vvvvvvvvvv

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Lịch

Tháng 12 2019
CTTTTTT
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031

Hoc tap va lam theo tam guong bac

Phát huy các nguồn lực, thúc đẩy thành phố phát triển nhanh, bền vững

Để xứng đáng là trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, thời gian qua, thành phố Hòa Bình đã đầu tư phát triển toàn diện các lĩnh vực. Trong đó, lĩnh vực công nghiệp được coi trọng, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển sản xuất - kinh doanh.

Cũng như các doanh nghiệp tại khu công nghiệp (KCN) bờ trái Sông Đà, ở Công ty may xuất khẩu GGS, hơn 1.000 công nhân miệt mài gia công sản phẩm may mặc. Trao đổi với chúng tôi, chị Bùi Thị Nguyệt cho biết, hiện nay, công ty tập trung sản xuất các mặt hàng dành cho đối tác châu Âu. Mỗi năm, Công ty xuất khẩu hàng triệu sản phẩm may mặc, về lâu dài, đầu ra cho các mặt hàng may mặc luôn được đảm bảo. Chính vì vậy, ngoài đảm bảo thu nhập trung bình từ 4 - 7 triệu đồng/người/tháng, Công ty luôn quan tâm đến đời sống của công nhân, giúp người lao động yên tâm làm việc.

Qua tìm hiểu được biết, Công ty GGS hiện có trên 80% lao động nữ, đa phần là người trong tỉnh đã làm việc lâu năm. Gần dây chuyền thuộc công đoạn cuối, công nhân Lường Thị Phương, quê ở xã Đồng Ruộng (Đà Bắc) vừa đẩy kiện hàng thành phẩm cho biết, chị làm tại Công ty may GGS từ năm 2014. Công ty đã tạo điều kiện thuận lợi cho công nhân lao động cả về thu nhập cũng như đời sống tinh thần, do đó, chị Phương mong muốn tiếp tục được làm việc lâu dài trong công ty.

Không riêng Công ty may xuất khẩu GGS, trên địa bàn thành phố Hòa Bình những năm qua, lĩnh vực công nghiệp đã có bước phát triển dần mang tính bền vững. Minh chứng là hàng chục doanh nghiệp KCN bờ trái Sông Đà đang hoạt động hiệu quả. Ngoài ra, hàng trăm doanh nghiệp khác trên địa bàn cũng được các cấp, ngành hỗ trợ đắc lực nhằm đẩy mạnh hoạt động sản xuất - kinh doanh.

Theo đồng chí Nguyễn Thanh Huy, Chủ tịch UBND thành phố Hòa Bình, những năm qua, môi trường đầu tư kinh doanh trên địa bàn có nhiều cải thiện, nhất là từ khi Trung tâm Hành chính công đi vào hoạt động cùng với đẩy mạnh cải cách hành chính đã tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư đến thực hiện các thủ tục đầu tư.

Việc quy hoạch khu, cụm công nghiệp tập trung đang được gấp rút triển khai, sẵn sàng tiếp nhận các dự án. Song song với đó, KCN được nhà đầu tư cải tạo cơ sở hạ tầng, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh.

Theo lãnh đạo thành phố Hòa Bình, thế mạnh lớn nhất của thành phố hiện nay là có 1 KCN, 3 cụm công nghiệp tập trung. Riêng KCN bờ trái Sông Đà hiện đang thu hút hàng chục dự án đầu tư, trong đó có những doanh nghiệp nước ngoài đầu tư hàng trăm triệu USD, giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động trên địa bàn thành phố và các huyện lân cận.

kcn bo trai 11.2018

Thống kê từ UBND thành phố Hòa Bình, nhờ nỗ lực của doanh nghiệp, Theo kết quđiu tra doanh nghip năm 2018, s lượng doanh nghip hot động trong lĩnh vc công nghip đang hot động 79 doanh nghip, tng s lao động 6.420 người. Trong đó s lao động ca các doanh nghip vn nước ngoài (doanh nghip FDI) thu hút 4.990 người chiếm 77,7% s lao động trong ngành công nghip. Toàn thành ph hin có 1.281 hộ kinh doanh cá thể, thu hút 2.390 lao động. Giá tr sn xut theo giá thc tếước đạt 3.577,47 tđồng, tăng 15,1% so vi cùng knăm 2017, tăng 6,7% so vi kế hoch năm. Trong đó: Khi các doanh nghip trên địa ước đạt 2.895,5 tđồng, tăng 15,3% so vi cùng k năm 2017; Khi các cơ s sn xut kinh doanh cá thước đạt đạt: 681,97 tđồng, tăng 19,9 % so vi cùng k năm 2017.

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt đạt được, thành phố Hòa Bình cũng chỉ ra nhiều khó khăn, hạn chế trong phát triển công nghiệp như nguồn lực đầu tư hạ tầng chưa đáp ứng nhu cầu thực tế. Ngành công nghiệp hỗ trợ mới phát triển, số lượng doanh nghiệp phát triển chưa nhanh, quy mô nhỏ, vốn đầu tư ít dẫn đến năng lực cạnh tranh yếu; chưa có sản phẩm chủ lực mang lại giá trị kinh tế cao...

Định hướng phát triển công nghiệp của thành phố trong thời gian tới sẽ tập trung khai thác tiềm năng, thế mạnh và huy động mọi nguồn lực để phát triển nhiều lĩnh vực, trong đó chú trọng phát triển CN-TTCN. Khuyến khích đầu tư công nghệ và kỹ thuật mới cho những ngành công nghiệp truyền thống chủ lực của thành phố như ngành may mặc, cơ khí, chế biến nông sản thực phẩm…Đồng thời, tại các KCN, cụm công nghiệp sẽ khuyến khích phát triển các ngành công nghiệp sạch, có giá trị gia tăng lớn, hàm lượng công nghệ cao. Tái cơ cấu ngành công nghiệp hướng tới sản xuất các hàng tiêu dùng cao cấp, các ngành công nghiệp bổ trợ, công nghiệp thiết bị điện - điện tử. Song song với đó, nâng cao sức cạnh tranh sản phẩm của doanh nghiệp trên thị trường, phát triển mạnh theo hướng các mặt hàng có khả năng xuất khẩu cao... đảm bảo tăng thu ngân sách Nhà nước bền vững trong những năm tới.

Theo Hồng Trung Báo Hòa Bình

 

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH
Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) - Chịu trách nhiệm chính:  Nguyễn Thế Dũng Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình
Địa chỉ: Đường Cù Chính Lan, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258)
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://ubndtp.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này. 
orjinal cialis