vvvvvvvvvv

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Lịch

Tháng 8 2020
CTTTTTT
1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031

Hoc tap va lam theo tam guong bac

Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri khu vực bờ phái sông Đà, thành phố Hòa Bình

Ngày 19/10, tại UBND xã Dân Chủ, thành phố Hòa Bình, Tổ đại biểu HĐND tỉnh do đồng chí Quách Tùng Dương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hòa Bình làm Tổ trưởng đã tiếp xúc với cử tri thành phố khu vực bờ phải sông Đà. Cùng dự cuộc tiếp xúc có các đồng chí lãnh đạo UBND và trưởng các phòng chuyên môn thành phố Hòa Bình.

Tại hội nghị, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri thành phố về thời gian và nôi dung Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Theo đó kỳ họp dự kiến tiến hành trong 3 ngày (từ ngày 4 – 6/12/2018) tại Hội trường Tỉnh ủy. Tại Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh dự kiến xem xét Báo cáo của Đoàn giám sát chuyên đề theo Nghị quyết số 60/NQ-HĐND ngày 7/12/2017 của HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 – 2020 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Xem xét các Báo cáo của Thường trực và các Ban của HĐND tỉnh gồm: Báo cáo kết quả hoạt động năm 2018 và nhiệm vụ công tác năm 2019 của Thường trực HĐND tỉnh; Báo cáo kết quả giám sát của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh năm 2018; Báo cáo kết quả hoạt động năm 2018 và nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2019 của các Ban của HĐND tỉnh; Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri qua tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 6, trước Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVI; Báo cáo thẩm tra của các Ban của HĐND tỉnh.  Kỳ họp cũng dự kiến xem xét khoảng 8 báo cáo thường xuyên trình tại kỳ họp theo luật định của UBND tỉnh và 5 báo cáo chuyên đề theo đề xuất của UBND tỉnh; Thông báo của Ban Thường trực ủy ban MTTQ tỉnh về công tác mặt trận tham gia xây dựng chính quyền năm 2018; báo cáo của các ngành: Tòa án nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Cục Thi hành án dân sự tỉnh.

IMG 20181019 135103

Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri

Tiếp đó, cử tri thành phố Hòa Bình đã có một số ý kiến kiến nghị về các vấn đề gồm: Cử tri xã Dân Chủ đề nghị UBND thành phố giải đáp cụ thể cho một số hộ dân tại xóm Tân Tiến, xã Dân Chủ, còn một đoạn đường nằm trong công trình xây dựng và nâng cấp tuyến đường Lý Thường Kiệt của các hộ dân có thu hồi hay không để nhân dân có mục đích sử dụng đất; Hệ thống ránh thoát nước trên đường Quốc lộ 6 không được đầu tư xây dựng, khi mưa lớn đất, đá trôi xuống khu dân cư xóm Mát, xã Dân Chủ cử tri đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét, xây dựng đảm bảo an toàn đời sống nhân dân. Cử tri phường Chăm Mát có nêu một số hạn chế, bất cập trong việc sáp nhập xóm, tổ dân phố hiện nay, đặc biệt nhà văn hóa các xóm, tổ xây dựng với diện tích phục vụ cho khoảng 100 hộ gia đình, tuy nhiên việc sáp nhập Nhà văn hóa các xóm, tổ không đảm bảo phục vụ cho các tổ, cử tri đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét bổ sung kinh phí cho các tổ mở rộng nhà văn hóa; Cử tri phường Chăm Mát cũng đề nghị UBND thành phố quan tân xây dựng hệ thống đường dân sinh, điện chiếu sáng công cộng tại ngã tư phường Chăm Mát giao cắt với Quốc lộ 6 đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông trên đoạn đường này. Cử tri thành phố cũng tâm đến công tác giải quyết việc làm cho lao động địa phương và đề nghị thành phố tiếp tục mở các lớp, chương trình đào tạo nghề giải quyết việc làm cho lao động đặc biệt là lao động khu vực nông thôn. Một số cử tri có ý kiến về công tác giải quyết đơn, thư khiếu nại và một số vấn đề về công tác giải quyết các vi phạm trật tự đô thị hiện nay, trong đó có công tác quản lý về vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố Hòa Bình.

Đồng chí Quách Tùng Dương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hòa Bình, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND thành phố đã cảm ơn các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí cho rằng các ý kiến, kiến nghị của cử tri rất cụ thể, sát với thực tế và gắn liền với công tác an sinh xã hội, đời sống nhân dân. Đồng chí đã tiếp thu và yêu cầu lãnh đạo UBND thành phố giải đáp một số nội dung thuộc thẩm quyền mà cử tri quan tâm. Đối với các kiến nghị không thuộc thẩm quyền Tổ đại biểu sẽ tổng hợp và sẽ trình nội dung này tại Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 để từng bước khắc phục, giải đáp cho cử tri.

Thay mặt UBND thành phố, đồng chí Phạm Quốc Thắng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hòa Bình tiếp thu và giải đáp một số thắc mắc của cử tri như Dự án thoát nước và xử lý nước thải tại tổ 10 phường Chăm Mát hiện thành phố đang đẩy nhanh tiến độ và sẽ cố gắng hoàn thành trong thời gian sớm nhất; đối với các tuyến đường chưa có điện chiếu sáng thành phố sẽ giao phòng Quản lý đô thị kiểm tra thực tế và sẽ đầu tư lắp đặt….. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng đã giải đáp một số nội dung liên quan đến các công trình, dự án trên địa bàn và công tác quản lý đô thị trong thời gian tới./.

Lưu Sao (VP. UBND TP)

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH
Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) - Chịu trách nhiệm chính:  Nguyễn Thế Dũng Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình
Địa chỉ: Đường Cù Chính Lan, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258)
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://ubndtp.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này. 
orjinal cialis