vvvvvvvvvv

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Lịch

Tháng 9 2020
CTTTTTT
12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930

Hoc tap va lam theo tam guong bac

Hội liên hiệp phụ nữ thành phố Hòa Bình phát huy vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế

hoi phu nu 2.2017Qua đánh giá tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ thành phố Hòa Bình nhiệm kỳ (2011-2016) mới đây của Hội liên hiệp phụ nữ thành phố. Nổi bật nhất đó là những đóng góp tích cực của phụ nữ trong phát triển kinh tế thành phố. Những đóng góp của chị em hội viên phụ nữ đã góp phần không nhỏ góp phần để kinh tế thành phố Hòa Bình ngày càng phát triển toàn diện.

Trong sản xuất nông nghiệp, với trên 55% lực lượng lao động là nữ, chị em hội viên đã tích cực, năng động tham gia chuyển đổi cơ cấu kinh tế, cơ cấu cây trồng, vật nuôi, mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, đưa các cây con giống có giá trị kinh tế cao vào sản xuất, tăng thu nhập cho gia đình. Tích cực mở rộng diện tích gieo cấy giống lúa cho năng xuất cao, mở rộng diện tích các loại cây trồng vụ đông gắn với chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Phụ nữ là lực lượng nòng cốt và trực tiếp tham gia chuyển dịch cơ cấu trong sản xuất nông nghiệp, nhiều diện tích lúa kém hiệu quả đã được chuyển sang mô hình sản xuất đa canh, chuyên canh cho hiệu quả kinh tế cao. Đến nay các mô hình  trang trại, vườn, rừng đã và đang cho thu nhập  từ 50 đến hàng trăm triệu đồng/ha.

 Là nguồn lao động chính trong sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, chị em hội viên phụ nữ thành phố Hòa Bình đã tích cực duy trì và phát triển ngành nghề truyền thống địa phương. Đồng thời mở thêm nhiều  nghề mới góp phần tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho bản thân gia đình và xã hội. Nhờ đó đến nay, trên địa bàn thành phố Hòa Bình đã có hơn 6.000 hộ sản xuất tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ kinh doanh, thu hút khoảng 9.000 lao động địa phương, chủ yếu là lao động nữ. Trong cơ chế thị trường, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song nhiều chị đã năng động vươn lên làm chủ các tổ hợp sản xuất, kinh doanh, làm chủ các công ty, doanh nghiệp tạo việc làm cho hàng trăm lao động địa phương, đồng thời góp phần tích cực trong công tác xóa đói, giảm nghèo.

Trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ, tỷ lệ lao động nữ chiếm khá cao, đây là một trong những môi trường để chị em hội viên phụ nữ phấn đấu, nâng cao trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ, thi đua thực hiện “ Văn minh thương mại”, “Cải cách thủ tục hành chính và lề lối làm việc”. Cùng với sự năng động của chị em trong phát triển kinh tế trên tất cả các lĩnh vực. Trong những năm qua, các cấp hội phụ nữ thành phố đã có nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt. Đến nay toàn Hội đã xây dựng và quản lý  hiệu quả 298 nhóm tiết kiệm với số dư tiết kiệm đạt trên 1,2 tỷ đồng. Cùng với đó, các cơ sở hội duy trì hiệu quả các tổ vay vốn từ các nguồn của Ngân hàng chính sách xã hội. Hiện nay toàn Hội có 47 tổ vay vốn có dư nợ 16 tỷ 700 triệu động với trên 2.181 hộ vay. Hầu hết các hộ vay và trả gốc và trả lãi đúng kỳ hạn, không xảy ra hiện tượng xâm tiêu.

Ngoài ra, để giúp hội viên nâng cao đời sống, tạo việc làm cho hội viên, phát huy hiệu quả nguồn vốn vay, các cấp Hội còn chú trọng tới công tác dạy nghề, giới thiệu việc làm cho hội viên. Trong 5 năm (từ năm 2011-2016) Hội LHPN thành phố Hòa Bình đã phối hợp cùng Phòng Lao động- TB&XH thành phố, Trung tâm khuyến khích phát triển kinh tế thành phố, Trung tâm dạy nghề Hội LHPN tỉnh, Trung tâm học tập cộng đồng tại các địa phương mở được 71 lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật, 15 lớp dạy nghề cho 8.200 lượt cán bộ, hội viên. Qua đó giúp hội viên nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, mở mang thêm nghành nghề mới, tạo việc làm cho hội viên cũng như con em trên địa bàn để nâng cao thu nhập, thiết thực cải thiện đời sống. Thông qua đó, trong 5 năm qua toàn Hội đã có 185 hộ gia đình hội viên phụ nữ thoát nghèo.

Với sự cần cù, năng động và sáng tạo thu nhập của hội viên Hội LHPN thành phố Hòa Bình ngày càng được cải thiện và nâng cao, đã góp phần đáng kể trong việc giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn thành phố từ 2,3% năm 2011 xuống còn 1,6% năm 2016.

Lưu Sao (CTTĐT thành phố)

 

Quy trình ISO

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH
Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) - Chịu trách nhiệm chính:  Nguyễn Thế Dũng Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình
Địa chỉ: Đường Cù Chính Lan, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258)
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://ubndtp.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này. 
orjinal cialis