vvvvvvvvvv

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Lịch

Tháng 11 2019
CTTTTTT
12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930

Hoc tap va lam theo tam guong bac

Đội quản lý thị trường số I, thành phố Hòa Bình tăng cường các hoạt động quản lý thị trường

doi QLTT 3.2017Trong thời gian vừa qua, dưới sự chỉ đạo của Chi cục Quản lý thị trường tỉnh, UBND thành phố và sự phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng, Đội Quản lý thị trường số I,thành phố Hòa Bình đã thực hiện tốt công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường trên địa bàn thành phố. Qua kiểm tra đã kịp thời phát hiện và xử lý nhiều hành vi kinh doanh trái pháp luật, góp phần bình ổn giá cả, làm trong sạch thị trường trên địa bàn thành phố Hòa Bình.

Với vị trí là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh, thành phố Hòa Bình là địa phương tập trung nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh hoạt động thương mại, dịch vụ với nhiều mặt hàng phong phú và đa dạng. Theo thống kê của Phòng kinh tế thành phố, hiện nay trên địa bàn thành phố Hòa Bình có 369 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ và trên 1000 hộ kinh doanh cá thể, bên cạnh đó thành phố còn có 09 chợ và 3 siêu thị. Đặc biệt thành phố Hòa Bình là một trong những thành phố cửa ngõ khu vực Tây Bắc, là khu vực có nhiều phương tiện qua lại trung chuyển nhiều mặt hàng thực phẩm đến các địa phương khác tiêu thụ. Do đó công tác quản lý thị trường được thành phố Hòa Bình đặc biệt quan tâm và thực hiện, đặc biệt trong các dịp  lễ, tết và mùa lễ hội…

Để đấu tranh có hiệu quả với các hoạt động kinh doanh trái phép, giữ vững ổn định thị trường, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng và thúc đẩy các hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn.Đội QLTT số  I thành phố Hòa Bình luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Sở Công Thương, Chi cục QLTT tỉnh, UBND thành phố hòa Bình về công tác đấu tranh chống hoạt động buôn lậu, ngăn chặn hành vi gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả … Theo đó, Đội quản lý thị trường số I, thành phố Hòa Bình đã chủ động triển khai, quán triệt kịp thời, đầy đủ các văn bản pháp luật về các chính sách hoạt động thương mại, dịch vụ của Chính phủ, Bộ Công thương, của tỉnh, của thành phố tới cán bộ, công chức trong đơn vị để nắm chắc chủ trương của Đảng, các văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước khi hoạt động nghiệp vụ.

Đội QLTT số I đãchủ động phối hợp, tham gia các đoàn kiểm tra liên ngành, thường xuyên nắm tình hình, tham mưu cho Ban chỉ đạo 389 của thành phố kịp thời phát hiện thủ đoạn buôn lậu, hàng giả, hàng cấm, kiểm soát thị trường, đấu tranh chống các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại.Chỉ tính riêng trong năm 2016, Ban chỉ đạo 389 thành phố đã kiểm tra 516 vụ, xử lý 120 vụ với tổng số tiền và giá trị hàng hóa tịch thu trị giá trên 400 triệu đồng, trong đó xử phạt hành chính trên 300 triệu đồng. Riêng trong dịp Tết Nguyên đán 2017, Ban chỉ đạo 389 thành phố đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường tại các chợ, siêu thịđiểm kinh doanh tập kết hàng hóa trên địa bàn thành phố Hòa Bình. Kết quả kiểm tra: 120 cơ sở kinh doanh, xử lý vi phạm 107 cơ sở, phạt tiền nộp ngân sách nhà nước trên 100 triệu đồng. Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được tăng cường kiểm tra, kiểm soát đối với các cơ sở sản xuất - kinh doanh thực phẩm trong dịp trước tết Nguyên đán Đinh Dậu. Tổng số cơ sở đã kiểm tra 81 cơ sở, xử lý vi phạm hành chính 11 cơ sở, phạt tiền nộp kho bạc nhà nước trên 11 triệu đồng.

         Cùng với đó,  Đội QLTT số I, thành phố Hòa Bình thường xuyên bám sát cơ sở, phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng của tỉnh, của thành phố, UBND các xã, phường quản lý địa bàn, kiểm tra, kiểm soát địa bàn, kịp thời nắm bắt diễn biến của thị trường và phát hiện những vi phạm trong kinh doanh đồng thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Cùng với hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường, Đội QLTT số I đã có nhiều biện pháp đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật với các hình thức đa dạng, sinh động để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nhất là pháp luật trong hoạt động kinh doanh thương mại cho các tổ chức và cá nhân sản xuất, kinh doanh, với nhiều hình thức phong phú và đa dạng như bằng tờ gấp, các chương trình, các lớp tập huấn phổ biến giáo dục pháp luật tại các địa phương hay tuyên truyền tại ngay các đợt kiểm tra trực tiếp tại cơ sở. Qua đó đã góp phần quan trọng vào việc giữ gìn trật tự, kỷ cương pháp luật, bảo vệ hoạt động thương mại hợp pháp, lợi ích chính đáng của người tiêu dùng, thúc đẩy giao lưu hàng hóa và thu hút đầu tư trên địa bàn thành phố.Ngoài ra, Đội quản lý thị trường số I, thành phố Hòa Bình còn thường xuyên tuyên truyền tới người tiêu dùng thực hiện cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; Hướng dẫn người kinh doanh và người tiêu dùng cách phân biệt hàng giả, hàng nhái và hàng thật. Nhờ vậy đã tạo được chuyển biến tích cực trong nhận thức pháp luật và ý thức đạo đức kinh doanh đối với các hộ kinh doanh trên địa bàn.

 Với những giải pháp đồng bộ và hiệu quả, Đội quản lý thị trường số I, thành phố Hòa Bình đã góp phần quan trọng trong công tác quản lý, kiểm soát thị trường, từng bước hạn chế  các hành vi buôn lậu, hàng giải, hàng nhái, hàng không có nguồn gốc và đặc biệt là các hành vi gian lận thương mại. Qua đó góp phần làm trong sạch thi trường, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, các hộ kinh doanh cá thể phát triển, cạnh tranh lành mạnh, thúc đẩy ngành thương mại dịch vụ trên địa bàn phát  triển và bảo vệ sức khỏe, quyền lợi người tiêu dùng./.

Lưu Sao ( CTTĐT thành phố)

 

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH
Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) - Chịu trách nhiệm chính:  Nguyễn Thế Dũng Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình
Địa chỉ: Đường Cù Chính Lan, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258)
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://ubndtp.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này. 
orjinal cialis