vvvvvvvvvv

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Lịch

Tháng 8 2020
CTTTTTT
1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031

Hoc tap va lam theo tam guong bac

Ghi nhận ở chi bộ tòa án nhân dân thành phố HB

      Chi bộ tòa án nhân dân thành phố Hòa Bình hiện có 19 Đảng Viên với 3 đồng chí trong ban chi ủy. Thời gian được sự chỉ đạo của tòa án nhân dân tỉnh, của thành ủy và UBND thành phố chi bộ đã lãnh đạo toàn diện các mặt hoạt động của đơn vị.

 

        Chi bộ tòa án nhân dân thành phố Hòa Bình hiện có 19 Đảng Viên với 3 đồng chí trong ban chi ủy. Thời gian được sự chỉ đạo của tòa án nhân dân tỉnh, của thành ủy và UBND thành phố chi bộ đã lãnh đạo toàn diện các mặt hoạt động của đơn vị. Trong tăng cường công tác xét xử lưu động trên địa bàn. Với phương châm xét xử đi đôi với công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân. Trong mấy năm gần đây trung bình mỗi năm tòa án nhân dân thành phố đã tổ chức xét xử 30 đợt lưu động  tại các địa bàn nơi sảy ra vụ án như tại UBND xã Sủ Ngòi, Thống Nhất, Trung Minh, UBND các phường Hữu Nghị, Tân Thịnh, Tân Hòa về các tội như : Trộm cáp tài sản, tàng trữ trái phép chất ma túy vv... Do có sự tổ chức tốt và giúp đỡ phối hợp chặt chẽ của các đơn vị nơi xét xử lưu động nhờ đó phiên tòa đã nhận được sự quan tâm và tham gia của đông đảo nhân dân địa phương, góp phần nâng cao nhận thức và hiểu biết pháp luật cho nhân dân và hạn chế sự gia tăng của tội phạm và các vi phạm pháp luật trên địa bàn, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.         

          Trong công tác giải quyết xét xử các loại án, riêng trong năm 2014 tòa án nhân dân thành phố đã thụ lý tổng số 525 vụ án các loại. Đã giải quyết 504 vụ, đạt tỷ lệ 96% so với tổng số lượng án đã thụ lý. Đơn vị đã tập trung giải quyết dứt điểm các vụ án, quá trình xét xử các vụ án hình sự thể hiện được tính nghiêm minh, đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng phấp luật. Không có tình trạng oan hay bỏ lọt tội phạm, hạn chế đến mức thấp nhất các sai sót. Mức hình phạt đã tuyên đối với các bị cáo là nghiêm khắc, thể hiện được chính sách hình sự của nhà nước ta là nghiêm trị những kẻ chủ mưu, côn đồ , tái phạm nguy hiểm, Khoan hồng đối với người tự thú, khai báo thành khẩn ăn năn hối cải tự nguyện bồi thường khắc phục hậu quả nên đã đề cao tính giáo dục và phòng ngừa tội phạm chung. Công tác phối hợp với các ngành hữu quan như công an, viện kiểm sát vv.. trong đấu tranh phòng chống tội phạm tiếp tục được duy trì tốt.

          Cùng với phương hướng và giải pháp đề ra tòa án nhân dân Hòa Bình sẽ nỗ lực phấn đấu trở thành một tập thể trong sạch, vững mạnh và từng bước hiện đại. xứng đáng là đơn vị lá cờ đầu trong phong trào thi đua của ngành tòa án năm 2012. Năm 2013 được thủ tướng chính phủ tặng cờ đơn vị dẫn đầu thi đua. Năm 2014 được chủ tịch nước tặng thưởng huân chương lao động hạng  nhất do có thành tích xuát sắc trong công tác năm 2008- 2012 góp phần vì sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc. Phát huy những thành tích đã đạt được tòa án nhân dân thành phố tiếp tục nỗ lực phấn đấu để xứng đáng với vị trí của mình được Đảng và nhà nước đã xác định trong chiến lược cải cách tư pháp : “ Tòa án là trung tâm trong hệ thống các cơ quan tư pháp, hoạt động xét xử là trọng tâm của hoạt động tư pháp” ./.

                                Xuân Huy ( Đài thành phố)

 

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH
Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) - Chịu trách nhiệm chính:  Nguyễn Thế Dũng Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình
Địa chỉ: Đường Cù Chính Lan, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258)
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://ubndtp.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này. 
orjinal cialis