vvvvvvvvvv

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Lịch

Tháng 5 2020
CTTTTTT
12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31

Hoc tap va lam theo tam guong bac

Thông tin Điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 dự án mở rộng phía Đông Nam Khu dân cư Bắc đường Trần Hưng Đạo

         Thông tin Điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 dự án mở rộng phía Đông Nam Khu dân cư Bắc đường Trần Hưng Đạo. Địa điểm: Xã Sủ Ngòi, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình

quy hoach tran hung dao 1.7.2017

quy hoach tran hung dao 2.7.2017

* Mục tiêu:

Điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ  1/500 phía Đông Nam Khu dân cư Bắc đường Trần Hưng Đạo, thành phố Hòa Bình nhằm:

- Cụ thể hoá đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng thành phố Hòa Bình đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1354/QĐ-UBND ngày 03/8/2011;

- Đầu tư xây dựng Khu đô thị mới hiện đại với các công trình cơ sở hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đồng bộ phục vụ cho khu ở, phù hợp với quy hoạch chung xây dựng thành phố Hòa Bình, nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở của nhân dân thành phố;

- Làm cơ sở để lập dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị mới mở rộng phía Đông Nam khu dân cư Bắc đường Trần Hưng Đạo, gắn kết hài hòa, phân bổ các công trình chức năng hợp lý, phù hợp với khu dân cư Bắc đường Trần Hưng Đạo, làm cơ sở để quản lý xây dựng Khu đô thị mới theo quy hoạch;

- Xác lập bản đồ quy hoạch chi tiết, tạo cơ sở để xây dựng đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật cho khu vực nghiên cứu;

- Cắm mốc chỉ giới đường đỏ, chỉ giới xây dựng cho các tuyến kỹ thuật;

- Đề xuất ranh giới cần quản lý bảo vệ và sử dụng đất phù hợp với đặc điểm và tình hình thực tế;

- Xác định mô hình, chính sách biện pháp quản lý khai thác quỹ đất đầu tư xây dựng, đảm bảo các quy định của pháp luật;

- Đảm bảo tạo nguồn thu cho ngân sách nhà nước và nguồn kinh phí để đầu tư cơ sở hạ tầng cho dự án.

* Tính chất:

- Là khu chức năng đô thị được hoạch định đầu tư xây dựng theo tính chất là một khu đô thị mới, gắn với khu dân cư Bắc đường Trần Hưng Đạo và các khu chức năng lân cận, có hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật đô thị đồng bộ, đảm bảo phục vụ cho dân cư trong khu đô thị và dân cư lân cận, góp phần đáp ứng nhu cầu nhà ở cho thị trường, phù hợp với chủ trương và định hướng phát triển của tỉnh

Điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu mở rộng phía Đông Nam khu dân cư Bắc đường Trần Hưng Đạo tại xã Sủ Ngòi, TP Hoà Bình, tỉnh Hòa Bình góp phần xây dựng hoàn thiện một môi trường đô thị hấp dẫn theo xu hướng bền vững, làm đẹp thêm cảnh quan phù hợp với định hướng phát triển lâu dài của khu Xã Sủ Ngòi nói riêng và TP Hoà Bình - Tỉnh Hoà Bình nói chung.

Điều chỉnh quy hoạch mở rộng phía Đông Nam khu dân cư Bắc đường Trần Hưng Đạo tại xã Sủ Ngòi, TP Hoà Bình, tỉnh Hòa Bình mang tính chất Xây dựng định hướng phù hợp với nhiệm vụ Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa của Tỉnh, góp phần mở mang đô thị, làm cơ sở cho chủ đầu tư lập các dự án xây dựng nhà ở, các công trình công cộng và các công trình kiến trúc khác.

* Giải pháp thiết kế chung:

a. Tạo các không gian trống tích cực, sống động an toàn:

- Các không gian trống trong khu đô thị như khoảng cách giữa hai nhà, khoảng trống phía trước các công trình dịch vụ, các góc phố....được thiết kế hoàn chỉnh tạo thẩm mỹ cho không gian.

- Đặc biệt các không gian công cộng trước các công trình sẽ được lập thành khi các công trình tuân theo một chỉ giới thống nhất, thẳng hàng để ‘định hình’ không gian.

- Một số không gian của trường học mẫu giáo, tiểu học có những khoảng lùi tạo sự cách ly về tiếng ồn và âm thanh trong học tập.

- Các công trình trong dự án luôn chú ý tới không gian khoảng xây lùi để tạo lập không gian, đặc biệt các không gian phía trước những nơi sinh hoạt cộng đồng như ăn uống, giải khát, nơi gặp gỡ bạn bè, nơi đi qua (phố, đường phố)...

-  “Thổi sức sống” vào các không gian này bằng cách trồng cây và hoa, bố trí các thiết bị và tiện ích đư­ờng phố, các công trình điêu khắc-nghệ thuật, và nhiều các chi tiết khác để không gian đó trở nên sống động, ấm áp. Tạo thêm nhiều không gian sống động ở phía trước công trình nhà ở.

b. Thiết kế giao diện giữa công trình và không gian trống

- Để tạo được một không gian hoàn chỉnh các không gian ở giữa hai công trình những yếu tố tạo nên không gian tích cực làm tăng thêm cảnh quan xung quanh là rất quan trọng.

- ‘Giao diện’ là hình thức bên ngoài công trình, khoảng xây lùi - khoảng cách giữa chỉ giới đường đỏ và chỉ giới xây dựng, phần không gian tầng 1, và những thành phần khác có ảnh hưởng đến mỹ quan chung.

- Các thủ pháp thiết kế giao diện trong dự án được áp dụng bao gồm :

+ Các công trình và không gian trống được thiết kế đồng thời theo những chủ đề, ý tưởng thống nhất. Tránh tình trạng để không gian trống là “phần thừa”, “phần còn lại” một cách ngẫu nhiên, vô thức sau khi bố trí công trình.

+ Tạo nhịp điều kiến trúc hợp lý thông qua việc hướng dẫn thiết kế vị trí, kích thước các cửa đi, cửa sổ, hiên, ban công, logia sao cho cả tuyến phố đều đẹp.

+ Cần lưu ý chỉ nên khống chế các kích thước và vị trí, không nên áp dụng một mẫu cứng nhắc, sẽ làm giảm sự phong phú đa dạng của kiến trúc.

+ Cân nhắc và khống chế sự chênh giữa cốt sàn tầng trệt so với cốt vỉa hè: tránh tình trạng cốt chênh quá lớn khiến vệt dắt xe máy lấn chiếm và cản trở việc đi lại của mọi người trên vỉa hè chung

+ Hướng dẫn việc bố trí các chức năng sử dụng ở tầng trệt của dãy nhà ở liền kề, tổ chức các hoạt động bên trong công trình sao cho nó góp phần làm sinh động không gian nhìn từ bên ngoài, cải thiện diện mạo và không khí khu vực (cafe, quán ăn, cửa hiệu, sảnh lớn)

ở những phố có hè rộng, các hoạt động thương mại, dịch vụ - của các dãy nhà biệt thự liền kề hoặc các công trình dịch vụ công cộng, được phép tràn từ trong công trình ra bên ngoài hè phố. Nhưng cần phải xác định chỉ giới nhất định cho các hoạt động này và phải quản lý chặt chẽ việc sử dụng vỉa hè. Tránh tình trạng vỉa hè bị lấn chiếm tràn lan, mất trật tự như hiện nay.

- Chọn lựa giải pháp kiến trúc cho công trình nhằm đạt được giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan chung, cụ thể là:

+ Phù hợp với các công trình lân cận về chỉ giới; nhịp điệu kiến trúc theo phương ngang, phương đứng; chiều cao, hình thức mái, vật liệu xây dựng…

+ Tuy nhiên, một công trình có thể có hình thức rất đặc biệt tạo điểm nhấn, tạo hiệu quả thị giác bất ngờ và đối nghịch. Những công trình này được xác định đặt ở góc đường, hoặc cuối đỉêm nhìn: như các khối nhà biệt thự ở góc phố

quy hoach tran hung dao 3.7.2017

+ Phù hợp với hình thái kết cấu không gian khu vực về mạng đường, ô đất, kiểu kiến trúc

+ Các công trình có chi tiết kiến trúc đặc trưng, vật liệu địa phương…

+ Tạo mặt đứng kiến trúc phong phú về chi tiết khi nhìn ở các cự li khác nhau: thủ pháp mấu chốt là nhấn mạnh nhịp điệu kiến trúc theo phương đứng và các công trình luôn được quan tâm cả 4 mặt, tránh phô diễn những mảng tường trống.

+ Với những dãy phố có hướng bất lợi (hướng Tây, Tây-bắc) cần có hướng dẫn sử dụng vật liệu che nắng tạm thời để đảm bảo mỹ quan chung.

+ Khuyến khích sử dụng đồng bộ một kiểu mái che, tấm che trên một tuyến phố, khu phố để nhấn mạnh đặc trưng nhân tạo của khu vực.

c. Công trình trong khu đô thị.

- Các công trình khi thiết kế luôn chú ý tới:

+ Tính bền vững môi trường (về tiêu thụ năng lượng, về khả năng thích ứng của không gian với các loại sử dụng khác nhau) quan hệ với cấu trúc đô thị xung quanh

+ Chất l­ượng môi tr­ường sinh hoạt trong công trình và nói rộng ra là trong cả khu vực đô thị

- Vì vậy khi bố trí và thiết kế các công trình, cần cân nhắc kỹ càng các yếu tố:

+ Chiều sâu, Chiều rộng; Góc công trình (các công trình nằm ở góc phố); Chức năng (đa dạng); Tính linh hoạt của công trình.

- Chiều sâu công trình:

+ Chiều sâu công trình có tác động rất lớn đến mức độ cần thiết của việc chiếu sáng và thông thoáng nhân tạo. Nó cũng ảnh hưởng đến khả năng bố trí các chức năng sử dụng khác nhau cho công trình. Để đánh giá tác động của chiều sâu đến khả năng chiếu sáng thông thoáng tự nhiên của công trình - tức là chất lượng sử dụng của nó

+ Như vậy, khi Quy hoạch chi tiết và Thiết kế đô thị, chúng ta cần cân nhắc chiều sâu và hình dạng lô đất một cách thận trọng vì nó là tiền đề của chiều sâu công trình, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng không gian và môi trường sinh hoạt trong công trình.

Nên hạn chế phân lô quá dài, chỉ có 1 mặt thoáng, hoặc hai lô có khoảng cách giữa hai lưng quá hẹp.

- Công trình góc

+ Công trình ở vị trí góc đường là nơi có tác động thu hút thị giác nổi bật, có hai mặt tiền nên có cơ hội tạo nhiều lối vào công trình, nên có điều kiện rất tốt để công trình chứa các chức năng đa dạng rất rõ rệt, điều kiện đặc biệt.

+ Để nâng cao chất lượng thẩm mỹ chung của kiến trúc đô thị, cần có những giải pháp thiết kế đặc biệt cho các công trình ở góc phố.

- Chiều rộng công trình

+ Chiều rộng công trình sẽ tác động đến khả năng tiếp nhận một cách linh hoạt các chức năng khác nhau của công trình; có ảnh hưởng đến nhịp điệu dọc của công trình và tính sinh động chung của tuyến phố.

+ Công trình có bề rộng 5 đến 7m có hai hoặc nhiều mặt thoáng là hình thức được kiểm chứng là linh hoạt nhất: có thể xây dựng nhà nhà lô phố kết hợp của hàng, cửa hiệu nhỏ và nhiều chức năng sử dụng đa dạng đồng thời.

+ Chiều rộng dưới 5,5m sẽ giảm tính linh hoạt của công trình. ở hầu hết các thành phố của chúng ta, loại nhà lô phố rất phổ biến. Đúng là loại nhà này rất linh hoạt cho việc kết hợp nhà ở với hoạt động thương mại dịch vụ ở tầng trệt. Tuy nhiên, với mặt tiền hẹp (thường dưới 5m) các hoạt động buôn bán và sinh hoạt thường ảnh hưởng lẫn nhau: của hàng chiếm mất lối vào nhà, hay phải để xe máy trong phòng khách. Vì vậy, khi phân chia lô đất cần cân nhắc và chọn chiều rộng lô thích hợp để tối đa hóa giá trị của công trình

d. Mật độ xây dựng

- Giữ gìn và tôn tạo các cảnh quan tự nhiên, các di tích lịch sử văn hoá nếu có. Để tạo dựng hệ thống cây xanh kết hợp mặt nước hoà nhập hài hoà với các khu chức năng trong đô thị để tạo cảnh quan và cải thiện môi trường sinh thái đô thị. Gắn kết hợp lý các loại đất cây xanh: Công viên tập trung, các vườn hoa trong lõi các nhóm nhà ở, cây xanh đường phố, các khu vực cây xanh cách ly, vùng sinh thái nông nghiệp.v.v.

- Đảm bảo tiêu chuẩn đất cây xanh công viên: tỷ lệ cây xanh công viên chiếm 14,41% đất xây dựng khu đô thị phụ trợ.

e. Tầng cao xây dựng:

- ở khu vực dự án chủ yếu là nhà ở thấp tầng, có bố trí sen kẽ những công trình công cộng ở các vị trí then chốt tạo điểm nhấn cho dự án.

- Chiều cao của công trình này được xem xét trong mối quan hệ với tỉ lệ chiều cao chung của tuyến phố và bề rộng đường, tầm nhìn chung của toàn khu vực, tạo cảm giác mở không gian thoáng đãng về khí hậu, ánh nắng mặt trời và lưu thông gió tốt cho các công trình thấp tầng lân cận.

- Chiều cao của các công trình được thiết kế tạo nên hình ảnh cho khu đô thị có độ cao từ phía trục đường lớn tạo điểm nhìn cho khi đô thị.

- Để tạo nên cảm giác khối tích các công trình giảm dần, trong dự án đã bố trí các công trình nhỏ bọc xung quanh không gian lớn của công cộng .

- Tầng trệt của các công trình công cộng luôn có sự gắn kết với các không gian đi bộ, không gian này phải càng đông vui, càng hấp dẫn càng tốt.

f. Hệ thống không gian mở

- Nguyên tắc thiết kế

+ Thiết kế cách tiếp cận đến các không gian mở dễ dàng

+ Kết nối các không gian mở thành hệ thống

+ Dùng các yếu tố cây xanh cảnh quan để cải thiện vi khí hậu

+ Xây dựng cơ chế quản lý không gian mở ngay từ khi thiết kế

g. Thiết kế hệ thống không gian cây xanh sân vườn.

- Tạo ra đa dạng các hình thức không gian trống: có rất nhiều loại hình không gian trống trong khu vực nghiên cứu. Những không gian mở này được thiết kế linh hoạt và liên hòan với nhau tạo thành một hệ thống không gian mở hấp dẫn. Điều này tạo cho  người dân càng có nhiều cơ hội vui chơi, thư giãn và yêu mến nơi ở của họ.

- Các loại hình không gian mở trong khu đô thị mới được thiết kế chi tiết từ những không gian lớn đến những không gian nhỏ.Từ những không gian công cộng cho tới những không gian mở ở trước từng ngôi nhà, những không gian này đều được quản lý, thiết kế tạo nên hệ không gian mở hữu ích.

- Sân bãi phục vụ vui chơi, thể dục thể thao trong khu vực dự án không thể thiếu những không gian dành cho những hoạt động của  trẻ em. Những không gian mở này được đặt chính thức thành các khu vui chơi giải trí có ý đồ, ví dụ như khu cây xanh thể thao, sân tennis, sân chơi trẻ em...

- Sân chung: Là không gian bán tư hữu, không mở ra cho toàn thể cộng đồng mà thường được bố trí bên trong các ô phố, có vai trò như không gian trống phục vụ chung cho toàn bộ dân cư trong một ô phố, một nhóm nhà nhất định. Những không gian này được thiết kế chi tiết hoàn hảo với ghế ngồi, gách lát, hoa cỏ, đèn chiếu sáng, tạo nên một không gian thân thiện cho ngươì dân

- Sân chơi cho trẻ: Là các không gian trống nhỏ làm sân chơi cho trẻ, thường được rào chắn an toàn và nằm trong phạm vi đi bộ từ các nhà ở xung quanh, được quan sát trông nom dễ dàng bởi dân cư xung quanh

- Sân trong (của một công trình): Các không gian này là không gian mở tư hữu, được đảm bảo một khoảng lùi nhất định dùng để đỗ và sữa chữa xe cộ, phương tiện giao thông cá nhân, không gian xanh sau từng ngôi nhà.

h. Thiết kế hệ thống các tuyến, điểm cây xanh cảnh quan

- Cây xanh, mặt nước: Gồm mặt hồ, kênh kết hợp cây xanh tạo thành một hệ sinh thái của khu vực là nơi người dân có thể tới giao lưu, nghỉ ngơi, thư giãn.

quy hoach tran hung dao 4.7.2017

- Các hành lang xanh của khu đô thị: Các tuyến đường vòng xung quanh khu đô thị mới, đường dạo - có chức năng như các tuyến sinh thái - là nơi cách ly khu đô thị với các khu vực xung quanh. Những tuyến này là những tuyến cây xanh bao quanh khu vực dự án, dọc theo con kênh, các tuyến đường bao quanh quanh hồ, đó là những ‘ngón tay’ xanh thâm nhập vào các khu chức năng cho đến khu  trung tâm của khu đô thị mới.

- Các tuyến cây xanh đường phố: Thiết kế nhiều cây cối, hoa cỏ nhiều mầu sắc, kết hợp với hệ thống đèn chiếu sáng, tiện ích đô thị tạo nên tuyến đường lý tưởng cho người dân địa phương.

quy hoach tran hung dao 5.7.2017

- Các không gian xanh: Các bãi cỏ thường là nơi tổ chức các hoạt động cộng đồng như nơi giao lưu, gặp gỡ, trò truyện hoặc tổ chức các hoạt động thể thao như đánh cờ, chơi tennis...trong khu dân cư.

quy hoach tran hung dao 6.7.2017

 

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH
Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) - Chịu trách nhiệm chính:  Nguyễn Thế Dũng Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình
Địa chỉ: Đường Cù Chính Lan, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258)
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://ubndtp.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này. 
orjinal cialis