vvvvvvvvvv

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Lịch

Tháng 12 2019
CTTTTTT
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031

Hoc tap va lam theo tam guong bac

UBND tỉnh nghe báo cáo về đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Hòa Bình đến năm 2035

Chiều 27/11, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc nhằm nghe báo cáo về đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Hòa Bình đến năm 2035. Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc. Tham dự có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và thành phố Hòa Bình.hội nghị về thành phố

Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc

Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thành phố Hòa Bình đến năm 2025 được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1354/QĐ-UBND ngày 03/8/2011, đến nay, bộ mặt thành phố Hòa Bình đã có thay đổi rất cơ bản. Nhiều khu đô thị mới, khu công nghiệp, khu công viên cây xanh, quảng trường cơ quan... đã và đang được xây dựng khang trang, hiện đại. Đặc biệt, hệ thống hạ tầng kỹ thuật như hệ thống đường giao thông, đường chính thành phố, các cầu qua sông Đà, hệ thống các công trình kỹ thuật đầu mối như thoát nước, cấp nước, cấp điện, rác thải... đang được đầu tư xây dựng, đáp ứng ngày một tốt hơn cho sự phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao chất lượng sống của nhân dân. Tuy nhiên, trước yêu cầu phát triển ngày càng nhanh và xu thế hội nhập của đất nước, nhiều vấn đề cơ bản của quy hoạch chung đã được phê duyệt năm 2011 không còn phù hợp. Vì vậy, việc điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Hòa Bình đến năm 2035 là hết sức cần thiết và cấp bách, tạo tiền đề cho thành phố phát triển bền vững trong tương lai.

Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Hòa Bình đến năm 2035 do Viện quy hoạch và đô thị nông thôn quốc gia lập tháng 7/2017. Đồ án cập nhật các dự án đã và đang thực hiện trên địa bàn phù hợp với định hướng phát triển quy hoạch như: Dự án khu công nghiệp Bờ trái, dự án nhà máy xử lý nước thải, dự án trường Cao đẳng nghề Hòa Bình, dự án trường nghề Trần Phú, dự án bệnh viện nội tiết, dự án khu dân cư Đồng Xạ, khu dân cư Thịnh Lang, khu dân cư đường Trương Hán Siêu; cập nhật 3 dự án cụm công nghiệp 1 Yên Hòa và cụm công nghiệp 2 xóm My, cụm công nghiệp 3 Chăm Mát - Dân Chủ... Điều chỉnh các định hướng, chức năng sử dụng đất trong đồ án quy hoạch 2011 không còn phù hợp với thực tế phát triển. Hoàn thành các chức năng liên kết và chia sẻ vùng. Phát huy các giá trị, lợi thế tài nguyên du lịch trên địa bàn. Bảo tồn và phát huy giá trị các điểm dân cư còn lưu giữ được những giá trị văn hóa truyền thống tiêu biểu về kiến trúc, phong tục lối sống dân tộc Dao tại xóm Đồng Chụa, dân tộc Mường tại xóm Trụ. Hoạch định rõ các phân vùng chức năng quản lý phát triển. Hệ thống hóa các khu vực trọng tâm, khu vực cửa ngõ, các tuyến trục cảnh quan chính, quảng trường, điểm nhấn đô thị... Cập nhật, nghiên cứu các quy hoạch chuyên ngành, đề xuất các giải pháp về hạ tầng kỹ thuật phù hợp với tiêu trí đô thị loại 2 một cách đồng bộ và hiện đại.

Tại buổi làm việc, các đại biểu cơ bản nhất trí với nội dung đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Hòa Bình đến năm 2035. Một số đại biểu cho rằng để đảm bảo tính khoa học, các bảng, biểu đề nghị đánh số thứ tự và bổ sung danh mục bảng biểu; đề nghị bổ sung thực hiện các quy hoạch thuộc lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; xem xét, điều chỉnh cho phù hợp với các quy hoạch ngành, lĩnh vực; quy hoạch cụ thể cảnh quan 2 bên bờ sông Đà; xem xét về nút giao đầu thành phố; điều chỉnh hiện trạng đất; cần tính đến nguồn lực khi tổ chức thực hiện đồ án.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Hòa Bình đến năm 2035 nhằm xây dựng thành phố Hòa Bình trở thành đô thị văn minh, hiện đại, mang đậm bản sắc văn hóa Hòa Bình. Vì vậy đồ án cần đáp ứng yêu cầu quản lý và phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, không gian đô thị, kiến trúc cảnh quan trên địa bàn thành phố; làm cơ sở để chính quyền địa phương và các tổ chức, đơn vị triển khai quy hoạch phân khu, lập các dự án đầu tư xây dựng, là công cụ pháp lý để quản lý, kiểm soát các hoạt động đầu tư xây dựng và phát triển của thành phố theo quy hoạch được duyệt. Đối với những ý kiến đóng góp của các đại biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao bộ phận tổng hợp tiếp thu và chỉnh sửa đồ án cho phù hợp./.

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH
Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) - Chịu trách nhiệm chính:  Nguyễn Thế Dũng Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình
Địa chỉ: Đường Cù Chính Lan, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258)
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://ubndtp.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này. 
orjinal cialis