vvvvvvvvvv

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Lịch

Tháng 8 2020
CTTTTTT
1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031

Hoc tap va lam theo tam guong bac

Công tác phòng cháy chữa cháy tại các chợ ở thành phố Hòa Bình

        Vụ cháy 2 ky ốt hàng tại chợ Hữu Nghị - TP Hòa Bình vào ngày 19/07/2014 vừa qua là một lời cảnh tỉnh cho sự chủ quan lơ là của của các tiểu thương kinh doanh và bản thân Ban quản lý chợ trong công tác phòng chống cháy nổ, phòng cháy chữa cháy tại cơ sở. Đã nhiều tháng chôi qua những thiệt hại sau vụ cháy cũng đã được khắc phục, 2 ky ốt của chị Hoàng Thị Tư, chị Hoàng Thị Hợi đã kinh doanh trở lại, đường điện đã được thay mới hoàn toàn đảm bảo an toàn. Dù không thiệt hại về người nhưng những gì đã mất sau vụ cháy là một lời cảnh tỉnh và là một bài học cần được duy trì thường xuyên tại các chợ trên địa bàn thành phố Hòa Bình. Hiện nay trên địa bàn thành phố Hòa Bình có 9 chợ, trong đó có 4 chợ tại trung tâm thành phố với nhiều mặt hàng  các loại do đó công tác phòng cháy chữa cháy cần được nghiêm túc thực hiện. Chúng tôi có mặt tại chợ Tân Thịnh là một trong những chợ trung tâm bờ trái sông Đà, hiện nay chợ có trên 78 ki ốt kinh doanh. Tuy nhiên khi lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy – Công an tỉnh đến kiểm tra thì cả chợ chỉ có 5 bình bột chữa cháy, đặc biệt là chỉ có 1 bình được đặt tại chợ, còn lại 4 bình kia chúng tôi được Ban quản lý chợ cho biết là đã cất đi vì đã hết nguyên liệu 4 tháng nay và đang chờ phường cấp thêm kinh phí. Bên cạnh đó là hệ thống điện trong chợ mắc rất tạm bợ, nhiều đường dây trong tình trạng chắp nối, không đảm bảo an toàn, nguy cơ chấp cháy gây cháy nổ rất cao. Còn tại chợ Hữu Nghị  dùa đã từng xảy ra sự cố cháy những cả chợ  vẫn chỉ có 6 bình bột chữa cháy nhưng cả 6 bình tuy còn nhiên liệu nhưng nắp bình và van  đều trong tình trạng han gỉ lâu ngày không còn khả năng hoạt động. Qua thực tế  trên cho thấy  ngoài sự thiếu ý thức, kiến thức PCCC của người dân, người kinh doanh buôn bán trong chợ, thì điều đáng nói là nhiều cơ quan chủ quản, ban quản lý chợ, trung tâm thương mại chưa nhận thức đầy đủ trách nhiệm của mình đối với công tác PCCC, thiếu sự quan tâm hoặc coi nhẹ công tác PCCC, thậm chí cố tình vi phạm quy định về PCCC, có thái độ phó mặc cho lực lượng Cảnh sát PCCC. Nên đây chính là cơ hội để bà Hỏa “ ghé thăm” gây thiệt hại về tài sản và thâm chí là tính mạng người dân.

cong tac pccc 3.2015                                      Hiện trường vụ cháy 2 ki ốt hàng tại chợ Hữu Nghị - TPHB

        Ðể thực hiện tốt công tác PCCC tại các chợ, không để xảy ra các vụ cháy nổ thiệt hại nghiêm trọng đòi hỏi cơ quan chủ quản, ban quản lý chợ, người tham gia kinh doanh, mua bán trong chợ phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức cảnh giác, đề phòng cháy nổ. Ðể thực hiện tốt công tác PCCC tại các chợ, không để xảy ra các vụ cháy nổ thiệt hại nghiêm trọng đòi hỏi cơ quan chủ quản, ban quản lý chợ, người tham gia kinh doanh, mua bán trong chợ phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức cảnh giác, đề phòng cháy nổ. Ðối với cơ quan  chức năng cần rà soát, xây dựng kế hoạch, sửa chữa, cải tạo bảo đảm các điều kiện an toàn về PCCC đối với chợ, như đầu tư nâng cấp, sửa chữa, bảo dưỡng đối với hệ thống điện, hệ thống báo cháy, chữa cháy; chuẩn bị sẵn sàng về nguồn nước chữa cháy tại chỗ...; cần thực hiện nghiêm việc thẩm duyệt về PCCC đối với chợ ; bố trí kinh phí để tổ chức và duy trì hoạt động của lực lượng PCCC cơ sở, phương tiện PCCC của chợ, và tổ chức các đợt kiểm tra và tự kiểm tra việc thực hiện những quy định về PCCC để có các biện pháp khắc phục kịp thời những sơ hở, thiếu sót có thể dẫn đến cháy. Bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực,  hi vọng rằng các ngành, các cấp và toàn thể nhân dân thành phố Hòa Bình sẽ tích cực, chủ động và quyết tâm đề cao công tác phòng ngừa sự cố cháy, nổ mọi lúc mọi nơi. 

 Lưu Sao ( Đài TP) 

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH
Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) - Chịu trách nhiệm chính:  Nguyễn Thế Dũng Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình
Địa chỉ: Đường Cù Chính Lan, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258)
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://ubndtp.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này. 
orjinal cialis