vvvvvvvvvv

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Lịch

Tháng 12 2020
CTTTTTT
12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031

Hoc tap va lam theo tam guong bac

Phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân trong phòng, chống dịch COVID-19

Trong công cuộc dựng nước và giữ nước lâu dài của dân tộc, việc tập hợp, đoàn kết và huy động được sức mạnh của nhân dân tham gia là chìa khóa chủ yếu dẫn tới thắng lợi.

Toàn dân đoàn kết trở thành truyền thống nổi bật và cực kỳ quý báu của dân tộc. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đúc kết: Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công . Đây là quan hệ nhân quả: đoàn kết tạo nên sức mạnh, sức mạnh được thống nhất sẽ đưa tới thành công.

Trong lịch sử chống ngoại xâm của Việt Nam, không hiếm những ví dụ tiêu biểu về truyền thống đoàn kết toàn dân. Thế kỷ XIII, quân Mông - Nguyên mạnh nhất thế giới lúc bấy giờ ba lần động binh xâm lược Việt Nam nhưng cả ba lần đều bị đánh bại. Trước thế địch mạnh, quân đông, hung hãn, các vua Nhà Trần đã biết đoàn kết, phát huy sức mạnh của toàn dân. Hội nghị Diên Hồng, với sự tham dự của đại diện các tầng lớp nhân dân, đã tạo được sự đồng thuận về tinh thần, ý chí quyết tâm chiến đấu bảo vệ giang sơn. Hội nghị Bình Than, với sự tham dự của bá quan văn võ, các vương hầu, quý tộc triều đình, cũng thể hiện ý chí “Sát Thát” đánh giặc, giữ nước. Hưng Đạo vương Trần Quốc Tuấn từng nói với vua Trần: Khoan thư sức dân làm kế sâu rễ, bền gốc, ấy là thượng sách để giữ nước. Chiến công ba lần đánh thắng quân Mông - Nguyên xâm lược là minh chứng sự đoàn kết khi “Vua tôi đồng lòng, anh em hòa thuận, cả nước góp sức”.

TUYEN giao1

Trong cuộc kháng chiến chống quân Minh xâm lược thế kỷ XV, quân sư Nguyễn Trãi từng nói với chủ tướng khởi nghĩa Lam Sơn Lê Lợi: đẩy thuyền cũng là dân, lật thuyền cũng là dân. Chính vì biết dựa vào dân nên Lê Lợi, Nguyễn Trãi đã phát huy được sức mạnh của cả nước để giành thắng lợi.

Ở thời hiện đại, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh, toàn dân đã kết thành một khối vững chắc, chiến đấu và đã “chiến thắng hai đế quốc to là Pháp và Mỹ”. Đó là do Đảng đã sớm đề ra đường lối kháng chiến toàn dân, toàn diện, lâu dài, dựa vào sức mình là chính, triển khai cuộc chiến tranh nhân dân, phát huy được sức mạnh vô địch của nhân dân. Hội nghị Chính trị đặc biệt (3-1964), một Hội nghị Diên Hồng thời đại Hồ Chí Minh, đã thể hiện ý chí thống nhất, quyết tâm đánh Mỹ và thắng Mỹ của cả nước.

Trong những ngày này, sự đoàn kết toàn dân lại được thể hiện mạnh mẽ trong việc phòng chống đại dịch COVID-19. Bộ Chính trị, Chính phủ, các cấp, các ngành, các đoàn thể và toàn dân đang chung tay, góp sức đối phó với một thứ giặc mới đang hàng ngày, hàng giờ đe doạ đến sức khoẻ, tính mạng của người dân. Toàn dân đồng lòng hưởng ứng, ủng hộ và nghiêm túc thực hiện các quy định của Chính phủ. Tinh thần tương thân tương ái được thể hiện mọi lúc, mọi nơi. Hàng vạn cán bộ, chiến sĩ quân đội sẵn sàng nhường nơi ở, sinh hoạt của mình làm khu cách ly. Hàng nghìn cán bộ, nhân viên y tế, các chiến sĩ cửa khẩu, không quản hiểm nguy, túc trực 24/7 tại vị trí phân công. Hàng nghìn sinh viên tình nguyện sẵn sàng lên đường. Hàng trăm khách sạn, resort, trường học trở thành nơi cách ly. Hàng trăm tỷ đồng đã được các doanh nghiệp, văn nghệ sĩ và người dân quyên góp. Việt Nam giang rộng vòng tay đón hàng trăm nghìn công dân trở về. Tất cả các dịch vụ ăn ở, đưa đón, thăm khám, xét nghiệm, chữa trị, kể cả cho người nước ngoài có mặt ở Việt Nam đến lúc này đều miễn phí. Ý Đảng hợp với lòng dân trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh cam go này. Một lần nữa, tầm quan trọng của sức mạnh đoàn kết được phát huy bởi Đảng đã luôn nhận thức rằng “khó vạn lần dân liệu cũng xong” .

(Nguồn: Tạp chí Tuyên giáo)

 

 

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH
Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) - Chịu trách nhiệm chính:  Nguyễn Thế Dũng Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình
Địa chỉ: Đường Cù Chính Lan, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258)
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://ubndtp.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này. 
orjinal cialis