vvvvvvvvvv

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Lịch

Tháng 5 2020
CTTTTTT
12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31

Hoc tap va lam theo tam guong bac

Chống rác thải nhựa - Hành động nhỏ mang lại ý nghĩa lớn

Rác thải nhựa đang là hiểm họa môi trường toàn cầu.Cùng với các tỉnh, thành phố trong cả nước, thành phố Hòa Bình đang nỗ lực để loại bỏ ô nhiễm do rác thải nhựa gây ra. 

Từ năm 2019, các phòng, ban, đơn vị thành phố và UBND các phường, xã đã triển khai thực hiện thay thế chai nhựa đựng nước một lần trong phòng làm việc và trong các cuộc họp, hội nghị bằng các bình đựng nước kim loại, thủy tinh, sứ dụng nhiều lần... Phong tràoChống rác thải nhựa”  được nhân dân trên địa bàn thành phố quan tâm, hưởng ứng. 

Nhằm hạn chế rác thải nhựa, tiến tới loại bỏ hoàn toàn rác thải nhựa, mới đây, UBND  thành phố đã ban hành Kế hoạch về thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” trên địa bàn thành phố Hòa Bình. Một trong những mục tiêu của Kế hoạch là phấn đấu đến hết năm 2020: 100% các đơn vị, cơ quan, tổ chức, đoàn thể trực thuộc UBND thành phố không sử dụng túi ni lông khó phân hủy và các sản phẩm nhựa sử dụng một lần trong các hoạt động và hạn chế 80% các sản phẩm nhựa khó phân hủy; đến năm 2022: các cửa hàng, chợ, siêu thị, trung tâm thương mại và cộng đồng dân cư trên địa bàn thành phố không sử dụng đồ nhựa dùng một lần và túi ni lông khó phân hủy. 

rac thai nhua

Hình ảnh minh họa về việc sử dụng chai đựng nước bằng thủy tinh thay thế cho việc dùng các chai đựng nước bằng nhựa

 

Để hoàn thành mục tiêu trên, cần nâng cao nhận thức cho cộng đồng bởi đây là nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng đối với công tác kiểm soát ô nhiễm môi trường do sản phẩm nhựa sử dụng một lần và túi ni lông khó phân hủy gây ra. Nhiệm vụ này cần được tăng cường và duy trì thường xuyên, liên tục. Từng phòng, ban, đơn vị phải có chương trình, kế hoạch thực hiện ngay các hoạt động cụ thể chống rác thải nhựa như hạn chế, tiến đến không dùng sản phẩm nhựa sử dụng một lần trong cơ quan, đơn vị; hạn chế sử dụng kinh phí nhà nước mua sắm các sản phẩm nhựa sử dụng một lần… Cán bộ, đảng viên phải là người tích cực đi đầu trong việc thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” trong các hoạt động ở công sở cũng như đời sống gia đình và ở khu dân cư bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Mỗi một người dân thành phố cần nâng cao nhận thức, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thay đổi hành vi, thói quen sử dụng túi ni lông và các sản phẩm nhựa khó phân hủy để cùng chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống của chính mình như: tự mang bao bì, túi đựng sử dụng nhiều lần, sử dụng sản phẩm thân thiện môi trường khi đi chơ, đi mua sắm… Các doanh nghiệp, siêu thị, chợ, trung tâm thương mại sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường, từng bước giảm đến mức thấp nhất sản phẩm nhựa dùng một lần, khó phân hủy; tổ chức sản xuất các sản phẩm thay thế các sản phẩm nhựa dùng một lần bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường./.

 

Phạm Hà – Văn phòng 

 

 

 

 

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH
Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) - Chịu trách nhiệm chính:  Nguyễn Thế Dũng Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình
Địa chỉ: Đường Cù Chính Lan, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258)
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://ubndtp.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này. 
orjinal cialis