vvvvvvvvvv

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Lịch

Tháng 9 2020
CTTTTTT
12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930

Hoc tap va lam theo tam guong bac

Thành phố Hòa Bình tập trung phát triển thương mại, dịch vụ tạo tiền đề để xây dựng thành phố trở thành đô thị loại II vào năm 2020

Trong những năm qua, mặc dù nền kinh tế còn gặp không ít  khó khăn, thách thức. Nhưng với tinh thần đoàn kết, cùng sự chỉ đạo sâu sát và những nỗ lực của các cấp ủy Đảng, chính quyền thành phố Hòa Bình. Trong năm 2016 kinh tế của thành phố Hoà Bình tiếp tục tăng trưởng và phát triển toàn diện. Trong đó, ngành thương mại, dịch vụ chiếm tỷ trọng ngày càng cao trong cơ cấu kinh tế, góp phần quan trọng trong giải quyết việc làm cho người lao động, nâng cao chất lượng đời sống của nhân dân.

Với vị trí là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh và là thành phố cửa ngõ vùng Tây Bắc. Phát huy lợi thế này, thành phố Hòa Bình đã xác định phải tập trung phát triển ngành thương mại, dịch vụ, nâng cao chất lượng dịch vụ và đưa ngành thương mại dịch vụ trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn trong cơ cấu kinh tế địa phương. Phát triển mạng lưới thương mại, dịch vụ không chỉ giải quyết việc làm cho lao động địa phương mà còn là tiền đề quan trọng để xây dựng thành phố trở thành phố Hòa Bình trở thành đô thị loại II vào năm 2020. Do đó trong những năm qua, mà đặc biệt là năm 2016 hoạt động kinh doanh của hệ thống mạng lưới các cơ sở thương mại, dịch vụ trên địa bàn thành phố Hòa Bình đã  cơ bản cung ứng đầy đủ hàng hóa, dịch vụ , đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và sản xuất của nhân dân.

          Hiện nay, ngành thương mại, dịch vụ thành phố có 369 doanh nghiệp hoạt động tăng 14 doanh nghiệp so với năm 2015 và giải quyết việc làm với 4.538 lao động. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ năm 2016 trên địa bàn thành phố Hòa Bình tính theo giá thực tế ước đạt 6.514 tỷ đồng, tăng 27,7%  so với năm 2015 và đạt 106,79% so với kế hoạch. Trong đó: Khối doanh nghiệp ước đạt: 2.841,8 tỷ đồng, đạt 101,8% kế hoạch, tăng 26,3% so với cùng kỳ năm 2015; Khối cá thể ước đạt: 3.672,9 tỷ đồng, đạt 111% kế hoạch, tăng 28,83% so với cùng kỳ năm 2015. Đặc biệt trong năm 2016 thành phố Hòa Bình đã đón khoảng 450.000 lượt khách du lịch. Trong đó: khách quốc tế 46.000 lượt; khách trong nước 404.000 lượt và doanh thu du lịch ước đạt 100 tỷ đồng. Thành phố đã thực hiện và xây dựng và công bố Đề án phát triển du lịch giai đoạn (2015-2020) và tầm nhìn đến năm 2030. Theo đó thành phố sẽ tập trung thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để thu hút đầu tư phát triển  mạng lưới du lịch, đặc biệt là du lịch văn hóa, du lịch tâm linh. Đồng thời thực hiện tốt công tác quảng bá về cảnh sắc, con người, văn hóa Hòa Bình góp phần thúc đẩy ngành du lịch và các dịch vụ du lịch phát triển theo đúng tiềm năng, thế mạnh sẵn có của địa phương.

phat trien tmdv 12.2016

Các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hòa Bình tích cực đổi mới các hình thức kinh doanh đưa sản phẩm đến gần với người tiêu dùng.

          Bên cạnh đó, trong năm 2016 thành phố Hòa Bình đã tổ chức thành công triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội thành phố trong dịp Lễ kỷ niệm 120 năm thành lập thị xã, 10 năm thành lập thành phố Hòa Bình nhiều sản phẩm du lịch, dịch vụ du lịch và các điểm đến du lịch đã được giới thiệu và quảng bá rộng rãi trong du khách và các đơn vị bạn khi đến với thành phố Hòa Bình. Trong dịp Lễ kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh, 25 năm tái lập tỉnh và lễ hội Chiêng Mường lần thứ 2 năm 2016, thành phố Hòa Bình đã tham gia  triển lãm tại hội chợ triển lãm sản phẩm CN - TTCN và hàng tiêu dùng khu vực miền Bắc, tỉnh Hòa Bình năm 2016 và Phiên chợ vùng cao năm 2016. Đã góp phần quảng bá và thúc đẩy các hoạt động thương mại và dịch vụ trên địa bàn phát triển.....

          Để ngành thương mại, dịch vụ có được tín hiệu khả quan trong phát triển, phải kể đến những chính sách ưu tiên về vốn vay, cơ chế, chính sách, ưu đãi đối với các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn; thành phố cũng đã tăng cường thực hiện tốt công tác đầu tư và thu hút đầu tư trong hoạt động thương mại dịch vụ như: xây dựng nâng cấp hệ thống 9 chợ trên địa bàn; phối hợp triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại, kích cầu tiêu dùng như Hội chợ thương mại, triển khai thực hiện bình ổn giá v.v.v. Cùng với đó là chủ trương chuyển đổi và định huớng nghề nghiệp, tại nhiều địa phương, do diện tích đất nông nghiệp thu hẹp, nhiều địa phương đã có sự chuyển đổi sang hoạt động trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ, tạo được nguồn thu nhập, đồng thời thúc đẩy kinh tế địa phương. Do đó tại nhiều xã, phường trên địa bàn thành phố Hoà Bình ngành thương mại dịch vụ tiếp tục được mở rộng phát triển, mang lại mức tăng trưởng đáng kể cho địa phương như các phường: Thịnh Lang, Thái Bình, Chăm Mát, Đồng Tiến, Tân Thịnh và xã Sủ Ngòi …Bên cạnh đó cũng phải kể đến sự năng động, linh hoạt của các đơn vị kinh doanh như đa dạng hoá sản phẩm, hình thức kinh doanh, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, từng bước hạ giá thành sản phẩm, đưa sản phẩm đến gần với người tiêu dùng, đồng thời tạo được việc làm và thu nhập cho người lao động địa phương.

          Ngoài ra, công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường được thành phố Hoà Bình  tập trung chỉ đạo thực hiện thường xuyên nhằm chống buôn lậu, đầu cơ trục lợi, hàng cấm, hàng giả và hàng kém chất lượng. Trong năm 2016, ngành chức năng thành phố Hòa Bình  đã tiến hành kiểm tra 516 vụ việc,  xử lý 120 vụ với tổng số tiền và giá trị hàng hóa tịch thu là 434,72 triệu đồng, trong đó xử phạt hành chính 340,3 triệu đồng. Với các lỗi vi phạm về quy định nhãn hiệu, kinh doanh mặt hàng có điều kiện, vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Để ngành thương mại dịch vụ phát triển bền vững, thời gian tới thành phố Hoà Bình sẽ đẩy mạnh hoạt động thương mại, nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển ngành thương mại dịch vụ nhiều thành phần. Khuyến khích các hộ gia đình kinh doanh có vốn thành lập doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi trong tiếp cận vốn, nâng cao năng lực quản lý, đầu tư máy móc kỹ thuật hiện đại, mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh và sử dụng nhiều lao động tại địa phương . Thực hiện đa dạng hóa và nâng cao chất lượng các loại hình dịch vụ đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng./.

Lưu Sao (Đài TT – TH thành phố) 

 

Quy trình ISO

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH
Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) - Chịu trách nhiệm chính:  Nguyễn Thế Dũng Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình
Địa chỉ: Đường Cù Chính Lan, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258)
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://ubndtp.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này. 
orjinal cialis