vvvvvvvvvv

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Lịch

Tháng 5 2018
CTTTTTT
12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031

Hoc tap va lam theo tam guong bac

Thành phố Hòa Bình chăm lo Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 cho người nghèo và gia đình chính sách trên địa bàn.

cham lo tet cho nguoi ngheo 1.2017Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 đang cận kề, việc chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn đang được chính quyền các cấp thành phố Hòa Bình tích cực triển khai, để giúp mọi người ai cũng được vui xuân, đón Tết vui tươi và đầm ấm hơn.

Để chăm lo tết cho người nghèo, gia đình chính sách và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ngay từ đầu tháng 01/2017 các cấp, ngành của thành phố Hòa Bình đã chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể và huy động sự chung tay vào của các Ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị doanh nghiệp, các nhà hảo tâm thực hiện tốt công tác chăm lo Tết cho người nghèo, thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách. Ông: Nguyễn Thanh Huy, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hòa Bình cho biết: “Để thực hiện thăm, tặng quà cho hộ nghèo, các đối tượng chính sách và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. UBND thành phố đã vận động các cá nhân, doanh nghiệp, các tổ chức chính trị xã hội cùng quyên góp, hỗ trợ các gia đình chính sách, các hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo. Đồng thời, UBND thành phố Hòa Bình cũng thành lập các đoàn xuống trực tiếp cơ sở, đến tận nhà các gia đình chính sách để thăm hỏi và tặng quà, động viên các gia đình và hỗ trợ các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn để họ có thêm điều kiện đón Tết đầy đủ và đầm ấm”.

 Những ngày giáp Tết này, trên khắp địa bàn các xã, phường thành phố Hòa Bình đang tiếp tục diễn ra các hoạt động, phong trào sôi nổi chung tay chăm lo Tết cho người nghèo và gia đình chính sách với nhiều hình thức phù hợp, thiết thực. Phát huy truyền thống “Tương thân tương ái”, với mong muốn chia sẻ khó khăn, giúp người nghèo đón Tết cổ truyền ấm áp, nghĩa tình. Trên tinh thần đó, Ủy Ban MTTQ Việt Nam thành phố Hòa Bình đã tặng 74 xuất quà trị giá gần 50 triệu đồng, đồng thời MTTQ thành phố đã trao bàn giao 1 nhà “Đại đoàn kết” với mức hỗ trợ 30 triệu đồng; Phòng lao động thương binh và xã hội hội chuyển tặng 406 xuất quà đến các gia đình chính sách; Hội chữ thập đỏ thành phố Hòa Bình kêu gọi sự ủng hộ giúp đỡ của 12 doanh nghiệp và các nhà hảo tâm tặng gần 2.000 xuất quà tết, các nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, người già neo đơn trên địa bàn thành phố… Bên cạnh đó các đoàn thể như: Liên đoàn lao động, Hội nông dân, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên đều giành những phần quà tặng các đoàn viên, hội viên có hoàn cảnh khó khăn….

Chăm lo Tết cho hộ nghèo, thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, mỗi khi Tết đến xuân về là một việc làm thiết thực, khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các tổ chức xã hội đối với mọi người dân. Bên cạnh đó, thành phố Hòa Bình còn tiếp nhận những xuất quà, tiền mặt và lương thực từ các tổ chức, doanh nghiệp, đoàn thể và cá nhân có tấm lòng hảo tâm ủng hộ cho bà con nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn để chuyển đến những hoàn cảnh khó khăn.  Bên cạnh việc chăm lo Tết cho hộ nghèo, UBND thành phố Hòa Bình còn tổ chức thăm hỏi, tặng quà các đối tượng người có công, gia đình chính sách trên địa bàn, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”.

Với tinh thần “Tương thân, tương ái”, các cấp ủy, chính quyền địa phương của thành phố đang dành sự quan tâm đặc biệt để chăm lo Tết cho người nghèo và các đối tượng chính sách. Trong toàn thành phố hiện nay, hàng loạt hoạt động đã và đang được triển khai với hy vọng mang một cái Tết vui vẻ, đầm ấm đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng chính sách ở địa phương.

Có thể thấy, những món quà Tết tuy giá trị vật chất không lớn, nhưng là niềm động viên, chia sẻ lớn lao giúp hộ nghèo, gia đình chính sách có một cái Tết ấm áp hơn. Ngày Tết cổ truyền đang đến rất gần, hy vọng với sự động viên, giúp đỡ kịp thời của các cấp chính quyền, các doanh nghiệp và nhà tài trợ trên địa bàn thành phố Hòa Bình, những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Hòa Bình sẽ được đón một cái Tết đầm ấm và ý nghĩa hơn./.

Lưu Sao (Cổng TT ĐT thành phố Hòa Bình)

 

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH
Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) - Chịu trách nhiệm chính:  Nguyễn Thế Dũng Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình
Địa chỉ: Đường Cù Chính Lan, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258)
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://ubndtp.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này. 
orjinal cialis