vvvvvvvvvv

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Lịch

Tháng 9 2020
CTTTTTT
12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930

Hoc tap va lam theo tam guong bac

Thành phố Hòa Bình: Tập trung thực hiện tốt các giải pháp trong phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

phòng chống lũ bãoTrong năm 2017 do chịu tác động của hiện tượng ENSO nên nhiệt độ trên địa bàn thành phố Hòa Bình có xu hướng tăng cao hơn so với các năm trước và dự báo mùa mưa bão năm nay sẽ bắt đầu muộn hơn so với trung bình nhiều năm. Là một địa phương có nhiều nhiều, hồ, ao, sông, suối do đó trong nhiều năm qua công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn luôn được thành phố Hòa Bình quan tâm và tập trung thực hiện tốt, góp phần giảm nhẹ và hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả, thiệt hại quả do thiên tai gây ra.

Hiện nay trên địa bàn thành phố Hòa Bình có 04 tuyến đê, gồm 03 tuyến đê cấp III và 01 tuyến đê cấp IV; 16 công trình thủy lợi vừa và nhỏ. Hằng năm, Ủy ban nhân dân thành phố kiện toàn Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn và các Tiểu ban giúp việc. Để nâng cao hiệu quả công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố đã quán triệt các văn bản chỉ đạo của tỉnh đến các phòng, ban chuyên môn và các đơn vị phường, xã để kịp thời triển khai thực hiện nhiệm vụ trong công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, đồng thời thực hiện tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức phòng, chống thiên tai cho cán bộ công chức, viên chức và quần chúng nhân dân trên địa bàn. Nhờ đó trong những năm qua ý thức tự giác trong phòng chống thiên tai và tìm kiếm nạn trong quần chúng nhân dân từng bước được cải thiện và nâng cao.

Mới đây, Ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn năm 2016 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm 2017. Theo đó, năm 2016 do ảnh hưởng của 02 cơn  bão số 01 và số 03, tuy không thiệt hại về người nhưng do ảnh hưởng của mưa bão đã gây thiệt hại về tài sản ước tính khoảng 22 tỷ đồng. Rút kinh nghiệm trong công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, ngay từ đầu năm 2017 thành phố đã chỉ đạo sát sao các phòng, ban, chức năng thành phố phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các phường, xã tăng cường kiểm tra, chỉ đạo và đôn đốc thực hiện nhiệm vụ phòng, chống thiên tai trước, trong và sau mùa mưa bão đối với các trọng điểm xung yếu. Qua kiểm tra cho thấy bên cạnh các tuyến đê và các hồ thủy lợi, thành phố Hòa Bình còn có 06 khu vực thuộc 05 đơn vị phường, xã có nguy cơ lũ ống, lũ quét; 6 khu vực có nguy cơ sạt lở do lũ sông, suối; 08 khu vực có nguy cơ sạt lở taluy đồi nguy hiểm; 08 khu vực có nguy cơ ngập úng.

Từ thực tế đó, thành phố Hòa Bình đã chuẩn bị các vật tư sẵn sàng chuẩn bị ứng phó trong mùa mưa bão, cụ thể thành phố đã chuẩn bị: 130 rọ thép, 1.000 chiếc cọc tre; 200 áo phao, 250 phao tròn cứu sinh, 3000 bao tải dứa, 02 nhà bạt 500m vải bạt 270m3 đá hộc, 200 cuốc xẻng, xà beng và các dụng cụ khác. Về phương tiện: hợp đồng đảm bảo phương tiện gồm 10 ô tô tải từ 5-10 tấn ; 20 xe ô tô từ 20-45 chỗ ngồi; 02 máy xúc,01 máy ủi, 01 xuồng máy cao tốc, 15 thuyền máy,12 xe ôtô chỉ huy hộ đê và phòng chống thiên tai. Hậu cần: dự trữ đủ cơ số lương thực, thực phẩm, thuốc chữa bệnh tối thiểu cho 200 người trong 7 ngày.

Với quan điểm chỉ đạo trong công tác phòng chống thiên tai là: “Chủ động phòng chánh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả, trong đó lấy chủ động phòng chánh là chính”. Thành phố Hòa Bình tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau: Chỉ đạo các đơn vị phường, xã kiện toàn lại Ban chủ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, các tiểu bạn giúp việc và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; Thực hiện nghiêm túc công tác trực ban từ ngày 05/5 đến ngày 30/11/2017 theo quy định; các cơ quan đơn vị kịp thời xây dựng phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cụ thể cho từng trọng điểm xung yêu trên địa bàn; Ủy ban nhân dân các phường, xã phối hợp tổ chức thực hiện nạo vét cống trên đị bàn để đảm bảo việc tiêu thoát nước hiệu quả; nâng cao hiệu quả công tác hiệp đồng phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, các ngành các cơ quan, đơn vị  có kiên quan để ứng phó kịp thời khi có thiên tai xảy ra, đồng thời chủ động huy động nguồn lực tại chỗ để khắc phục hậu quả khẩn trương, hiệu quả, nhanh chóng, ổn định tình hình sản xuất, dịch vụ và đời sống nhân dân địa phương.  Bên cạnh đó thành phố đã tổ chức thực hiện lồng ghép chiến đấu trị an với phòng chống thiên tai tại các đơn vị phương, xã, đồng thời thực hiện công tác phòng, chống đuối nước trên địa bàn.

Với công tác lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, cùng những giải pháp phòng, chống tích cực và hiệu qủa của thành phố Hòa Bình, sẽ góp phần tích cực trong công tác giảm nhẹ thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn trong mùa mưa bão năm 2017. Làm tốt công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn sẽ góp phần tạo điều kiện để nhân dân yên tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế địa phương./.

Lưu Sao ( Trang TTĐT thành phố)

Quy trình ISO

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH
Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) - Chịu trách nhiệm chính:  Nguyễn Thế Dũng Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình
Địa chỉ: Đường Cù Chính Lan, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258)
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://ubndtp.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này. 
orjinal cialis