vvvvvvvvvv

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Lịch

Tháng 4 2021
CTTTTTT
123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930

Hoc tap va lam theo tam guong bac

Thành phố Hòa Bình sẵn sàng cho Ngày hội giao quân năm 2018

Những ngày này, cùng với các địa phương trong tỉnh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hòa Bình đang tích cực chuẩn bị cho ngày hội giao quân tiễn những thanh niên ưu tú của thành phố Hòa Bình lên đường nhập ngũ làm nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.

nhap ngu

Lãnh đạo thành phố Hòa Bình tặng quà động viên tân binh lên đường 

thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2017

Năm 2018, thành phố Hòa Bình được giao tuyển chọn 69 tân binh, giao cho các đơn vị nhận quân là: Trường sỹ quan Lục quân I; Trường sỹ quan Chính trị; Bộ Tư lệnh Lăng, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hòa Bình. Để thực hiện tốt công tác tuyển quân, ngay sau khi có chỉ đạo của UBND tỉnh và Bộ CHQS tỉnh về việc giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2018, Đảng ủy, Ban CHQS thành phố Hòa bình chủ động tham mưu Thường trực Thành ủy, UBND, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương đẩy mạnh công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Ban CHQS thành phố phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, địa phương trên địa bàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về Luật Nghĩa vụ quân sự cho đông đảo thanh niên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Ngay từ tháng 9/2017 thành phố đã chủ động thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, làm tốt công tác phúc tra nắm chắc nguồn, phối hợp thanh tra, xác minh thông tin, động viên thanh niên đi khám sức khoẻ nghĩa vụ quân sự đạt tỷ lệ cao, tổ chức xét duyệt ở từng  xã, phường một cách chặt chẽ, nghiêm túc, đúng quy trình, dân chủ, công khai và minh bạch. Đồng thời Ban CHQS thành phố hướng dẫn các địa phương tiếp tục thực hiện tốt các khâu trong công tác tuyển quân năm 2018; chuyển giao nhiệm vụ thâm nhập “3 gặp, 4 biết” (gặp địa phương, gặp gia đình và gặp công dân; biết về tình hình sức khỏe, trình độ văn hóa, chính trị đạo đức và hoàn cảnh gia đình của tân binh) từ đơn vị nhận quân về địa phương với phương châm “tuyển người nào, chắc người đó” và thực hiện tốt mục tiêu không có địa phương nào thiếu quân trong đợt tuyển quân năm 2018; đẩy mạnh công tác tuyển quân gắn với xây dựng nguồn lực lượng dự bị động viên tại địa phương.

Trước ngày lên đường nhập ngũ UBND thành phố và Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố đều chỉ đạo các phường, xã phát động các phong trào truyền thống  của quê hương, truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam và lực lượng vũ trang thành phố như: tổ chức viếng nghĩa trang liệt sỹ; trồng cây lưu niệm; thăm hỏi động viên khơi dậy khí phách, bản lĩnh chính trị của thanh niên.

Theo đánh giá của Ban chỉ huy quân sự thành phố Hòa Bình thì những năm gần đây công tác tuyển quân trên địa bàn đã có nhiều thuận lợi so với các năm trước, chất lượng thanh niên được nâng lên, thể hiện ở việc không có thanh niên trốn khám tuyển nghĩa vụ quân sự; tỷ lệ sức khỏe cao hơn và đặc biệt trình độ văn hóa tốt nghiệp THPT đạt cao với 100%; 100% là đoàn viên thành niên và trong đó có trên 03 tân binh là Đảng viên, 20 tân binh đã qua lớp đào tạo bồi dưỡng đối tượng Đảng. Công tác dự phòng  quân số những năm qua có nhiều đổi mới, ngay từ khi triển khai UBND, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố đã chỉ đạo các đơn vị xã, phường hạn chế mức thấp nhất số dự phòng, tránh lãng phí cho gia đình và địa phương trong công tác khám tuyển và các thủ tục hành chính khác, nên hầu hết Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, phường đều có số dự phòng vừa đủ.

Như vậy, có thể khẳng định với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ càng trong công tác tuyển chọn, sẵn sàng cho ngày hội giao quân diễn ra tốt đẹp 100% thanh niên có giấy gọi nhập ngũ trên địa bàn thành phố Hoà Bình đều phấn khởi bày tỏ quyết tâm sẵn sàng nhập ngũ, hoàn thành nghĩa vụ đối với Tổ quốc.

Lưu Sao ( UBND thành phố Hòa Bình).

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH
Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) - Chịu trách nhiệm chính:  Nguyễn Thế Dũng Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình
Địa chỉ: Đường Cù Chính Lan, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258)
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://ubndtp.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này. 
orjinal cialis