GBSáng ngày 28/6/2021, UBND thành phố Hòa Bình đã tổ chức hội nghị giao ban đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

GB

Đ/c: Bùi Quang Điệp – Tỉnh ủy viên - Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Đ/c: Hoàng Văn Minh – Phó Bí thư thường trực Thành ủy đã đến dự

Trong 6 tháng đầu năm, dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại, đã tác động không nhỏ đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân trên địa bàn. Song dưới sự lãnh đạo của Thành ủy, UBND thành phố đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, đặc biệt là tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Qua đánh giá, 6 tháng đầu năm  tổng giá trị sản xuất công nghiệp – TTCN của thành phố, ước đạt  gần 2.860 tỷ đồng, tăng hơn 25% so với cùng kỳ; Tổng thu ngân sách nhà nước ước thực hiện trên 258 tỷ đồng, đạt 56,44% dự toán tỉnh giao và bằng 48,3% chỉ tiêu Nghị quyết HĐND giao; giải quyết việc làm cho 2351 lao động. Thành phố cũng  hướng dẫn ngành giáo dục hoàn thành chương trình và kết thúc năm học 2020-2021 đảm bảo thời gian biên chế năm học. Sau khi xuất hiện các ca dương tính với Covid -19 trên địa bàn, thành phố đã chỉ đạo thần tốc truy vết, khoanh vùng các trường hợp tiếp xúc với các trường hợp nghi nhiễm, áp dụng các biện pháp cách ly theo quy định, kiểm soát tình hình dịch trong thời gian ngắn, không để lây lan trong cộng đồng. Tại hội nghị, UBND thành phố cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế đó là: công tác giải hóng mặt bằng một số công trình, dự án còn chậm; việc lấn chiếm hè phố để kinh doanh buôn bán còn tồn tại; tình trạng xây dựng không phép, sai phép, trái phép, sử dụng đất sai mục đích vẫn còn xảy ra; giải ngân vốn đầu tư công còn thấp...

Đối với nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, UBND thành phố sẽ tập trung chỉ đạo các ngành và chính quyền cơ sở triển khai các giải pháp, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ của năm 2021, trong đó tập trung làm tốt công tác đảm bảo an toàn trong trong mùa mưa bão; Tập trung đẩy mạnh công tác thu NSNN, phấn đầu hoàn thành kế hoạch thu NSNN năm 2021 đặc biệt là thu giao đất, đấu giá quyền sử dụng đất; Tiếp tục đôn đốc các đơn vị chủ đầu tư, các Ban quản lý dự án thực hiện việc quyết toán vốn đầu tư các công trình xây dựng hoàn thành từ nguồn vốn ngân sách thành phố. Đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các thủ tục đầu tư các dự án thuộc ngân sách thành phố năm 2021; Xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền; cán bộ, lãnh đạo quản lý các cấp; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong công tác quản lý đô thị trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021 – 2025; Nghị quyết về xây dựng thành phố Hòa Bình theo các tiêu chí đô thị loại II, hoàn thành trước năm 2025; Nghị quyết về phát triển du lịch thành phố Hòa Bình giai đoạn 2021-2025,... Đồng thời, tiếp tục làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19./.

203087

Your IP: 18.207.131.157