần tạo nên một quần thể di tích phong phú, khẳng định bề dày phát triển văn hóa và lịch sử của nhân dân các dân tộc thành phố Hòa Bình.

Cũng trong dịp này UBND thành phố Hòa Bình đã tổ chức khai hội  Đình Mường Trại với nhiều môn thể thao dân tộc như: kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ, ném còn…. Qua đó góp phần nâng cao tình đoàn kết và nâng cao chất lượng phong trào thể thao, văn hóa, văn nghệ trong quần chúng nhân dân./.

Lưu Sao ( CTTĐT thành phố).

 

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH
Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) - Chịu trách nhiệm chính:  Nguyễn Thế Dũng Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình
Địa chỉ: Đường Cù Chính Lan, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258)
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://ubndtp.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này. 
orjinal cialis