vvvvvvvvvv

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Lịch

Tháng 12 2020
CTTTTTT
12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031

Hoc tap va lam theo tam guong bac

Sáp nhập xóm, tổ dân phố, khu dân cư, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị

Sau hơn một năm thực hiện từ thí điểm cho đến đồng bộ Đề án “Thí điểm sáp nhập, kiện toàn xóm, tổ dân phố thuộc tỉnh Hòa Bình”, công tác sáp nhập xóm, tổ dân phố trên địan bàn thành phố Hòa Bình đã thu được những kết quả quan trọng. Nhận thức của cấp ủy, chính quyền các cấp về công tác sáp nhập từng bước được thay đổi theo hướng tích cực; các phong trào, cuộc vận động tại các xóm, tổ dân phố, khu dân cư tiếp tục được thực hiện tốt, góp phần quan trọng trong thực hiện công tác Đại đoàn kết, phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo

Ngay sau khi có Quyết định số 1084/QĐ-UBND ngày 27/6/2017 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Hòa Bình; Kế hoạch số 85/KH-BCĐ ngày 30/8/2017 của Ban chỉ đạo 1084 tỉnh Hòa Bình về việc triển khai, thực hiện làm điểm Đề án “ Thí điểm sáp nhập, kiện toàn xóm, tổ dân phố thuộc tỉnh Hòa Bình”.Ủy ban nhân dân thành phố đã ban hành Quyết định số 1991/QĐ-UBND ngày 24/7/2017 về việc thành lập Ban chỉ đạo thực hiện Đề án “Thí điểm sáp nhập, kiện toàn xóm, tổ dân phố thuộc thành phố Hòa Bình”. Đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban chỉ đạo, gắn trách nhiệm cho từng thành viên và lấy nhiệm vụ thực hiện thí điểm sáp nhập xóm, tổ dân phố là một trong những tiêu chí đánh giá, xếp loại cán bộ, đảng viên trong tháng, quý và trong năm. Do đó trách nhiệm của từng thành viên Ban chỉ đạo ngày càng được nâng cao. Tiếp đó thành phố thực hiện rà soát các xóm, tổ dân phố trên địa bàn, đặc biệt đối với các xã vùng xa trung tâm, dân cư phân bố không đều như xã Thái Thịnh, Hòa Bình, Thống Nhất. Qua rà soát thành phố có 252 xóm, tổ dân phố, khu dân cư. Xác định công tác sáp nhập trên địa bàn sẽ gặp không ít khó khăn, đặc biệt đối với các xã có điều kiện địa hình khó khăn. Do đó Thành ủy,HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam thành phố đã chỉ đạo các phòng chuyên môn, UBND các phường, xã, đặc biệt là Ban Dân vận Thành ủy, UB MTTQ Việt Nam thành phố, các tổ chức chính trị - xã hội cùng vào cuộc thực hiện công tác tuyên truyền vận động trong nhân dân, trong đó tập trung vào các đối tượng như Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố.

Thành phố đã quyết định lựa chọn 02 đơn vị làm điểm là phường Phương Lâm và xã Thái Thịnh. Sau khi thực hiện sáp nhập thí điểm và mang lại những kết quả quan trọng đó là : Phường Phương Lâm đã giảm từ 35 xuống còn 18 tổ dân phố (đã giảm 17 tổ dân phố). Đối với Đảng bộ, phường Phương Lâm giải thể 35 Chi bộ Tổ dân phố, thành lập mới 18 Chi bộ Tổ dân phố, 07 chi bộ cơ quan, trường học vẫn giữ nguyên. Xã Thái Thịnh:Tổng số xóm 04 xóm và 01 khu dân cư, sau khi sáp nhập còn 04 xóm. Đối với Đảng bộ xã đãsắp xếp 06 Chi bộ thuộc thành 05 chi bộ và đã giải thể 02 chi bộ xóm Bích và xóm Trụ; thành lập mới chi bộ xóm Bích Trụ. Hiện nay Đảng bộ xã gồm 03 Chi bộ xóm; 02 chi bộ cơ quan, trường học. Sau khi triển khai thực hiện, tình hình trong nhân dân ổn định, các hoạt động tại cơ sở đã từng bước đi vào nề nếp, góp phần quan trọng trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Đồng thời thành phố tiếp tục cùng các địa phương thực hiện đầu tư xây dựng, sửa chữa, nâng cấp nhà văn hóa, sân thể thao đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, văn nghệ của nhân dân trên đại bàn.

Nhờ tập trung trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo mà công tác sáp nhập xóm, tổ dân phố trên địa bàn đã đạt được những kết quả bước đầu và quan trọng hơn từ thí điểm thành phố đã rút ra được những kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đồng bộ tại các địa phương.

Từ những kết quả bước đầu khi thực hiện sáp nhập xóm, tổ dân phố tại phường Phương Lâm và xã Thái Thịnh, thành phố Hòa Bình tiếp tục thực hiện sáp nhập xóm, tổ dân phố, khu dân cư trên toàn địa bàn thành phố. Thành phố Hòa Bình đã tiếp tục xây dựng Kế hoạch số 2321/KH-UBND ngày 28/9/2018 về việc triển khai, thực hiện nhập, đặt tên, đổi tên xóm, tổ dân phố thuộc thành phố phố Hòa Bình và ban hành các văn bản hướng dẫn cụ thể cho các địa phương triển khai, thực hiện.

41205957 328771987688957 5961209848577130496 n

UBND phường Hữu Nghị tuyên truyền lồng ghép tại cơ sở

về công tác sáp nhập xóm, tổ dân phố trên địa bàn

Xã, phường thực hiện đồng bộ

Thực hiện Kế hoạch số 2321/KH-UBND ngày 28/9/2018 của Ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình về việc triển khai, thực hiện nhập, đặt tên, đổi tên xóm, tổ dân phố thuộc thành phố phố Hòa Bình. Ủy ban nhân dân các phường xã đã tổ chức rà soát các xóm, tổ dân phố, để xác định số xóm, tổ dân phố thuộc diện phải sáp nhập, đặt tên, đổi tên đồng thời xây dựng phương án sáp nhập, đặt tên, đổi tên các xóm, tổ và hoàn thiện hồ sơ. Cùng với đó Ủy ban nhân dân các phường xã đã tổ chức quán triệt, tuyên truyền, phổ biến về mục đích, yêu cầu và chủ trương nhập, kiện toàn xóm, tổ dân phố tới các xóm, tổ, cán bộ, đảng viên và nhân dân để tạo sự đồng thuận nhất trí trong quá trình thực hiện. Các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các phường, xã đã xuống triển khai cụ thể tại các cuộc họp với nhân dân tại các xóm, tổ dân phố, khu dân cư trên địa bàn. Kết quả các phường, xã đã tổ chức được trên gần 100 hội nghị quán triệt, triển khai đối với cán bộ, Bí thư chi bộ, trưởng các xóm, tổ dân phố; tham gia được trên 200 cuộc họp với nhân dân trên địa bàn thành phố. Tại các cuộc họp này các nội dung như mục đích, ý nghĩa, cách thức thực hiện sáp nhập xóm, tổ dân phố trên địa bàn đã được triển khai đến quần chúng nhân dân, kịp thời giải đáp các thắc mắc của nhân dân trong quá trình sáp nhập, đổi tên xóm, tổ dân phố. Đài Truyền thanh – Truyền hình thành phố đã xây dựng được 12 tin, bài phóng sự phản ánh về công tác sáp nhập xóm, tổ dân phố, đồng thời phản ánh những mô hình hay, cách làm mới trong thực hiện sáp nhập. Công tác dân vận cũng đã được triển khai sâu rộng tại cơ sở, phong trào “Dân vận khéo” được đẩy mạnh thực hiện và đã đạt được những kết quả quan trọng.

Nhờ đó, đến nay 100% các phường, xã trên địa bàn thành phố đã xây dựng xong Đề án và tổ chức lấy ý kiến cư tri đại diện hộ gia đình của khu vực xóm, tổ dân phố liên quan đến phương án nhập, đặt tên, đổi tên xóm, tổ dân phố.

Đồng thời Hội đồng nhân dân các phường, xã đã tổ chức họp bất thường và thông qua Đề án. Theo đó, sau khi sáp nhập thành phố Hòa Bình sẽ còn lại 155 xóm, tổ dân phố, trong đó có 109 tổ dân phố và 46 xóm. Giảm 80 xóm, tổ dân phố 68 tổ dân phố và 12 xóm.Hiện thành phố đã hoàn thiện Hồ sơ trình Sở Nội vụ thẩm tra và trình HĐND thành phố và HĐND tỉnh trong thời gian tới.

Trong qua trình thực hiện sáp nhập, xóm, tổ dân phốcũng còn không ít nhữngvấn đề đặt ra, nhân dân bày tỏ sự lo lắng, băn khoăn về việc về công tác quản lý địa bàn dân cư, bố trí cán bộ làm công tác ở xóm, tổ dân phố, việc sinh hoạt tại các nhà văn hóa, về các giải pháp giúp người dân thay đổi các thủ tục hành chính... Hiện thành phố đang từng bước khắc phục những tồn tại, hạn chế trên, góp phần phấn đấu thực hiện tốt công tác sáp nhập xóm tổ dân phố trên địa bàn bà hoàn thành công tác sáp nhập, đặt tên, đổi tên xóm, tổ dân phố trên địa bàn thành phố Hòa Bình trong năm 2019./.

Lưu Sao (VP. UBND TP)

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH
Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) - Chịu trách nhiệm chính:  Nguyễn Thế Dũng Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình
Địa chỉ: Đường Cù Chính Lan, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258)
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://ubndtp.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này. 
orjinal cialis