vvvvvvvvvv

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Lịch

Tháng 9 2020
CTTTTTT
12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930

Hoc tap va lam theo tam guong bac

Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh kiểm tra tại thành phố Hòa Bình

Ngày 27/4, Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Hòa Bình đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm thành phố về tình hình triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm, năm 2017.

IMG 3181

                     Đại diện Đoàn công tác Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh phát biểu đánh giá tại buổi làm việc.

          Theo đó, Thành phố đã tập trung làm tốt công tác triển khai thực hiện các Chỉ thị, Kế hoạch của Trung ương, của tỉnh và thành phố về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2017.  Hưởng ứng Tháng hành động  vì ATTP năm 2017, thành phố đã tổ chức Lễ phát động hướng ứng với sự tham gia của gần 500 đại biểu đại diện cho các ban, ngành, đoàn thể, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Đồng thời tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền dưới nhiều hình thức tại địa bàn 250 xóm, tổ dân phố và trạm y tế xã, phường.

 Hiện nay trên địa bàn thành phố Hòa Bình có 1.054 cơ sở thực phẩm, trong đó ngành Y tế quản lý 689 cơ sở ( tuyến tỉnh:72; tuyến thành phố:358 và tuyến xã: 259 cơ sở ), ngành Nông nghiệp quản lý 38 cơ sở, ngành Công thương quản lý 327 cơ sở. Đặc biệt hiện nay thành phố có 236 hộ gia đình sản xuất, kinh doanh rượu, trong đó có 235 hộ nấu rượu thủ công, 16 cơ sở sản xuất rượu cần.

Thành phố đã thành lập 17 thanh tra, kiểm tra trong Tháng hành động ATTP, trong đó thành phố có 02 đoàn và tuyến xã, phường là 15 đoàn. Tính đến ngày 20/4/2017, Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP thành phố đã tiến hành kiểm tra 21 cơ sở kinh doanh, đã phát hiện và xử lý 06 cơ sở vi phạm. Bên cạnh đó thành phố đã tăng cường quản lý an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm rượu, đã kiểm tra việc chấp hành các quy định về sản xuất, kinh doanh rượu, kết quả đã kiểm tra 09 cơ sở phát hiện và xử lý vi phạm hành chính 05 cơ sở.

Thông qua báo cáo và tình hình thực tế về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Hòa Bình trong Tháng hành động vì ATTP, năm 2017. Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh và thành phố đã tập trung thảo luận, đánh giá tình hình công tác vệ sinh ATTP hiện nay. Theo đó, thành phố đã đưa ra những đề xuất, kiến nghị  để góp phần nâng cao chất lượng công tác đảm bảo vệ sinh ATTP trên địa bàn như: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cần tổ chức tập huấn nghiệp vụ và cấp chứng chỉ lấy mẫu kiểm nghiệm thực phẩm cho cán bộ ATTP tuyến huyện; tổ chức kiểm tra trong các đợt cao điểm ATTP theo phân cấp quản lý để tránh chống chéo; các sở, ngành  cần cấp công cụ, dung cụ và kinh phí cho các hoạt động bảo đảm  ATTP tuyến huyện…

Đánh giá tại buổi làm việc, đại diện Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh đã đánh giá cao công tác triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và những giải pháp của thành phố trong công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn, đồng thời Ban chỉ đạo tỉnh nhấn mạnh: Thành phố Hòa Bình là nơi tập trung đông dân cư, cùng nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh, buôn bán thực phẩm do đó trong thời gian tới thành phố cần tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền về vệ sinh ATTP; Duy trì công tác thanh kiểm tra đặc biệt là tại các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ; Tuyên truyền vận động các hộ giết mổ gia súc vào lò giết mổ tập trung, đồng thời tăng cường giám sát, quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, đặc biệt tại các hộ nấu rượu thủ công…. Đối với những kiến nghị, đề xuất của thành phố Ban chỉ đạo ATTP tỉnh ghi nhận và sẽ phối hợp với các sở, ngành có liên quan sẽ triển khai thực hiện công tác tập huấn và tham mưu với UBND tỉnh để có những hỗ trợ  về dụng cụ, kinh phí cho công tác đảm bảo ATTP tuyến huyện. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức cho các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, buôn bán thực phẩm, nâng cao chất lượng công tác thanh, kiểm tra ATTP, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng

Sau khi làm việc với Ban Chỉ đạo ATTP thành phố Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh đã tiếp tục kiểm tra công tác đảm bảo ATTP trong Tháng hành động vì ATTP năm 2017 tại Ban chỉ đạo ATTP phường Phương Lâm, thành phố Hòa Bình ./.

Lưu Sao ( Cổng TTĐT thành phố).

Quy trình ISO

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH
Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) - Chịu trách nhiệm chính:  Nguyễn Thế Dũng Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình
Địa chỉ: Đường Cù Chính Lan, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258)
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://ubndtp.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này. 
orjinal cialis