vvvvvvvvvv

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Lịch

Tháng 1 2021
CTTTTTT
12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31

Hoc tap va lam theo tam guong bac

Thành phố Hòa Bình mức độ hài lòng của người dân và doanh nghiệp đạt trên 90%

Ngày 06/03, UBND thành phố Hòa Bình tổ chức hội tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Quách Tùng Dương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hòa Bình. Cùng dự còn có các đồng chí lãnh đạo UBND thành phố.

Năm 2018 công tác cải cách hành chính trên địa bàn thành phố đã đạt được những kết quả quan trọng, Kết quả khảo sát mức độ hài lòng của người dân và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đạt 90,23% tăng 2,53% so với năm 2017, Thành phố đã găn việc thi đua, khen thưởng với thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính tiếp tục được thực hiện nghiêm túc, theo đó có 10 cơ quan, đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chiếm tỷ lệ trên 50%, khối phường, xã có 07 đon vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt tỷ lệ gần 50%. Trong năm thành phố đã có 51 thủ tục hành chính được đề xuất đơn giản hóa. Đối với cung cấp dịch vụ công trực tuyến hiện nay thành phố thực hiện số dịch vụ công trực tuyến ở mức độ 2 và 243/246 thủ tục hành chính. Việc giải quyết các thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thành phố đạt 8.485 hồ sơ. Trong đó có 8.256 hồ sơ giải quyết đúng hạn, 81 hồ sơ quá hạn. Tổng số hồ sơ tiếp nhận tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại các phường, xã là 84.986 hồ sơ. Tỷ lệ hồ sơ đã giải quyết đạt 100% không có hồ sơ tồn đọng.

cchc 3.2019
Toàn cảnh hội nghị

Hiện tại thành phố đã có 13/13 phòng chuyên môn thực hiện tốt việc duy trì và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO vào hoạt động quản lý hành chính; 11/15 phường xã đã được công bố hệ thống quản lý chất lượng phù hợp với tiêu chuẩn Quốc gia TCVN ISO đạt 73,33%.

          Bên cạnh những kết quả đạt được công tác cải cách hành chính trên địa bàn thành phố còn một số những tồn tại hạn chế đặc biệt thứ hạng trong cải cách hành chính của thành phố còn thấp so với các huyện trong tỉnh, việc triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến còn thấp, thời gian giải quyết các thủ tục về lĩnh vực tài nguyên và môi trường còn kéo dài, còn một số hồ sơ bị quá hạn, công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân và doanh nghiệp tiếp cận các dịch vụ hành chính còn hạn chế.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Quách Tùng Dương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hòa Bình đã đánh giá cao những nỗ lực của các cấp, chính quyền thành phố trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính, đồng chí đã khẳng định những kết quả trong cải cách của hành chính là rõ nét, nhiều thủ tục hành chính đã được đơn giản hóa, tạo thuận lợi cho nhân dân, cho doanh nghiệp. Tuy nhiên vẫn còn những nội dung cần thẳng thắn nhìn nhận và khắc phục sớm, đặc biệt đối với giải quyết các thủ tục về chế độ chính sách, về tài nguyên, môi trường. Để nâng cao thứ hạng của thành phố trong công tác cải cách hành chính, trong thời gian tới UBND thành phố cần tập trung chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ sau: Triển khai, thực hiện Kế hoạch cải cách hành chính thành phố năm 2019. Đặc biệt trong thực hiện các nội dung quy định tạiQuyết định số 07/QĐ-UBND ngày 03/01/2019 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình về việc công bố Chỉ số cải cách hành chính và Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của các Sở, Ban, Ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố. Phối hợp rà soát đơn giản hóa TTHC, thực hiện cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4; đồng thời triển khai tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ TTHC qua dịch vụ bưu chính theo quy định.Tăng cường thanh tra, kiểm tra cải cách hành chính và việc thực thi công vụ đối với các cơ quan, đơn vị, UBND các phường, xã trên địa bàn thành phố để kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế. Kiên quyết xử lý những cán bộ, công chức có hành vi, thái độ nhũng nhiễu hoặc gây phiền hà đối với tổ chức và công dân nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý hành chính, nhất là ở cấp cơ sở. Tích cực chỉ đạo Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thực hiện tốt việc ứng dụng phần mềm một cửa điện tử trong quá trình tiếp nhận, giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông. Đồng chí Bí thư Thành ủy đã nhấn mạnh đẩy mạnh Cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của bộ máy hành chính nhà nước là nhiệm vụ hết sức quan trọng, đòi hỏi sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Đồng chí cũng mong muốn công tác CCHC năm 2019 và những năm tiếp theo của thành phố sẽ đạt được nhiều kết quả./.

Lưu Sao (VP UBND TP)

 

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH
Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) - Chịu trách nhiệm chính:  Nguyễn Thế Dũng Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình
Địa chỉ: Đường Cù Chính Lan, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258)
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://ubndtp.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này. 
orjinal cialis