đoàn thể thaoThành phố Hòa Bình là địa phương có phong trào thể dục thể thao phát triển sâu rộng và mạnh mẽ hàng đầu của tỉnh. Nhiều năm nay, thành phố luôn tích cực tham gia các giải thể thao do tỉnh tổ chức và đạt chuỗi thành tích ấn tượng. Đặc biệt, 4 năm trước, tại Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VI - năm 2018, đoàn thể thao TPHB  đã xuất sắc giành vị trí Nhất toàn đoàn. Kết quả đó tạo thêm động lực tinh thần để đoàn thể thao của thành phố quyết tâm giành thành tích cao khi tham gia Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VII - năm 2022.

Hướng đến Đại hội TDTT tỉnh Hòa Bình lần thứ VII - năm 2022 dự kiến sẽ được khai mạc vào cuối tháng 09/2022, với mục tiêu giành được thứ hạng cao, ngay sau khi tổ chức song Đại hội TDTT cấp huyện, thành phố. Thành phố Hòa Bình đã có sự chuẩn bị kỹ lượng từ khâu tuyển chọn vận động viên cho đến công tác luyện tập để tham gia tranh tài tại Đại hội TDTT cấp tỉnh năm 2022. Tham gia Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VII - năm 2022, TPHB có gần 200 vận động viên thi đấu tại tất cả các nội dung. Trong khuôn khổ 11 môn đã thi đấu, đoàn thể thao của thành phố đã đạt 12 huy chương vàng, 14 huy chương bạc, 8 huy chương đồng. Với quyết tâm giành thành tích cao tại kỳ đại hội quan trọng này, thành phố đang tập trung cho công tác luyện tập 4 môn còn lại sẽ thi đấu sau khi đại hội khai mạc, gồm: Điền kinh, bắn nỏ, kéo co và đẩy gậy. Tại 4 môn, đoàn TPHB có 60 VĐV tham gia thi đấu ở đầy đủ các nội dung. Mặc dù 4 môn sắp tới thi đấu không phải là thế mạnh của đoàn thể thao TPHB, nhưng với quyết tâm rất cao, các VĐV đã tập trung luyện tập và chuẩn bị tâm lý thật vững vàng để có được phong độ tốt nhất. Được biết, Thành phố Hòa Bình là địa phương có phong trào thể dục thể thao phát triển sâu rộng và mạnh mẽ hàng đầu của tỉnh. Nhiều năm nay, thành phố luôn tích cực tham gia các giải thể thao do tỉnh tổ chức và đạt chuỗi thành tích ấn tượng. Đặc biệt, 4 năm trước, tại Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VI - năm 2018, đoàn thể thao TPHB  đã xuất sắc giành vị trí Nhất toàn đoàn. Kết quả đó tạo thêm động lực tinh thần để đoàn thể thao của thành phố quyết tâm giành thành tích cao khi tham gia Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VII - năm 2022./.

Giản Viết Dũng - TTVHTP

203087