dt 2872022172 img 3421

Ngày 28/7, UBND TP Hòa Bình tổ chức hội nghị đối thoại về công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư (TĐC) dự án khu đô thị mới (KĐTM) Trung Minh A, phường Trung Minh (TP Hòa Bình). Tham dự có đại diện lãnh đạo UBND TP Hòa Bình, các phòng, ban liên quan, đại diện doanh nghiệp, chủ đầu tư; đại diện Đảng ủy, UBND phường Trung Minh và các khu dân cư, hộ liên quan đến việc giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án.

Dự án KĐTM Trung Minh do liên danh Công ty CP Tập đoàn đầu tư tài chính và Công ty CP thương mại Ngôi nhà mới, Công ty TNHH KĐTM Trung Minh làm chủ đầu tư, với tổng diện tích đất thu hồi dự án 83,54 ha. Nhằm hỗ trợ chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án, Thường trực Tỉnh ủy đã có kết luận giao Văn phòng Tỉnh ủy chủ trì, phối hợp Văn phòng UBND tỉnh đề xuất bổ sung dự án KĐTM Trung Minh A vào danh mục dự án trọng điểm báo cáo BTV Tỉnh ủy lãnh đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Về hỗ trợ TĐC đối với dự án đã được thực hiện từ tháng 5/2020. Trung tâm Phát triển quỹ đất đã cùng các cơ quan, đơn vị, cá nhân, hộ gia đình liên quan tổ chức triển khai thực hiện theo đúng trình tự, quy định về công tác bồi thường, hỗ trợ và thu hồi đất; xây dựng phương án bồi thường, hỗ trợ TĐC, tổ chức niêm yết công khai và gửi cho các hộ gia đình, cá nhân... Đối với hộ cá nhân đồng ý việc chi trả, bồi thường và thu hồi đất, trung tâm đã ứng tiền từ nhà đầu tư để chi trả trước khi có quyết định phê duyệt phương án bồi thường... Đảng ủy phường Trung Minh cũng ban hành nhiều kế hoạch, tổ chức quán triệt nghị quyết của Đảng, tuyên truyền, vận động đến cán bộ, đảng viên các khu dân cư liên quan đến GPMB.

Tại hội nghị, đại diện các đơn vị, chính quyền phường Trung Minh đã đối thoại, trả lời các nội dung liên quan đến dự án như: Khung giá, mức bồi thường, tạm ứng trước bồi thường thu hồi đất; mức bồi thường có áp dụng hệ số điều chỉnh giá đất hay không; vấn đề hỗ trợ TĐC...

Kết thúc hội nghị, đại diện lãnh đạo thành phố và phường Trung Minh ghi nhận sự ủng hộ, đồng thuận chấp hành của các hộ dân liên quan đến công tác GPMB. Đồng thời nắm rõ, tiếp thu những ý kiến, phản ánh của đại diện các khu dân cư, hộ dân liên quan đến vấn đề GPMB; mong muốn các khu dân cư, hộ gia đình tiếp tục đồng thuận, ủng hộ các chủ trương của thành phố, thực hiện nghiêm chỉ đạo của chính quyền địa phương để góp phần đảm bảo tiến độ thực hiện dự án, vì sự phát triển chung của thành phố.
Theo Báo Hòa Bình

203087